Đây là lần đầu tiên Huawei lượng hóa ảnh hưởng của lệnh cấm tới công ty này. Trước đó, những phát biểu từ các lãnh đạo Huawei đều nói rằng tập đoàn này đủ sức mạnh công nghệ để vượt qua khó khăn.

“Huawei đã không đánh giá đầy đủ sức mạnh của lệnh cấm đối với công ty này mạnh mẽ và ảnh hưởng sâu rộng đến vậy”, Ren cho biết khi nói chuyện tại tổng hành dinh của Huawei tại Thâm Quyến hôm nay 17/6.

{keywords}
CEO Huawei thừa nhận đánh giá thấp ảnh hưởng lệnh cấm của Mỹ. Ảnh: Caixin Global

Mỹ đã ban hành lệnh cấm và đưa Huawei vào danh sách đen cấm các công ty Mỹ hợp tác cùng tập đoàn này vì cho rằng, Huawei sẽ giúp chính phủ Trung Quốc do thám Mỹ.

Lệnh cấm đã khiến các công ty bao gồm Google và nhà sản xuất chip của Anh là ARM ngừng giao dịch hoặc hạn chế giao dịch với Huawei. Doanh số điện thoại của Huawei sẽ giảm khoảng 40%, Ren cho biết vào hôm nay. Tuy nhiên, ông không đưa ra khoảng thời gian chi tiết.

Hãng tin Bloomberg hôm qua cho biết Huawei đã chuẩn bị với kịch bản giảm doanh số 40 - 60% điện thoại di động trên toàn cầu.

{keywords}
Năm nay Huawei sẽ mất doanh thu ước tính khoảng 25 tỉ USD

Huawei đã công bố doanh số 2018 là 104,16 tỉ USD và vài tháng trước nhận đinh doanh số năm 2019 của hãng này sẽ vào khoảng 125 tỉ USD.

“Chúng tôi không ngờ họ đã tấn công chúng tôi vào tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên doanh số sẽ hồi phục vào năm 2021”, Ren cho biết thêm.

“Chúng ta không thể nhận được cung cấp linh kiện. Chúng ta không thể tham gia vào các tổ chức quốc tế, không thể làm việc với các trường đại học, không thể dùng thiết bị của Mỹ”, ông chia sẻ.

Cuối cùng vị CEO này cho biết thêm: Huawei sẽ không cắt chi phí nghiên cứu và phát triển, cũng như không sa thải nhân viên dù gặp cú giáng mạnh và ảnh hưởng tới tài chính của Huawei.

Theo TGTT

Smartphone Huawei có thể sụt giảm doanh số đến 60% trong năm 2019

Smartphone Huawei có thể sụt giảm doanh số đến 60% trong năm 2019

Huawei đang dự tính giảm từ 40% đến 60% doanh số smartphone toàn cầu trong năm nay sau ảnh hưởng của việc hãng này bị Mỹ đưa vào "danh sách đen".