CEO của nhà máy sản xuất Wistron – công ty cùng Foxconn chịu trách nhiệm sản xuất Apple iPhone 7s Plus trong năm nay, hôm nay đã hé lộ một số tinh năng sẽ xuất hiện trên những chiếc iPhone phiên bản 2017 của Apple. Năm nay đánh dấu 10 năm kỷ niệm ngày chiếc iPhone đầu tiên “trình làng”, vì vậy “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” được kỳ vọng sẽ ra mắt 3 biến thể iPhone mới. Ngoài chiếc iPhone 7s Plus nói trên, sẽ có iPhone 7s 4,7 inch và một chiếc đặc biệt mang tên iPhone 8.

CEO của Wistron là ông Rober Hwang đã chia sẻ với cánh báo chí trong cuộc họp mặt cổ đông vừa qua rằng quá trình lắp ráp iPhone trong năm nay không có quá nhiều thay đổi, dù chú dế của Táo khuyết sẽ lần đầu tiên được tích hợp công nghệ sạc không dây. Nhưng thử nghiệm máy lại là một vấn đề khác. Việc có thêm tính năng sạc không dây, lại nâng cấp khả năng chống nước, chống bụi từ IP 67 lên 68 đồng nghĩa với việc Wistron sẽ phải thử nghiệm những nhiều mẫu máy khác nhau trong các loại môi trường để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động trơn tru, hài hòa với nhau.

Việc nâng cấp khả năng kháng nước, kháng bụi đồng nghĩa với việc iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8 sẽ “sống sót” được ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút, sánh vai với những smartphone đến từ Samsung hay LG trong năm 2017. Đây là một cải tiến đáng giá vì iPhone 2017 sẽ có thể “bơi lặn” sâu hơn iPhone 7/7 Plus của năm ngoái.

Ngoài các nhà máy lắp ráp Apple iPhone 7s Plus tại Trung Quốc, công ty này cũng đang sản xuất Apple iPhone SE và iPhone 6 tại Ấn Độ. Tuy nhiên dây chuyền tại đất nước tỷ dân này có thể sẽ sớm rơi vào tình trạng bị bỏ dở. Ban đầu, Wistron lên kế hoạch xây dựng chuỗi nhà máy để giảm giá thành iPhone ở Ấn Độ, thế nhưng chính phủ nước này dự kiến sẽ thay đổi hệ thống thuế vào đầu tháng sau. Nó sẽ khiến việc nhập khẩu sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận hơn và sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giá thành những mẫu iPhone do Wistron sản xuất ra ở Ấn Độ.

“Quá trình lắp ráp iPhone mới không có nhiều thay đổi, thế nhưng những tính năng mới như chống nước, chống bụi và sạc không dây sẽ khiến chúng tôi phải thực hiện nhiều bài thử nghiệm, đánh giá hơn.” Robert Hwang, CEO của Wistron bật mí.

Như vậy là ta đã chắc chắn cả 3 biến thể của iPhone 2017 sẽ có khả năng chống nước, chống bụi đạt IP68 và sạc không dây rồi. Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa thôi, chúng sẽ chính thức được công bố, vậy bạn đã sẵn sàng chưa?

Theo GenK