Theo đó Tân Kiếm Hiệp Truyền Kỳ sẽ là tựa game offline APRG dành cho PC và ra mắt vào mùa hè 2014. Được biết sản phẩm này do Lý Lan Vân chịu trách nhiệm chỉ đạo phát triển, Cừu Tân đóng vai trò cố vấn, ngoài ra âm nhạc trong game sẽ do nhạc sĩ nổi tiếng La Hiểu Âm sáng tác.

Trong quá khứ bộ ba Lý Lan Vân, Cừu Tân, La Hiểu Âm từng là những công thần của  studio Tây Sơn Cư (Kingsoft), hay còn được gọi là “Tây Sơn Cư tam kiếm khách”. Họ chính là những người tạo ra phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ (tên gốc là Kiếm Hiệp Tình Duyên) đầu tiên, tạo nền tảng cho phiên bản trực tuyến cùng tên sau này đã làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Kiếm Hiệp Tình Duyên đã sánh vai cùng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và Hiên Viên Kiếm có thời điểm được ca tụng là Quốc Sản Tam Kiếm. Sau nhiều năm ẩn dật, bộ ba này đồng loạt trờ lại hứa hẹn mang đến cho game thủ những trải nghiệm bất ngờ và thú vị với Tân Kiếm Hiệp Truyền Kỳ.

Tây Sơn Cư tam kiếm khách

Thông tin từ trang chủ của trò chơi cung cấp, Tân Kiếm Hiệp Truyền Kỳ lấy mốc thời gian vào năm 1161 sau Công nguyên, nước Kim thất bại khi xâm lược nhà Tống, nông dân khắp nơi nổi dậy khởi nghĩa, các thế lực thống trị tranh giành quyền lực, đấu đá lẫn nhau. Kim Thế Tông lo bình ổn sự thống trị của mình, không còn đủ sức tiếp tục tấn công nhà Tống. Sau khi Tống Hiếu Tông lên ngôi liền dồn lực Bắc phạt nước Kim nhưng cũng phải chịu cảnh thất bại, liền đó hai nước chính thức nghị hòa. Từ đó về sau nhà nước Nam Tống chú trọng sản xuất, đốc thúc trồng trọt, tăng cường thủy lợi, quốc thái dân an, nhà nhà no đủ, thiên hạ thái bình sung túc, sử sách gọi là Càn Thuần Chi Trị. Còn nước Kim cũng tập trung cải cách triều chính, tích cực phát triển kinh tế, khiến ngân khố chất đầy vàng bạc, bá tánh an lạc, sử sách gọi là Thiên Định Chi Trị. Trong thời kỳ này, Tống Kim hai nước cũng thường xuyên qua lại, tình hữu nghị vô cùng gắn bó.

Tác phẩm kinh điển Kiếm Hiệp Tình Duyên

Thế nhưng, những ân oán quốc gia tích tụ trước đây nào có mất đi, phía sau sự thái bình an lạc đó ẩn chứa một nỗi uất hận, bất kể là trên triều đình hay là trong giang hồ, đều âm thầm có những cuộc chiến ngầm. Hơn 10 năm thấm thoát trôi qua, đệ tử Gia Luật Ly của Thiên Nhẫn Giáo nước Kim nay đã thành cao thủ trẻ tuổi, lòng đầy hoài bão, muốn xông pha giang hồ để thi triển thân thủ của mình. Nhưng điều mà chàng không ngờ tới là một trận cuồng phong lớn cũng vì thế mà sắp diễn ra…

Dù thông tin chỉ mới có hơn một ngày nhưng cộng đồng game tại Trung Quốc đã bày tỏ mối quan tâm với Tân Kiếm Hiệp Truyền Kỳ, thậm chí có người còn mong muốn sẽ có phiên bản online như Võ Lâm Truyền Kỳ trước đây.

Theo HG