Ông Tiền Quốc Hào gia nhập Toyota Canada vào năm 1999. Kể từ đó, ông từng đảm nhiệm những vị trí điều hành quan trọng về bán hàng và marketing cho Toyota và Lexus tại một số khu vực như: Bắc Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore.

{keywords}
Ông Tiền Quốc Hào - tân Giám đốc điều hành Tập đoàn Toyota khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Trên cương vị mới, ông Tiền Quốc Hoàn cho biết: “Toyota ghi nhận châu Á là “ngôi nhà thứ hai” của tập đoàn. Lịch sử lâu đời của Toyota đã góp phần giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường ở nhiều quốc gia, cung cấp các phương tiện có công nghệ tiên tiến, có chất lượng, độ bền bỉ và độ tin cậy cao cho lượng lớn khách hàng. Tôi rất vui mừng khi tiếp bước để xây dựng và phát triển công ty dựa trên nền tảng sẵn có; đồng thời chuyển đổi công ty thành công ty cung cấp giải pháp di chuyển, mang đến niềm vui, sự phấn khích và đáp ứng những kỳ vọng đang dần thay đổi của khách hàng. Chúng tôi đặt mục tiêu giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng các biện pháp công nghệ khác nhau, bao gồm các dòng phương tiện điện khí hóa phổ biến, dễ tiếp cận nhất cùng với nhiều giải pháp di chuyển mới. Tuân theo tầm nhìn của ông Akio Toyoda - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Toyota Nhật Bản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến “Sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người” và khẳng định sẽ luôn ủng hộ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (UN SDGs) và giữ lời hứa” Không để ai ở lại phía sau”.

Ông Tiền Quốc Hào sẽ dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu của Toyota tại châu Á, từ một công ty sản xuất ô tô sang công ty cung cấp giải pháp di chuyển. Để đạt được  mục tiêu đó, Toyota sẽ ra mắt nhiều phương tiện điện khí hóa, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon cùng với chuỗi giá trị gia tăng. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ bắt tay nghiên cứu và đưa ra sáng kiến mới về di chuyển, thông qua sự hợp tác chặt chẽ với đối tác như: các công ty bán hàng và sản xuất ở châu Á (ASMC) và các công ty tài chính (SFC) trong khu vực.

Ngoài ra, ông Tiền Quốc Hào sẽ đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch của Công ty Kỹ thuật và Sản xuất Toyota Daihatsu, tiếp tục đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành Công ty Tài chính Toyota khu vực Châu Á và Phó Giám đốc điều hành Khối Kinh doanh Tài chính của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.  

Doãn Phong