Theo Cnet, trong tweet được đăng vào tối 4/1, Dorsey chia sẻ ảnh chụp màn hình máy tính của ông đang chạy phần mềm Bitcoin node.

Đây là một phần trong hệ thống cơ sở hạ tầng của tiền mã hóa, dùng để xác nhận các giao dịch. Mỗi node có một bản sao đầy đủ sổ cái blockchain của Bitcoin, nơi ghi lại tất cả các hoạt động trong hệ thống.

CEO Twitter ung ho Bitcoin anh 1

CEO Twitter khoe ảnh máy tính đang chạy Bitcoin node. Ảnh: Twitter.

Sự tham gia của Dorsey vào hệ thống Bitcoin diễn ra khi các loại tiền mã hóa đang ngày càng phổ biến và tăng giá nhanh chóng. Mặc dù có biến động rất lớn, Bitcoin đang giao dịch ở mức trên 39.000 USD/đồng. Tháng trước, có lúc giá tiền mã hóa này đạt mức cao nhất mọi thời đại, xấp xỉ 42.000 USD/đồng.

Cùng với Bitcoin, nhiều loại tiền mã hóa khác cũng phổ biến và tăng giá “chóng mặt” trong những năm gần đây, bao gồm Ethereum, Tether, XPR, Litecoin, Dogecoin… Tổng cộng đến 9 loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường từ 10 tỷ USD trở lên, theo số liệu của CoinMarketCap.

CEO của Twitter không phải là người nổi tiếng duy nhất ủng hộ Bitcoin. Đầu năm nay, Elon Musk đã gắn thẻ tài khoản của mình với hashtag #bitcoin, thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với tiền mã hóa.

CEO Twitter ung ho Bitcoin anh 2

Giá Bitcoin quay đầu tăng trở lại sau thời gian biến động mạnh. Ảnh: Coindesk.

Ông chủ Tesla cũng có những tweet về Dogecoin, góp phần vào mức tăng 600% giá trị trong vòng 24 giờ. Vào cuối tháng 12/2020, sau bài viết chỉ có vỏn vẹn 3 từ của Musk, tiền mã hóa dùng chó Shiba làm biểu tượng đã tăng thêm 20% giá trị.

Dù là người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành, nền tảng mạng xã hội do Jack Dorsey điều hành từng để xảy ra một vụ lừa đảo trên quy mô lớn nhắm vào đồng tiền mã hóa này.

Năm ngoái, hacker đã tấn công tài khoản Twitter của Bill Gates, Kanye West, Barack Obama, Elon Musk, các lãnh đạo công nghệ, nghệ sĩ và chính trị gia nổi tiếng khác, chiếm quyền điều khiển, đăng bài lừa người dùng chuyển Bitcoin đến ví của chúng.

(Theo Zingnews)

Đức: Bế tắc khi sung công quỹ Bitcoin của phạm nhân

Đức: Bế tắc khi sung công quỹ Bitcoin của phạm nhân

Vì phạm nhân không khai mật khẩu tài khoản Bitcoin, cơ quan chức năng Đức đang gặp khó trong việc tịch thu tài sản. Đến khi phạm nhân này mãn hạn tù, giá Bitcoin đã cao hơn hẳn.