Chân dung Phó chủ tịch TP.HCM vừa được giao ghế nóng

Tân phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa được phân công phụ trách các lĩnh vực nóng như quy hoạch, phát triển đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường…

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa phân công lại nhiệm vụ của lãnh đạo Thường trực UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Hai tân phó chủ tịch UBND TP là ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu được phân công phụ trách các vấn đề “nóng” của thành phố, nhất là các vấn đề liên quan đến đô thị.

Trong đó đối với ông Võ Văn Hoan, ngoài theo dõi đề án quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông và công trình xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông còn phụ trách các lĩnh vực như quy hoạch, phát triển đô thị, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, giao thông, vận tải, cấp thoát nước.

{keywords}
Ông Võ Văn Hoan. Ảnh: PLTP online

Các chương trình đột phá của TP như giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông, chỉnh trang và phát triển đô thị, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường, nhà ở cũng được giao cho ông Hoan phụ trách.

Tân Phó chủ tịch còn chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Đường sắt đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cũng như theo dõi chỉ đạo chung các quận 2, 6, 9, Thủ Đức.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX ngày 11/5, ông Võ Văn Hoan đã được bầu làm Phó chủ tịch UBND TP.

Ông Hoan được bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM từ tháng 11/2010. Trước khi Đại hội Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2015 -2020 diễn ra, ông Võ Văn Hoan được điều động về làm Chủ tịch UBND quận 6.

Tháng 8/2015, ông thôi giữ các chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 6 và thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ quận 6 để chuẩn bị giữ chức vụ mới. Tháng 9/2015, ông được điều động trở lại làm Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM.

Tháng 11/2015, ông Võ Văn Hoan được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND TP.HCM và giữ chức vụ này cho đến khi trở thành phó chủ tịch UBND TP.

Trong các lĩnh vực ông Hoan phụ trách, giá trị các khoản thu từ đất đai của Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm đều tăng và chiếm từ 8 - 9% tổng nguồn thu ngân sách thành phố. Trong khi đó, theo số liệu của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp công dân thì tới 75% khiếu nại ở TP.HCM liên quan đến nhà đất. Điển hình là những sai phạm ở Thủ Thiêm đã dẫn đến khiếu kiện kéo dài hơn 20 năm qua.

Tại phiên họp giải trình về tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được tổ chức đầu tháng 10/2018, ông Võ Văn Hoan trên cương vị Chánh Văn phòng UBND TP nhận định: “Việc quản lý vẫn còn lỏng lẻo, quá trình thực hiện đất đai, triển khai dự án bị xâm lấn, méo mó, không còn đúng khung ban đầu, nhất là việc quản lý quỹ đất trong quy hoạch, dẫn tới sai phạm, khiếu kiện. Lỗi của thành phố là chậm giải quyết khiếu nại nên mức độ và tính chất càng lúc càng tăng”.

Một bài viết trên báo Nhân dân tháng 4 đánh giá công tác quản lý đất đai, xây dựng tại một số quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu sai phạm có hệ thống, bị buông lỏng, thiếu kiểm tra, giám sát, cần kiên quyết xử lý triệt để của cấp ủy, chính quyền thành phố, nhất là vai trò của chính quyền địa phương nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong bộ máy chính quyền.

Minh Vy (tổng hợp) 

Hai Phó chủ tịch UBND TP.HCM được phân chia lĩnh vực phụ trách

Hai Phó chủ tịch UBND TP.HCM được phân chia lĩnh vực phụ trách

 Thường trực UBND TP.HCM phân chia lĩnh vực phụ trách cho 2 Phó chủ tịch gồm ông Võ Văn Hoan phụ trách mảng đô thị và ông Ngô Minh Châu phụ trách mảng nội chính- tư pháp

tin nổi bật

Đấu giá đất ven Hà Nội từ 1 triệu/m2, tin mới về nút giao Vành đai 4 - Đại lộ Thăng Long

Bất động sản tuần qua nổi bật với hàng loạt thông tin thu hồi khu 'đất vàng' hơn 6.000 m2 ở trung tâm TP.HCM; Công bố chỉ giới đường đỏ nút giao đường Vành đai 4 - Đại lộ Thăng Long; Đấu giá nhiều lô đất ven Hà Nội khởi điểm hơn 1 triệu đồng/m2…

Áp thời hạn sở hữu chung cư: Có nhầm lẫn với thời hạn sử dụng công trình?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn không đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Đề xuất sửa luật xây các khu nhà ở xã hội tập trung

Cử tri kiến nghị bố trí nhà ở xã hội tập trung để thay thế việc thực hiện bố trí quỹ đất nhà ở xã hội tại các dự án đấu giá quyền sử dụng đất để phục vụ xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị có quy mô sử dụng đất từ 2ha trở lên.

Bộ Xây dựng: Cấp phép cho quán karaoke phải xem xét lối thoát nạn thứ 2

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương khi cấp phép xây dựng cho các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, cần xem xét việc đáp ứng các yêu cầu quy định bảo đảm an toàn PCCC đặc biệt là phải có lối thoát nạn thứ 2 qua ban công, thang dây, ống tụt…

Best Western Premier quản lý vận hành The Venice 5&6 tại Venezia Beach

Tại sự kiện ký kết hợp tác chiến lược ngày 19/9 vừa qua, Best Western Premier trở thành thương hiệu vận hành cho hai tòa căn hộ biển phong cách Hometel - The Venice 5&6 tại khu đô thị biển Venezia Beach.

Chung cư Hà Nội vọt giá chóng mặt, tốc độ tăng gấp 3 lần TP.HCM

Những năm qua, nền giá chung cư TP.HCM cao hơn đáng kể so với Hà Nội nhưng hiện nay mức giá điều chỉnh gần như ngang nhau. Trong 8 tháng qua, tốc độ tăng giá chung cư Hà Nội cao khoảng gấp đôi thậm chí gấp ba so với TP.HCM, tùy từng phân khúc.

Choáng ngợp trước hình ảnh hàng triệu căn hộ 'hộp diêm' ở Hồng Kông

Trong gần 10 năm, giá căn hộ tại Hồng Kông đã tăng 187%. Dù người dân miễn cưỡng chấp nhận nhưng có nhiều lý do khiến cho căn hộ diện tích nhỏ được xây dựng ngày càng nhiều.

TP.HCM đề xuất được quyết định chuyển mục đích sử dụng trên 10ha đất lúa

Góp ý về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, Sở TN-MT TP.HCM đề xuất Trung ương phân cấp cho HĐND TP được quyền quyết định việc chuyển mục đích sử dụng trên 10ha đất trồng lúa.

Hà Nội sắp đấu giá loạt lô đất vùng ven, giá khởi điểm chỉ từ 1 triệu đồng/m2

Hà Nội sắp đấu giá hàng chục lô đất tại vùng ven như Đông Anh, Mỹ Đức, Sóc Sơn… trong đó nhiều thửa đất có giá khởi điểm chỉ hơn 1 triệu đồng/m2.

‘Vượt mặt’ tỉnh, huyện tự ý chuyển đổi gần 7ha đất rừng

Không thông qua Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) tự ý chuyển đổi gần 7ha đất rừng sản xuất của một hộ dân sang đất trồng cây hàng năm và cấp giấy CNQSDĐ.

Nhà đất vọt tăng đến 80% bất ngờ sụt giá chóng mặt

Thời gian gần đây, bất chấp những cảnh báo giá nhà tăng thì người bán tại một số nơi ở Mỹ đã phải hạ giá rao bán vì viễn cảnh suy thoái và giao dịch ít đi của người mua.

Lo ngại ‘đặc quyền’ cho môi giới khi bắt buộc mua bán nhà đất phải qua sàn

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), việc đề xuất quy định bắt buộc giao dịch bất động sản phải qua sàn giao dịch sẽ là “phao cứu sinh”, tạo lại lợi thế và “đặc quyền, đặc lợi” cho lực lượng môi giới, sàn giao dịch.

Ra mắt sách ‘Bất động sản thế hệ mới’

Cuốn sách “Bất động sản thế hệ mới” vừa được tác giả - doanh nhân Quyết Vũ ra mắt là câu chuyện đầy hấp dẫn về mối quan hệ tương hỗ giữa Công nghệ và Bất động sản.

TP.HCM thu hồi hơn 6.200m2 ‘đất vàng’ bị doanh nghiệp thâu tóm

Được giao 6.274,5m2 đất tại trung tâm TP.HCM nhưng với chiêu thức hợp tác lòng vòng với doanh nghiệp tư nhân, Vinafood 2 đã chuyển nhượng trái phép khu đất.

Doanh nghiệp nộp hơn 44 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ sai phạm giao 'đất vàng’ ở Nha Trang

Công ty Cổ phần Thanh Yến đã nộp hơn 44,6 tỷ đồng khắc phục hậu quả trong vụ sai phạm "đất vàng" ở Nha Trang (Khánh Hòa), khiến 13 cựu lãnh đạo Khánh Hòa bị đề nghị truy tố.