người Việt

Cập nhập tin tức người Việt

Cụ bà ở Quảng Ngãi có bàn chân hiếm được cho là giống người Việt cổ

Bàn chân của cụ bà Nguyễn Thị Huyên có các ngón cong vào trong, 2 ngón cái chạm nhau. Đặc điểm này giống bàn chân người Giao Chỉ, một bộ phận người Việt cổ.

Người Việt chúng ta cần viết nhiều hơn nữa

Khi nhìn thấy các cụ hưu trí làm thơ, khi nhìn thấy nhiều người bỏ tiền ra tự in sách... có cảm giác người Việt ta ham viết, sách vở người Việt bây giờ in nhiều thật.

Anh phạt tù tài xế chở 6 người Việt nhập cảnh trái phép

Tài xế người Romania bị kết án 3 năm tù sau khi nhồi nhét 7 người bao gồm 6 người Việt vào khoang nhỏ trên nóc xe tải để nhập cảnh trái phép vào Anh.

Chưa giàu đã già, nhiều người 7X, 8X sẽ phải sống bằng nghề bồi bàn

Người Việt đối mặt với nguy cơ già đi nhanh chóng nhưng chưa kịp giàu và tỷ lệ có lương hưu rất thấp. Tình trạng thiếu lao động và người già thiếu tiền khiến thế hệ 7x, 8x khi trên 60 tuổi có thể phải làm thêm kiếm sống.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Cô gái Việt kể cuộc sống -20 độ ở Tây Tạng, mỗi tháng chi tiêu 50 triệu đồng

Kiều Phùng kể, các gia đình ở Tây Tạng nuôi nhiều bò Yak. Loài bò này chịu được cái lạnh âm độ. Người Tây Tạng dùng sữa, thịt bò Yak để làm thực phẩm, phân bò dùng làm nguyên liệu đốt, sưởi.

Kẻ nhồi nhét cô gái Việt trong ô tô vượt biên vào Anh lĩnh án 2,5 năm tù

Một kẻ buôn người cố gắng đưa một cô gái Việt vào Anh trái phép bằng cách nhét cô này vào sau bảng điều khiển ô tô đã bị bỏ tù.

Australia điều tra vụ 5 học sinh người Việt mất tích

Cảnh sát Australia đang điều tra vụ 5 học sinh người Việt mất tích không dấu vết ở thành phố Adelaide vào những thời điểm khác nhau.

Đối tượng cuối cùng trong vụ 39 người Việt tử vong ở Anh bị kết án

Thành viên cuối cùng trong đường dây buôn lậu người di cư, có liên quan tới vụ 39 người Việt tử vong trong container ở Anh hồi 2019 đã bị thẩm phán Anh kết án 7 năm tù.

Hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 26/10, Hội thảo về Hỗ trợ pháp lý cho người Việt Nam ở nước ngoài đã được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội đồng tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Người Việt duy nhất ở ‘thung lũng bất tử’ nỗ lực lan tỏa tiếng Việt

Anh Lương Thành Đức là người Việt Nam duy nhất sống ở “thung lũng bất tử”, Ecuador. Hàng ngày, anh dành nhiều thời gian dạy tiếng Việt cho con gái 1 tuổi rưỡi.

Lễ chúc mừng cộng đồng người Việt tại Slovakia được công nhận dân tộc thiểu số của sở tại

Tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam long trọng tổ chức Lễ chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 của sở tại.

Bao giờ cuộc chiến chống nạn buôn người mới có hồi kết?

Cơ quan Cảnh sát châu Âu đã tiến hành các đợt truy quét tội phạm trên diện rộng, do tình trạng buôn bán người Việt sang khu vực này ngày càng trở nên nhức nhối.

Lý do số lượng người Việt bị lừa đưa sang Myanmar gia tăng

Nhiều nạn nhân người Việt bị bán sang bang Shan phía bắc Myanmar, nơi các nhóm vũ trang địa phương cho phép những nhà chứa và sòng bạc bất hợp pháp hoạt động.

Vụ 39 người Việt chết trong xe tải ở Anh: Thủ phạm người Romania lĩnh 12 năm tù

Bị cáo Marius Mihai Draghici (50 tuổi) người Romania bị tuyên phạt hơn 12 năm tù trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong chiếc xe tải ở gần London hồi tháng 10/2019.

Mọi người Việt Nam đều tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Mục tiêu chung của mọi người Việt Nam là xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh…

‘Tết cộng đồng, Xuân quê hương’ của người Việt ở nước ngoài

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với hội, đoàn thể cộng đồng người Việt tổ chức đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 cho đông đảo bà con người Việt ở nhiều nước.

Cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong nước cùng các cơ quan đại diện triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân.

Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm từ rất sớm. Đặc biệt trong quá trình đất nước mở cửa, phát triển và hội nhập quốc tế, công tác này ngày càng được chú trọng.

Người Việt kể chuyện học lái ở Đức: Bật khóc vì quá tốn kém và vất vả

Chị Nga nhớ lại bên cạnh thời gian học tiếng Đức vất vả cũng phải bỏ nhiều thời gian tập lái đường trường với thầy giáo trước khi đủ điều kiện thi bằng lái xe.