quy hoạch

Cập nhập tin tức quy hoạch

Quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc giúp chủ động kiến tạo phát triển

Vùng Trung du và miền núi phía Bắc là địa bàn đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc có ý nghĩa quan trọng, giúp “mở đường”, chủ động kiến tạo phát triển.

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng hội tụ đủ tiềm năng để phát triển nhanh

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Đà Nẵng hội tụ đủ tiềm năng, lợi thế và cơ hội nổi trội, khác biệt để phát triển nhanh, bền vững, đóng vai trò là một trong những trung tâm tăng trưởng của đất nước.

Bộ KH-ĐT đề nghị sửa Luật Quy hoạch để khắc phục cục bộ ngành, cát cứ địa phương

Bộ KH-ĐT cho rằng, việc sửa đổi, bổ sung Luật Quy hoạch sẽ là công cụ giúp quản lý phát triển một cách đồng bộ, khắc phục tình trạng quản lý chia cắt, cục bộ ngành và tính cát cứ địa phương.

Quy hoạch 7 ô đất xây trường công lập ở quận đông dân nhất Hà Nội

7 ô đất để xây trường học công lập nằm trên địa bàn các phường Hoàng Liệt và Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Đồng Nai ra ‘tối hậu thư’ cho chủ dự án bất động sản 20.000 tỷ đồng

Khi hết thời gian kéo dài gia hạn mà chủ đầu tư chưa xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ chỉ đạo lập thủ tục thu hồi đất mà không bồi thường về đất đai và tài sản gắn liền với đất.

Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên nhận Giải thưởng quốc tế SIP Planning Awards 2023

Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vừa được ban tổ chức Giải thưởng quốc tế SIP Planning Awards 2023 tại Singapore chọn là một trong những quy hoạch xuất sắc đạt giải Bạc.

Phó Thủ tướng: Ưu tiên dự án có động lực cao trong quy hoạch vùng

Quy hoạch cần lựa chọn các địa phương có cùng điều kiện tự nhiên, thế mạnh tương đồng, phân vùng để hỗ trợ và phát huy thế mạnh lẫn nhau. Bên cạnh đó, quy hoạch cần đưa ra những vấn đề ưu tiên, tạo ra những động lực, lan toả, kết nối.

Đề xuất bỏ nhà thấp tầng là 'không hiểu về đô thị hoá’

Theo Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Trần Ngọc Chính, đề xuất loại bỏ nhà thấp tầng ở khu vực lõi Thủ đô Hà Nội không phù hợp, thiếu thực tiễn và không hiểu được hết quá trình đô thị hóa.

Loại bỏ nhà thấp tầng ở Hà Nội: Ý tưởng hay nhưng gần như không thể làm

Nhiều người cho rằng, ý tưởng loại bỏ nhà thấp tầng trong nội thành Hà Nội của nhóm chuyên gia Trường ĐH Luật dù hay nhưng rất khó thực hiện vì không có nguồn vốn và cơ sở pháp lý.

Tam Đảo, điểm du lịch trên mây đang bị 'bức tử'

Được ví như Đà Lạt của miền Bắc, từng được gọi là “hòn ngọc của thiên nhiên” nhưng thời gian qua Tam Đảo cũng bị nhiều thay đổi y như thành phố mộng mơ với hàng loạt công trình xây dựng mọc lên.

Cận cảnh những cơ sở, nhà máy phải di dời khỏi 'đất vàng' nội đô

Trong số các cơ sở nhà đất không phù hợp quy hoạch trên địa bàn thủ đô phải di dời, có khu đất, mặt bằng các nhà in, nhà máy, tổng kho... rộng từ vài trăm mét đến hàng chục hecta.

Hà Nội phát triển các tổ hợp kiến trúc điểm nhấn dọc sông Hồng

Định hướng phát triển khu vực gồm 6 quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông là phát triển các tổ hợp kiến trúc điểm nhấn dọc sông Hồng. Đặc biệt, xây dựng khu vực Hồ Tây trở thành điểm nhấn của Thủ đô.

TP.HCM đề xuất thu hồi gần 300ha đất để thực hiện 13 dự án

Trong 13 dự án được UBND TP.HCM đề xuất cần thu hồi đất để triển khai, có 6 dự án đăng ký mới và 7 dự án đã được thông qua nhưng quá 3 năm vẫn chưa thực hiện.

Sáp nhập huyện, xã gặp vướng với quy hoạch tỉnh

Bộ trưởng Nội vụ cho biết, hiện nay các quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt cũng như các quy hoạch đang triển khai đều chưa đưa việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Hơn 112.000 tỷ đồng cam kết đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

29 nhà đầu tư đã ký biên bản ghi nhớ với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 112.000 tỷ đồng tại Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2023.

Một huyện ở Khánh Hoà tạm dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất

Việc dừng giải quyết thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Cam Lâm được thực hiện cho đến khi đảm bảo sự đồng bộ với các bản đồ quy hoạch đã được phê duyệt hoặc có văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Lâm Đồng không nhận tài trợ lập quy hoạch Tây Nam hồ Tuyền Lâm

UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất với đề nghị của Sở Xây dựng không xem xét đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết tại khu vực phía Tây Nam hồ Tuyền Lâm của Công ty TNHH Hoàng Lan Đà Lạt.

Bộ Xây dựng nêu hướng gỡ vướng 4 dự án bất động sản ở Đồng Nai

Bên cạnh Aqua City của Novaland, Bộ Xây dựng đã có hướng tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch cho 3 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Hải Phòng phát triển mô hình đô thị đa trung tâm và các đô thị vệ tinh

Dựa trên điều chỉnh quy hoạch chung được Thủ tướng phê duyệt, TP Hải Phòng sẽ xây dựng đô thị, phát triển kinh tế lên tầm cao mới, đặc biệt phát triển mô hình “Đô thị đa trung tâm và các đô thị vệ tinh”.

Chấm dứt hoạt động hàng loạt dự án khu dân cư ở Long An

9 dự án khu dân cư với tổng quy mô gần 90ha ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An vừa bị chấm dứt hoạt động. Các doanh nghiệp đầu tư phải thực hiện thủ tục thanh lý dự án.