Startup

Cập nhập tin tức Startup

Shark Tank Việt Nam mùa 7 đón thêm 4 Shark mới, có cả 'cá mập' ngoại

Bên cạnh dàn 'cá mập' cũ như Shark Bình, Shark Hưng, Shark Tank Việt Nam mùa 7 sẽ đón thêm 4 Shark mới, bao gồm cả 'cá mập' ngoại.

Google sắp có thương vụ thâu tóm lớn nhất lịch sử công ty?

WSJ đưa tin, Google đang tiến gần tới một thoả thuận mua lại công ty khởi nghiệp giải pháp an ninh mạng 4 năm tuổi - Wiz, có giá trị lên tới 23 tỷ USD.

Sếp cũ của VCCorp mở startup huấn luyện AI bằng smartphone, TV, máy tính

Sử dụng smartphone, TV, máy tính để huấn luyện AI, mô hình do ông Nguyễn Văn Tuấn phát triển tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận AI với chi phí rẻ hơn nhiều lần.

Vinhomes Grand Park - điểm hẹn của startup và cộng đồng quốc tế

Với vị trí đắc địa, cộng đồng cư dân văn minh, chuỗi tiện ích đẳng cấp... Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) trở thành điểm đến hấp dẫn giới startup và cộng đồng quốc tế.

Vì sao dòng tiền ùn ùn đổ về startup giáo dục Việt Nam?

Nhìn vào bối cảnh Việt Nam, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia có chung nhận định, Việt Nam hiện là môi trường phù hợp để các startup công nghệ giáo dục phát triển.

4 'mãnh hổ' mới của Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Baichuan, Zhipu AI, Moonshot AI và MiniMax nổi lên như các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Trung Quốc được các nhà đầu tư yêu thích.

Việt Nam có 11 startup được định giá trên 100 triệu USD

Đây là 11 startup có quy mô lớn nhất trong tổng số 3.800 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Vốn đổ vào startup Việt Nam giảm 27,7% sau một năm

Các startup tại Việt Nam nhận được 510 triệu USD vốn đầu tư trong năm 2023, trong khi con số này của năm 2022 là 700 triệu USD.

Startup pin cát Make in Viet Nam nhận vốn đầu tư triệu USD

Với sản phẩm pin cát, Alternō là startup duy nhất ở Đông Nam Á phát triển giải pháp lưu trữ năng lượng ngắn hạn phục vụ mục đích nông nghiệp.

Bỏ việc văn phòng, 8X Nhật mở startup nền tảng số Việt Nam

Sau 6 năm dựng nghiệp tại Việt Nam, Kamereo - startup nền tảng số Make in Viet Nam của Taku Tanaka đã gọi được tổng số tiền đầu tư 7,2 triệu USD.

Shark Bình 'săn' startup thương mại điện tử

Quỹ khởi nghiệp của Shark Bình đang săn tìm các startup bán lẻ qua kênh thương mại điện tử. Đây là nỗ lực hâm nóng thị trường trong bối cảnh năm 2023 là một 'mùa đông khởi nghiệp'.

Việt Nam xếp sau Singapore, Indonesia về thu hút đầu tư công nghệ y tế

Singapore và Indonesia, những nền kinh tế lớn trong khu vực, chiếm phần lớn khoản vốn huy động vào công nghệ y tế. Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ ba với 3,9% thị phần.

Công ty chip Mỹ ươm tạo startup robot, AI Make in Viet Nam

Nhiều startup Make in Viet Nam như robot DeltaX, thiết bị nhận dạng khuôn mặt Aircity, nền tảng AI đàm thoại Vbee... vừa lọt vào vòng ươm tạo khởi nghiệp của doanh nghiệp Mỹ.

'Doanh thu chúng tôi 90% đến từ khách hàng quốc tế'

Rất ít người biết doanh thu của Verichains 90% đến từ khách hàng quốc tế và chủ yếu trong lĩnh vực Blockchain, startup này đang mở rộng đưa dịch vụ bảo mật "made in Vietnam" đến với các doanh nghiệp truyền thống trong nước.

Các startup trợ lí ảo AI Việt Nam sẽ làm gì trong năm 2024?

Phổ cập kỹ năng xây dựng chat bot cho người dân, đào tạo cho doanh nghiệp, cho ra đời các người ảo, là mục tiêu được các startup chuyên về trợ lý ảo AI tại Việt Nam đưa ra trong năm 2024.

Startup đánh giá tín dụng bằng AI nhận vốn đầu tư từ Nhật Bản

Validus Việt Nam - startup chuyên đánh giá tín dụng bằng AI đã huy động thành công nguồn vốn mới từ Reazon Holdings - công ty có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản).

Bánh sinh nhật Savor Cake nhận 3 tỷ đồng trong Shark Tank Việt Nam

Khởi nghiệp với công nghệ quản trị hiện đại, nhà sáng lập thương hiệu bán bánh sinh nhật online Savor Cake Lê Tuấn Hiệp và Vy Tuấn Anh thành công kêu gọi số vốn 3 tỷ cho 17% cổ phần từ Shark Hùng Anh.

Năm 2023 là 'mùa đông' của startup và khởi nghiệp

Theo Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam năm 2023 do BambuUP thực hiện, 9 tháng đầu năm 2023, số vụ đầu tư vào các startup Việt giảm 40% về số lượng và 13% về giá trị.

Chủ động chống cháy bằng cảm biến khói Make in Viet Nam

Với chi phí chưa đến 1 triệu đồng, cảm biến khói của startup Việt Vconnex được kỳ vọng sẽ giải bài toán phòng ngừa cháy, nổ cho người Việt.

Startup trồng nấm bằng AI của 2 tiến sĩ người Việt

Để trồng nấm bằng AI, startup Clever Mushroom của 2 tiến sĩ người Việt sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu, từ đó phân tích, tối ưu và tự động hóa quy trình trồng nấm.