chân ga

Cập nhập tin tức chân ga

Lý do bàn đạp chân ga trên ô tô luôn được thiết kế thấp hơn chân phanh

Trên hầu hết các mẫu xe ô tô, bàn đạp ga thường được thiết kế tụt sâu vào trong, thấp hơn so với chân phanh và côn.

Sao không thiết kế chân phanh, chân ga xa nhau để tránh đạp nhầm chân ga?

Nhiều người thắc mắc liệu các vụ TNGT liên quan đến nhầm chân ga là do thiết kế chân ga và chân phanh cùng một bên ở xe số tự động?

Xe đang chạy bị kẹt chân ga, ác mộng của tài xế ô tô

Tình trạng xe ô tô đang chạy bỗng nhiên bị kẹt chân ga luôn là nỗi lo lắng, ám ảnh của nhiều tài xế. Bởi nếu không xử lý kịp thời, người lái có thể rơi vào tình huống nguy hiểm.

 

Video: Hướng dẫn cách xử khi lý ô tô đang chạy bị kẹt chân ga

Kẹt chân ga là một hiện tượng cực kỳ nguy hiểm. Xe của bạn sẽ tăng tốc một cách không thể kiểm soát và hậu quả thì tất nhiên là khôn lường.

Cách luyện tập não bộ phản xạ không đạp nhầm chân ga

Liên tiếp những vụ tai nạn liên quan đến việc lái xe nhầm chân ga với chân phanh đã để lại những hậu quả vô cùng đau lòng. Không còn cách nào khác, hãy tự mình tập thói quen lái xe an toàn.

Cú hãm phanh "kinh điển" của người phụ nữ khiến ai cũng phải bật cười

Sau tình huống xử lý này, có thể kết luận rằng người phụ nữ trong clip còn phải học rất nhiều về kỹ năng điều khiển xe máy.

Bạn có chắc chắn đang phanh ô tô đúng kỹ thuật?

Nhấn phanh kết hợp cùng động cơ chắc chắn là kỹ thuật phanh an toàn nhưng nhiều tài xế chưa biết trong quá trình vận hành ô tô.

Sử dụng chân ga xe số tự động: Dễ và khó?

Đạp nhầm chân ga ở xe số tự động diễn ra rất phổ biến, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn. Để hạn chế tối đa điều này, tài xế không được bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây khi lái xe.

Tài xế tay nghịch điện thoại, chân giữ vô lăng

Trong lúc đang chở khách, một tài xế xe buýt ở Trung Quốc đã dùng một chân giữ vô lăng để rảnh tay nghịch điện thoại.

Lái xe đạp nhầm chân ga: Nguyên nhân, cách phòng tránh

Chỉ vì đạp nhầm chân phanh sang chân ga khi điều khiển xe số tự động (AT) mà nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc đáng tiếc đã xảy ra khiến nhiều người thương vong trong thời gian qua.

Cách hạn chế lỗi nhầm chân phanh và chân ga

Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra từ lỗi tài xế đạm nhầm chân phanh và chân ga. Một số cách dưới đây sẽ giúp khắc phục phần nào sự cố này.

Cẩn trọng khi giao xe cho thợ sửa xe

Giới sửa xe ô tô hầu hết là người biết lái ô tô nhưng một số vẫn chưa có bằng lái xe. Họ biết lái cũng vì hàng ngày phải va chạm đến hàng chục lượt khách hàng trong một trung tâm sửa xe.

Người Việt sáng chế bộ chống đạp nhầm chân ga giá 4 triệu

Hệ thống do một người Việt Nam sáng chế có khả năng chống nhấn nhầm chân ga, chân phanh hiệu quả với chi phí khoảng 4 triệu đồng.

Tai nạn thảm khốc từ những cú nhấn nhầm chân ga

Trong số các lái xe điều khiển những xe điên này, có những tài xế mới lấy bằng lái 2 ngày, có người lại lỡ "nhấp môi" chút rượu...và hậu quả thì thật khôn lường.