Cha con tôi mừng rơi nước mắt

Cha con tôi mừng rơi nước mắt. Đây là số tiền từ những tấm lòng hảo tâm giúp cháu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để lo cho con. Chúng tôi vẫn nuôi hy vọng…

Tay run run cầm những đồng tiền nghĩa tình do tấm lòng bạn đọc Báo VietNamNet gửi tặng, cha bé Võ Thị Quế Trân rưng rưng: “Cha con tôi mừng rơi nước mắt. Đây là số tiền từ những tấm lòng hảo tâm giúp cháu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để lo cho con. Chúng tôi vẫn nuôi hy vọng…” 

Anh Võ Thành Tâm có cuộc sống hôn nhân không được như mong muốn, gạt nước mắt chấp nhận buồn đau dồn tình cảm cho cô con gái không được bình thường. 

Vợ anh bỏ đi để lại cho anh đứa con nhỏ 4 tuổi không được như những đứa trẻ bình thường. Biết cô con gái bệnh down bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ việc nuôi nấng dạy dỗ sẽ khó hơn gấp bội. 

 

{keywords}
Đại diện Báo VietNamNet trao tiền bạn đọc ủng hộ cho anh Tâm

 Anh tự nhận rằng mình cộc cằn hơn phụ nữ không biết dỗ ngọt con, nhưng nhìn cách anh chăm sóc cho con chúng tôi hiểu rằng tình thương của cha dành cho bé rất nhiều. Có lúc anh chỉ cầu mong cô con gái kêu tên cha. Vậy mà thời gian bù đắp cho anh, cô con gái biết nói nhiều hơn thế, biết thể hiện tình cảm với cha. Mỗi lần cha đi làm về, cô bé lại chạy ra ôm chầm lấy kêu ba và nói líu lo. 

Điều anh không thể ngờ tới, cô con gái vốn dĩ đã không được may mắn của mình lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Anh tìm đủ mọi cách cứu con, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, tiền bạc cạn kiệt, cơ hội chữa bệnh cho bé không còn. 

Bản thân anh là người lao động tay chân, thu nhập ít ỏi giờ phải chăm con trong bệnh viện biết lấy gì để trả tiền thuốc. Anh cũng đã vay mượn nhưng chỉ có giới hạn. Nếu như không còn tiền chữa bệnh, tính mạng của con gái sẽ lâm nguy. 

Bạn đọc Báo VietNamNet đã giúp đỡ cho bé, nhiều tấm lòng góp lại cho  bé được số tiền 16.205.000đ. Đây không phải là một số tiền lớn, nhưng trong lúc khó khăn, bế tắc sẽ động viên tinh thần cho anh Tâm. 

“Suốt thời gian qua, chúng tôi đuối lắm lo từng đồng để chữa bệnh cho con. Nhiều khi chỉ ước có tiền đủ mua một toa thuốc cứu con. Con đã thiệt thòi đủ thứ, tiền chữa bệnh cũng không có nữa buồn lắm. May thay nhờ bạn đọc Báo VietNamNet chia sẻ động viên tinh thần cho chúng tôi cố gắng thêm”, anh Tâm nói.

 Đức Toàn

Những giọt nước mắt đau đớn của người mẹ nghèo trong phòng bệnh nhi

Những giọt nước mắt đau đớn của người mẹ nghèo trong phòng bệnh nhi

- Mỗi lần thiếp đi tỉnh dậy, chị lại quơ tay tìm con. Chị sợ điều bất trắc xảy ra…

tin nổi bật

Con mắc bệnh u lympho hiểm ác, cha nghèo người dân tộc Mông tìm kiếm sự giúp đỡ

Đứa trẻ giương đôi mắt to tròn nhìn những người xung quanh có chút lạ lẫm. Mặc dù rất muốn ngồi dậy, con cũng chỉ có thể nhích người về phía bố, thở từng hơi yếu ớt.

Các con lần lượt bị ung thư và tim bẩm sinh, cha mẹ nghèo tuyệt vọng cầu cứu

Bệnh tình của con trai đầu lòng vẫn chưa có tiến triển, chị Hằng lại một lần nữa suy sụp khi hay tin con gái thứ hai cũng phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Phát hiện ung thư dạ dày sớm, cụ ông lượm ve chai còn nhiều hy vọng sống

Sau ca phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày, ông Mười còn phải trải qua 8 đợt hóa trị để hoàn thành phác đồ điều trị căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm.

CMC tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ dị tật khe hở môi, hàm ếch

Mới đây, trong chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Tập đoàn CMC tặng chi phí phẫu thuật 290 triệu đồng cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch.

Mẹ nghèo bất lực nhìn con trai 18 tháng tuổi thoi thóp vì bạo bệnh

Chị Đào mang thai đôi rồi sinh non, một đứa mất còn Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg. Đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Người phụ nữ nghèo bất lực nhìn con trai thoi thóp thở.

Trao hơn 65 triệu đồng đến bé Nguyễn Phúc Khang mắc bệnh ung thư võng mạc

“Số tiền lớn quá, vợ chồng tôi chữa bao giờ nghĩ đến. Cảm ơn Báo VietNamNet, cảm ơn các nhà hảo tâm. Có tiền rồi con tôi có thêm cơ hội sống".

Trao hơn 25 triệu đồng đến gia đình chị Lê Thị Tuyết ở Nghệ An

Chồng bị tâm thần lại mắc thêm một loạt bệnh hiểm nghèo, chị Tuyết chưa khi nào vơi bớt nỗi vất vả, một mình gồng gánh chăm lo cho cả gia đình.

Bị bỏng điện cao thế, "trụ cột" của gia đình phải cắt cụt cả 2 cánh tay

Trong lúc đi làm thợ sơn mưu sinh nuôi gia đình, anh Quân không may bị bỏng điện cao thế dẫn đến hoại tử cả 2 tay, kèm theo đó là một loạt những vết bỏng khác trên cơ thể.

Vợ ung thư, chồng bị cây đè gãy chân, gia đình lâm vào cảnh điêu đứng

Để kiếm tiền cho vợ chữa bệnh ung thư, anh Quang ra sức làm lụng. Bất ngờ, anh bị cây đổ đè vào người làm gãy chân khiến tình cảnh gia đình càng thêm khó khăn gấp bội.

Bạn đọc ủng hộ em Lê Gia Trường bị bỏng điện gần 80 triệu đồng

Vừa qua, PV VietNamNet đã tới Viện bỏng Quốc gia thăm và trao số tiền 57.826.168 đồng, tấm lòng của bạn đọc giúp đỡ em Lê Gia Trường bị bỏng điện

Tấm phao cứu sinh cuối cùng của người tài xế nghèo bị xe đè gãy chân

Vết thương ở cẳng chân trái liên tục bị nhiễm trùng khiến anh Hải, tài xế xe ba gác phải nằm viện điều trị dài ngày. Chỗ xương bị gãy còn đang đợi để ghép mà gia đình đã kiệt quệ.

Trao hơn 29 triệu đồng đến bé Nguyễn Ngọc Võ bị u nguyên bào thần kinh

Cảm thương trước hoàn cảnh của bé Nguyễn Ngọc Võ bị u nguyên bào thần kinh, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ gia đình có thêm động lực chữa bệnh cho bé.

Mang trên mình 4 khối u, goá phụ nghèo khẩn thiết xin giúp đỡ

Chồng qua đời chưa được bao lâu, bà Vui phát hiện mắc chứng u đa tủy xương. Dù đã cầm cố hết tài sản, gia đình bà vẫn không đủ tiền chữa bệnh.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Lê Duy Tuấn mắc bệnh ung thư xương

Vừa qua, PV báo VietNamNet đã tới bệnh viện trao số tiền 30.731.500 đồng do bạn đọc ủng hộ qua báo tới tận tay em Lê Duy Tuấn mắc bệnh ung thư xương.

Nghịch cảnh góa phụ nghèo có con lớn tâm thần, con nhỏ đuối nước tử vong

Chồng mất, người con đầu bị tâm thần, đứa thứ hai đuối nước tử vong cách đây ít hôm, người phụ nữ bất hạnh khóc cạn nước mắt cho hoàn cảnh bi đát của gia đình mình.