CEO Trương Văn Trắc: Không có gì là quá muộn để bắt đầu

Hơn 400.000 đối tác, giúp hơn 2 triệu ứng viên tìm được việc làm ưng ý, mở rộng kinh doanh đa ngành. Đó là những thành tích khủng của công ty cổ phần Thanh toán Hưng Hà sau 3 năm trình diện ngành tuyển dụng việc làm online.

 

Xuất phát điểm không phải chủ kinh doanh hay dân trong ngành thương mại điện tử, CEO HHP Trương Văn Trắc chia sẻ kinh nghiệm về hành trình đưa Hưng Hà từ dòng sông khởi nghiệp với mong muốn hưng thịnh ra biển lớn thành công.

{keywords}
 Ông Trương Văn Trắc - CEO công ty cổ phần Thanh toán Hưng Hà

Không gì là quá muộn để bắt đầu

- Người ta vẫn nhắc đến khái niệm khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển năng động ở thị trường Việt Nam như thương mại điện tử với những thanh niên ngoài 25 tuổi. Khi bắt đầu sự nghiệp năm 60 tuổi, ông có từng cảm thấy mình có phần gì đó rất giống tư tưởng của Harland Sanders – người sáng lập ra KFC nổi tiếng?

Cảm ơn bạn đã có lời so sánh với “trưởng đoàn” KFC, nhưng khi tôi thành lập Hưng Hà, tôi không nghĩ được nhiều đến thế đâu. Tôi chỉ lên ý tưởng và làm thôi. Ở cái tuổi 25 như nhiều start-up bây giờ, có lẽ các bạn ấy lo và tham nhiều hơn. Thời điểm thành lập công ty và cho ra đời trang website timviec365.vn, tôi chỉ có một mong muốn tột cùng đó là đóng góp một phần có ý nghĩa cho xã hội, đặc biệt trong việc kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng. Khi mình đã quyết định làm gì thì phải tiến hành ngay, không có gì là quá muộn để bắt đầu.

{keywords}
 

- Vậy thưa ông, khi hành lập Hưng Hà, ông đã bắt đầu ngay với lĩnh vực tuyển dụng việc làm trực tuyến?

Công ty có đa dạng sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng người dùng từ Thẻ cào online (banthe24h.vn) đến vé máy bay, các dịch vụ du lịch,... Tuy nhiên, lĩnh vực đầu tiên ở Hưng Hà là sản xuất, cho thuê máy móc và thiết bị văn phòng và phát triển mạnh các phần mềm nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận. Nhưng thú thực, tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực này là rất khó vì yêu cầu về trình độ kỹ thuật khá cao.

Bản thân tôi ngày trước là giáo viên, bên cạnh là người trực tiếp giảng dạy và hướng nghiệp học sinh, tôi cũng từng ở vị trí là nhà tuyển dụng nhân sự cho trường nơi tôi công tác nên thấu hiểu nỗi khó khăn trong quá trình tìm nhân sự thế nào.

Việc làm là nhu cầu hàng đầu của con người. Tôi thấy, thời điểm 2016 - 2017 rất phù hợp để làm một cái gì đó liên quan đến việc làm nhờ áp dụng sức mạnh của công nghệ. Tôi bàn bạc ý tưởng này trong cuộc họp với hội đồng thành viên công ty cho ra đời trang web Timviec365.vn, hỗ trợ tuyển dụng việc làm trực tuyến vào ngày 5/5/2017.

Đặt cái tâm vào mục tiêu

- Nhiều người nói “cái gì cũng có giá của nó”. Ông đã phải trả giá thế nào từ khi thành lập công ty và chuyển đổi lĩnh vực để Công ty cổ phần thanh toán Hưng Hà có thương hiệu như hiện tại?

Cái giá mà mọi người dễ dàng nhận ra nhất khi thành lập công ty là thời gian và tiền bạc. Đặc biệt thời gian đầu, có khi mất ăn mất ngủ chỉ vì công ty không thu về được đồng nào, nhân sự thường xuyên thay đổi, quản lý còn non kém. Lúc khó khăn đó, chỉ muốn bỏ cuộc, nhưng nghĩ đến lý do bắt đầu, tôi có động lực trở lại.

Hơn nữa, mong muốn xây dựng một thương hiệu về tuyển dụng việc làm trực tuyến trong bối cảnh thất nghiệp có xu hướng gia tăng, trong khi doanh nghiệp lại không thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp, tôi chỉ mong muốn sao xây dựng Hưng Hà như một chiếc cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên để họ tìm được công việc và nhân viên dễ dàng nhất. Thế là, tôi chấp nhận bỏ cả nghỉ ngơi an nhàn tuổi già, để “lao vào” xây dựng Hưng Hà, đặc biệt là trang web timviec365.vn.

{keywords}
 

- Ngay từ khi thành lập và đưa Hưng Hà “vượt biển” thành công như ngày hôm nay, ông lựa chọn bí quyết nào để thu hút và giữ chân người tài?

Công ty nào cũng mong muốn lựa chọn được nhân tài. Nhưng trước hết, mình phải lựa chọn được đúng người, biết họ mạnh ở đâu để khi giao việc họ phát huy hết được khả năng. Thêm vào đó, phải hiểu đúng tâm lý và nguyện vọng về cả tinh thần và tài chính bằng việc trả cho họ một mức lương tương xứng với những gì mà họ đã bỏ ra. Có như vậy, họ mới có thể cống hiến cho công ty lâu dài được.

Bên cạnh năng lực, Hưng Hà cần sự nhiệt huyết, sáng tạo ở những người trẻ. Bạn có thể quan sát thấy, nhân lực hiện tại khoảng 300 người của Hưng Hà thì chiếm trên 80% là trong độ tuổi 9x năng động, nhiệt huyết. Đây chính là lực lượng “đinh” để làm nên HHP ngày càng phồn thịnh.

- Từ bề dày thành tích của Hưng Hà, ông có lời khuyên gì có những người trẻ đang ấp ủ dự định thành lập công ty?

Từ kinh nghiệm của bản thân và quá trình phát triển của Hưng Hà tôi thấy rằng, việc mở công ty vào thời điểm nào, lớn hay nhỏ không quan trọng bằng việc bạn đặt cái tâm của mình vào mục tiêu thành lập nên nó. Suy cho cùng doanh nghiệp chỉ là phương tiện để bạn tự thực hiện mục tiêu của mình và lan tỏa những giá trị để xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Để đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, mình phải nghĩ đến lợi ích của khách hàng đầu tiên. Công ty phải làm sao để tạo ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ người dùng. Một điều nữa, tôi vẫn muốn nhấn mạnh, đó là văn hóa đọc. CEO phải là người giỏi về chuyên môn vừa là người hiểu biết rộng để áp dụng vào công việc và sống tốt và sống có ý nghĩa hơn.

- Xin cảm ơn ông!

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - ấn phím 1

Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com

Website: https://timviec365.vn/

Tìm việc làm mới nhất tại: https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html

Mẫu cv xin việc 2019: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

Hoàng Đạt (thực hiện)

tin nổi bật

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.

Hiệp Gas - đại gia mê siêu xe, ông chủ dự án nhà máy hóa dầu 1,5 tỷ USD là ai

Đại gia Hiệp Gas là người nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 49% cổ phần của doanh nghiệp thực hiện dự án này.

Hé lộ ái nữ kín tiếng của gia tộc giàu có, lâu đời bậc nhất Sài thành

Sinh ra và lớn lên trong gia tộc giàu có nhưng Trương Huệ Vân sống khá kín tiếng trước giới truyền thông. Cô còn điều hành hàng chục công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cuộc chiến tỷ USD giữa hai tỷ phú giàu nhất châu Á

2 tỷ phú giàu nhất châu Á đã xây dựng khối tài sản khổng lồ nhờ thống trị những lĩnh vực riêng biệt. Nhưng giờ, họ bắt đầu dẫm chân lẫn nhau khi muốn mở rộng nhanh chóng.