CEO Facebook bị hacker chiếm tài khoản Twitter, Pinterest, Instagram

Theo các báo cáo, nhóm hacker OurMine đã nhận trách nhiệm trong việc hack tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg trong cuối tuần này.

Theo các báo cáo, nhóm hacker OurMine đã nhận trách nhiệm trong việc hack tài khoản Twitter và Pinterest của Mark Zuckerberg trong cuối tuần này.

{keywords}

Mark Zuckerberg, được coi là một trong những người vĩ đại trong làng công nghệ nhất hành tinh với khối tài sản hàng chục tỉ đô. Tuy nhiên, người dùng công nghệ này vẫn bị hack tài khoản như bao người khác nếu anh ta không dùng một mật khẩu đủ mạnh (hay dùng các phương pháp mật khẩu khác ví dụ như kiểm duyệt 2 bước).

Theo các báo cáo, nhóm hacker OurMine đã nhận trách nhiệm trong việc hack tài khoản Twitter và Pinterest của Zuckerberg trong cuối tuần này. Anh ta cũng không sử dụng hai tài khoản này nhiều lắm, cụ thể, anh không có một bài 'tweet' vào kể từ năm 2012. Các kẻ tấn công cho biết mật khẩu của Zuckerberg là một trong hàng trăm triệu mật khẩu họ lấy được từ vụ hack LinkedIn vào năm 2012. Theo trang Motherboard cho biết, các tài khoản và mật khẩu này khá dễ hack đối với các các hacker.

LinkedIn sau đó đã xác nhận vụ việc trên, cho rằng chỉ vài triệu tài khoản bị lấy mật khẩu nhưng thực ra con số đó lớn hơn nhiều. Công ty đã vá lại lỗ hổng và thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng biết tin. Có lẽ Zuckerberg đã không kiểm tra email một cách thường xuyên.

Các nguồn tin cho biết mật khẩu của Mark Zuckerberg trên LinkedIn khá đơn giản: "dadada". Tài khoản Pinterest cũng dùng chung mật khẩu này. Twitter đã vô hiệu hóa tài khoản của Zuckerberg và bật trở lại với dòng tweet của nhóm hack đã bị xóa. Ở Pinterest, họ cũng làm điều tương tự.

Nội dung của dòng tweet mà các hacker post trên tài khoản Zuckerberg như sau: "Này @finkd (tài khoản của Mark) chúng tôi lấy được quyền truy cập tài khoản Twitter & Instagram & Pinterest, chúng tôi chỉ đang thử nghiệm hệ thống bảo mật thôi, hãy nhắn tin cho chúng tôi". Hiện trang Twitter của nhóm hack đã bị vô hiệu hóa.

*Hiện chưa rõ tài khoản Instagram của Mark đã bị hack hay chưa vì thông tin chưa được xác nhận.

Theo Trí thức trẻ/PCMag

tin nổi bật

Startup Blockchain dễ mất trăm triệu USD vì "xây nhà thiếu móng"

Các dự án Blockchain thường muốn làm những việc mang lại lợi ích tức thì cho sản phẩm và cộng đồng. Đó là lý do họ không bố trí nhiều nhân lực cho vấn đề bảo mật.

Tin tặc phá hoại kênh truyền hình Nga, đánh sập RuTube

Tin tặc tiếp tục nhắm mục tiêu vào Nga bằng các cuộc tấn công mạng, phá hoại kênh truyền hình của Nga để hiển thị các thông điệp ủng hộ Ukraine và đánh sập RuTube.

Hơn 370 triệu USD tiền mã hóa bị hacker đánh cắp chỉ trong tháng 4

Vấn đề bảo mật của các dự án tiền mã hóa liên tục là điểm nóng thời gian gần đây, khi mà cả trăm triệu USD đã rơi vào túi các tin tặc.

Vén màn bí mật Cellebrite Premium - công cụ bẻ khóa iPhone bất chấp phiên bản iOS

Cellebrite Premium sẽ cho phép khách hàng bẻ khóa iPhone và điện thoại Andriod, truy cập mọi dữ liệu bên trong.

Dự án DeFi bị lấy trộm 78 triệu USD, hacker đã kịp dùng 'máy trộn'

Dự án Fei Protocol bị tin tặc tấn công, chiếm đoạt lượng tiền số trị giá khoảng 78 triệu USD.

Hacker lừa cả Apple, Google, Facebook

Sau khi giả danh cơ quan pháp lý, các nhóm tin tặc lấy trộm thông tin để tống tiền, tống tình nữ giới, trẻ em sử dụng mạng xã hội.

Những sự thật kinh ngạc về hành vi trộm cắp danh tính

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), vào năm 2021, đã có 5,7 triệu báo cáo gian lận được trình lên, hơn 25% trong số đó liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính. Tổng số vụ gian lận gây thiệt hại 5,8 tỷ USD vào năm 2021.

Nga thất thế trong 'chiến tranh mạng' với Ukraine?

Giữa lúc các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây khó khăn cho nền kinh tế và quân đội hứng chịu tổn thất trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga còn phải đối mặt với một thách thức mới.

Tài liệu rò rỉ cho thấy Facebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng

Tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy Fascebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng.

Mỹ áp lệnh trừng phạt tài khoản dính líu vụ hack tựa game Việt Nam

Đây là những tài khoản có tương tác với địa chỉ ví của hacker đã tấn công vào Axie Infinity - tựa game Việt bị hack 600 triệu USD.

Hacker tấn công Axie Infinity bị bắt quả tang khi tẩu tán “tiền ảo”

Một lượng lớn tiền mã hóa bị hacker đánh cắp từ tựa game Axie Infinity mới đây đã bị thu hồi trong quá trình tẩu tán.

Văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Anh bị phần mềm gián điệp tấn công

Pegasus, phần mềm gián điệp do NSO Group, công ty của Israel phát triển, được phát hiện đang lây nhiễm tại mạng lưới các thiết bị điện tử trong văn phòng Thủ tướng và Bộ Ngoại giao nước Anh.

Sau Axie Infinity, hacker lại rút ruột cả trăm triệu USD tiền mã hóa

Một dự án Blockchain vừa bị hack với thiệt hại lên đến cả trăm triệu USD. Đây là cuộc tấn công gây tổn thất chỉ xếp sau vụ hack 620 triệu USD nhằm vào tựa game Axie Infinity.

VTV cảnh báo một loạt ứng dụng 18+ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo!

Vì bản tính tò mò, thiếu hiểu biết, rất nhiều người dùng đã và đang là nạn nhân của những ứng dụng 18+ kia.

Cảm xúc rối bời và quyết định duy trì game khi bị hack của CEO Axie Infinity

Ở thời điểm hệ thống Ronin của tựa game Axie Infinity bị tấn công, nhiều cảm xúc hỗn loạn đã xuất hiện trong đầu Nguyễn Thành Trung - nhà sáng lập Sky Mavis.