Huawei

Cập nhập tin tức Huawei

Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G; Hàn Quốc điều tra LUNA; Ấn Độ ra tối hậu thư cho các doanh nghiệp VPN và đám mây;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Canada cấm Huawei và ZTE, LUNA bị điều tra

Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G; Hàn Quốc điều tra LUNA; Ấn Độ ra tối hậu thư cho các doanh nghiệp VPN và đám mây;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Huawei nỗ lực góp phần phát triển kinh tế số ở châu Á - Thái Bình Dương

Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022, ông Simon Lin, chủ tịch Huawei APAC cam kết tận dụng sự đổi mới sáng tạo sẵn có, đóng góp chủ chốt cho nền kinh tế số ở Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Canada cấm thiết bị Huawei và ZTE khỏi mạng 5G

Ngày 19/5, chính phủ Canada cho biết nhà mạng Canada bị cấm lắp đặt thiết bị Huawei và ZTE trong mạng 5G tốc độ cao.

Phương Tây cấm Nga, Huawei đắc lợi

Các hãng công nghệ nước ngoài lần lượt rời khỏi Nga giữa làn sóng cấm vận từ phương Tây. Đây chính là cơ hội cho một gã khổng lồ của Trung Quốc: Huawei.

Trải nghiệm khác biệt trên laptop Huawei MateBook 14

Huawei MateBook 14 là một trợ lý đắc lực cho công việc, đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ, khác biệt.

Ấn Độ tiến hành khám xét nhiều trụ sở của Huawei

Theo một nguồn tin của chính phủ Ấn Độ cho biết, cơ quan quản lý thuế thu nhập của nước này đã tiến hành khám xét nhiều trụ sở của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei như một phần của cuộc điều tra về thuế.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì cuộc thi ICT toàn cầu của Huawei

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình “Hạt giống cho Tương lai” (Seeds for the Future) của Huawei, đội Việt Nam VN01 đã đạt giải Nhì với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo.

Facebook đối mặt vụ kiện tỷ USD, Huawei đổ tiền vào các dự án chip

Huawei đổ tiền vào các dự án chip; Facebook đối mặt với vụ kiện tập thể 3,2 tỷ USD; Video vượt ngưỡng 10 tỷ lượt xem trên YouTube;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Huawei vẫn thống trị thị trường thiết bị viễn thông bất chấp trừng phạt của Mỹ

Mặc dù bị tác động từ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhưng Huawei vẫn dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu.

Huawei Việt Nam tặng 100 bộ trạm sạc dự phòng cho các trường vùng xa

Ngày 6/12/2021, ông David Wei - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam đã trao 100 bộ thiết bị trạm sạc dự phòng di động thông minh iSitePower-M, với tổng giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng cho các điểm trường vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Bắc Kạn, Hoà Bình.

Huawei đồng hành cùng Việt Nam thực hiện mục tiêu Phát thải ròng bằng 0

Ngày 10/11/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Phát triển năng lượng xanh và các năng lượng mới trong tiến trình Hiện đại hoá, công nghiệp hoá Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt Huawei

Huawei đang hưởng lợi từ việc nới lỏng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với họ khi quốc gia này đã cấp hàng tỷ đô la giấy phép cho tập đoàn Trung Quốc từ tháng 11/2020 đến tháng 4/2021.

Tại sao gã khổng lồ Huawei tụt hậu trong cuộc đua 5G?

Kể từ khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt lên Huawei vào năm 2019, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã dần mất chỗ đứng trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Ái nữ Huawei trở về Trung Quốc, Facebook đối mặt án phạt nặng tại Nga

Ái nữ Huawei trở về Trung Quốc; Facebook đối mặt án phạt nặng tại Nga; Cảnh báo thiếu điện tại Trung Quốc đe dọa chuỗi cung ứng;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Canada xem xét cấm thiết bị 5G của Huawei

Ngày 28/9, Thủ tướng Canada - ông Justin Trudeau cho biết, quyết định của Canada về việc có cấm thiết bị 5G của Huawei trong các mạng viễn thông hay không sẽ được đưa ra trong vài tuần tới.

Trung Quốc nói Canada nên 'rút bài học' từ vụ giám đốc tài chính Huawei

Trung Quốc cho rằng Canada nên có những hành xử phù hợp hơn, đồng thời đề cao sự trở về của bà Mạnh Vãn Chu.

Huawei tổn thất 30 tỷ USD doanh thu mỗi năm do lệnh cấm vận từ Mỹ

Lệnh cấm được xem là cú đánh mạnh vào ngành kinh doanh điện thoại thông minh cốt lõi của Huawei, khiến công ty chịu thiệt hại hàng chục tỷ USD, và mất đi nhiều đối tác ăn ý.

Canada tiết lộ chính sách Trung Quốc sau phóng thích 'công chúa' Huawei

Ngoại trưởng Canada tuyên bố nước này sẽ "mở to mắt" trong bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, 2 ngày sau khi Ottawa phóng thích "công chúa" Huawei Mạnh Vãn Chu.

Hồi hương như người hùng, 'công chúa' Huawei cảm ơn ông Tập Cận Bình

Bày tỏ sự vui mừng khi được trở về Trung Quốc sau 3 năm bị quản thúc tại Canada, "công chúa" Huawei Mạnh Vãn Chu đã lên tiếng cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình.