Cha mẹ vẫn loay hoay kiếm miếng ăn, con lại bệnh hiểm nghèo

 Gần 20 năm sống nơi đất khách quê người vì cuộc sống mưu sinh, nay khi con bị bệnh trở về hai anh chị gần như tay trắng. 

 - Gần 20 năm sống nơi đất khách quê người vì cuộc sống mưu sinh, nay khi con bị bệnh trở về hai anh chị gần như tay trắng. Đứa con gái 9 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo đang không biết tương lai sẽ ra sao khi cha mẹ còn đang loay hoay kiếm miếng ăn, chỗ ở.

Bé Nguyễn Thị Liên (quê ngoại ở địa chỉ ấp Bình Nghĩa, xã Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đang mang trong mình căn bệnh bạch cầu cấp loại tế bào không xác định.

Khi bé khởi phát bệnh là những nốt đỏ nổi ở người nên gia đình lại nghĩ là muỗi đốt. Khi bé Liên được đưa đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh nhưng chỉ được vài ngày là tình trạng trở nặng. Lúc đó, bác sĩ khuyên đưa bé về nhà vì có thể bé sẽ không qua khỏi.

{keywords}
Bé Nguyễn Thị Liên đang điều trị tại BV Ung Bướu TP.HCM.

Tuy nhiên, sau điều trị thì bé dần hồi tỉnh và được chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị. Khi phát hiện bé bị căn bệnh bạch cầu cấp loại tế bào không xác định bé được chuyển đến BV Ung Bướu TP.HCM.

Cả gia đình anh Nguyễn Văn Hiền và chị Lê Thị Phấn rời quê sang Campuchia sinh sống. Vì công việc không ổn định thu nhập ít lại ở nhà thuê nên quanh năm cũng chỉ cố gắng lo cho cuộc sống gia đình.

Anh Nguyễn Văn Hiền đi làm thợ hồ, chị Phấn bán bún riêu, cả hai vợ chồng cố gắng mới đủ nuôi con.

Bao nhiêu năm ở đất khách quê người, khi đứa con gái bị bệnh phải trở về quê chữa trị anh chị cũng chẳng có gì mang theo ngoài hơn chục triệu bạc và vài món đồ lặt vặt. Số tiền ít ỏi đó chỉ có thể giúp bé nằm viện được một thời gian vì bé không có bảo hiểm y tế.

Quê ngoại không có nhà, quê nội không có đất, thương gia cảnh khó khăn bác của anh Hiền (ở Đồng Nai) cho miếng đất để làm nhà. Tuy nhiên, lúc này anh chị còn đang lo chữa bệnh cho còn chưa đủ.

Chia sẻ với chúng tôi chị Phấn nghẹn ngào cho biết: “Vợ chồng em mang tiếng là ở Campuchia về chứ thực sự có gì đâu. Bao nhiêu năm nay sống cảnh nhà thuê nhà mướn nơi đất khách quê người. Không có nghề nghiệp, tiền bạc nên quanh năm ở nhà mướn lại phải nuôi con nữa nên làm chỉ đủ ăn là may rồi. Ở quê cũng khổ quá mới phải rời đi làm ăn nhưng giờ trở về cũng chẳng có gì.

Các cháu ở bên đó cũng học ở nhà mở thôi vì bố mẹ không có tiền nên cũng chẳng có bảo hiểm y tế. Bây giờ về đây chưa làm được thẻ bảo hiểm cháu chữa bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Có hơn chục triệu bạc và tiền mọi người cho cũng đã hết.

Bây giờ mẹ ở đây chăm con, cha đang chạy lo giấy tờ để mua bảo hiểm cho cháu, biết lấy tiền đâu chữa bệnh. Bác sĩ nói đóng tiếp tiền tạm ứng viện phí mà tôi cũng không còn. Giờ tôi cũng chẳng biết tính thế nào chỉ cố gắng lo cho cháu ngày nào hay ngày ấy thôi”.

Một chút chia sẻ với bé Liên cũng là rất ý nghĩa, bởi vì trước mắt bé là muôn vàn khó khăn. Cha mẹ mới từ Campuchia trở về không tiền bạc, không nhà cửa thì cơ hội chữa bệnh của em cũng khó có thể được kéo dài.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1.Chị Lê Thị Phấn SDT: 0163 432 4363

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ bé Nguyễn Thị Liên con chị Lê Thị Phấn

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Trao hơn 67 triệu đồng đến em Phạm Minh Quân bị tai nạn giao thông

Hơn 4 tháng sau khi gặp tai nạn giao thông, em Phạm Minh Quân đã tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch. Hiện tại, em vẫn đang nằm điều trị viêm màng não tại Bệnh viện Việt Đức.

15 năm gồng gánh nuôi con teo cơ, goá phụ nghèo khẩn cầu sự giúp đỡ

Con trai lớn bị sốt cao gây co giật dẫn đến teo cơ suốt nhiều năm, chồng lại đột ngột qua đời do điện giật, gia đình chị Thu lâm vào cảnh cùng quẫn, bất hạnh.

Phát triển dược liệu quý của Lai Châu thành hàng hóa chất lượng cao

Phát triển dược liệu là giải pháp được UBND tỉnh Lai Châu quan tâm, xác định là hướng đi phù hợp với tái cơ cấu, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của vùng và mang lại giá trị thu nhập cao.

Thơ 1-2-3

Thể thơ 1-2-3 như là một thử nghiệm. Câu đầu (câu 1) như một sự khái quát và cũng là tiêu đề chung. 2 khổ tiếp theo gồm 2 và 3 câu. Thể thơ này được Đỗ Thu Hằng viết cho sự thử nghiệm của một tờ báo tại TP HCM.

EZVIZ gây quỹ hỗ trợ trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch

Khi mua một sản phẩm từ thương hiệu EZVIZ, bạn cũng đóng góp 1.000 đồng gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Phải cắt chân do ung thư, cậu bé tự kỷ mỏi mòn đợi bác sĩ "trả lại chân" cho mình

Khi bác sĩ thông báo cần phải cắt một bên chân để ngăn tế bào ung thư di căn, Nhật Quang gào khóc không đồng ý. Chị Lý đành gạt đứa nhỏ, vì chân bị hư nên phải tháo ra sửa, sau này sẽ trả lại cho con.

Bạn đọc ủng hộ gần 29 triệu đồng tới 4 đứa trẻ mồ côi cha ở Hà Tĩnh

Bố bị ung thư gan, giành giật sự sống trên giường bệnh. Trước tình cảnh ngặt nghèo của gia đình, bốn đứa trẻ chỉ biết ôm nhau khóc. Ít lâu sau, bố của các em qua đời. Bạn đọc vừa ủng hộ 4 đứa trẻ số tiền gần 29 triệu đồng.

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Lai Châu: Đảm bảo an ninh quốc phòng vững mạnh và mở rộng quan hệ đối ngoại

Những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, quan hệ đối ngoại được mở rộng.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Lai Châu: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh là sự kiện do Học viện Quốc phòng phối hợp với Huyện ủy Mường Tè (Lai Châu) tổ chức vào sáng 25/5.

Bình Phước: Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Tổng kế hoạch vốn năm 2022 đã giao UBND thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh là 3.362 tỷ 520 triệu đồng. Kết quả giải ngân tính đến 24/5 đạt 14,4% kế hoạch tỉnh giao.

Đòn bẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Lai Châu

Xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử là đòn bẩy để Lai Châu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Mù Cang Chải

Tác giả gửi gắm tình cảm của mình khi đứng trước Mù Căng Chải đẹp hùng vĩ mà thơ mộng qua các ý thơ.