Chàng trai 28 tuổi trúng 'tiếng sét ái tình' với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao?

Gặp nhau tại một buổi nghe nhạc, cặp đôi cho rằng mình đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Edna Martin (87 tuổi) và Simon Martin (47 tuổi) ở Weston-Super-Mare, Somerset, Vương quốc Anh, gặp nhau khi bà 68 tuổi và anh 28 tuổi, tại một buổi hòa nhạc và nói rằng đó là "tình yêu sét đánh".

Bộ đôi ăn ý bằng cách dùng bữa tại một nhà hàng cá và khoai tây chiên ở địa phương, đồng thời trao nhau những món quà lãng mạn.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao? - Ảnh 1.

Edna Martin và Simon Martin trong lễ cưới

Trước khi đến với Simon, bà Edna từng kết hôn và có bốn con. Việc xác định mối quan hệ gắn bó mới với chàng trai trẻ là một sự tình cờ, không có chủ đích của bà. Còn Simon vốn là một nhạc công chơi đàn organ, chưa từng yêu ai.

Năm 2005, cặp đôi kết hôn. Một thời gian sau Simon không tham gia biểu diễn mà chỉ chơi đàn tại nhà.

"Bạn bè và người quen của chúng tôi đều chúc phúc cho mối quan hệ này. Và tất nhiên không thiếu những ánh nhìn kỳ thị và bình luận ác ý", bà Edna nói.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao? - Ảnh 2.

Mới đây, vợ chồng nhà Martin đã cùng nhau xuất hiện trên bản tin truyền hình "This Morning" (Anh) để chia sẻ về cuộc hôn nhân gây sốt của mình. Nhiều người thừa nhận chuyện tình vượt giới hạn tuổi tác khiến họ có cách nhìn thoáng hơn về các cặp vợ già, chồng trẻ.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao? - Ảnh 3.

"Chúng tôi vẫn đi chơi cùng nhau và dắt tay nhau đi trên những chiếc xe lăn của mình vì cả hai đều phải vật lộn với khả năng di chuyển. Chúng tôi thực sự đã truyền cảm hứng cho những người khác trong các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác để thực hiện bước tiếp theo và kết hôn. Bạn bè và người quen của chúng tôi luôn vui mừng cho chúng tôi và tất nhiên chúng tôi chỉ phớt lờ mọi ánh nhìn hay bình luận kỳ quặc. Tình yêu là tình yêu và mọi người nên bỏ qua những gì người khác nói. Tuổi tác là một trạng thái của tâm trí, nếu bạn cảm thấy già, bạn đã già" - Simon cho biết.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao? - Ảnh 4.

Nhiều người xem chương trình đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho cặp đôi lệch tuổi, bởi họ thể hiện tình cảm của mình một cách dễ thương và ngọt ngào, hơn thế, cặp đôi còn bình tĩnh, từ tốn chứng minh sự gắn bó giữa họ là nghiêm túc và chín chắn. Trong chặng hành trình gắn bó gần hai thập kỷ, đã có lần bà Edna những tưởng mình sẽ để mất Simon.

Đó là khi anh đang chờ đợi để được ghép thận. Trong những ngày tháng ấy, anh Simon yếu đi thấy rõ và bà Edna đã chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất. Rất may, ca ghép thận cho anh Simon diễn ra thành công và hiện tại, sức khỏe của anh đã trở lại ổn định.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao? - Ảnh 5.

Bà Edna và anh Simon cho biết họ đặt mục tiêu sẽ cùng sống bên nhau khỏe mạnh, vui vẻ để kỷ niệm 25 năm ngày cưới, khi ấy, bà Edna sẽ ở tuổi 95. Kỷ niệm 17 năm ngày cưới mới đây, vợ chồng nhà Martin đã lựa chọn cùng nhau dùng bữa tại một tiệm ăn nhanh.

Cặp đôi luôn nắm tay nhau mỗi khi ra ngoài và không ngại thể hiện tình cảm nơi công cộng. "Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể bày tỏ tình yêu một cách công khai, không phải cho người khác mà cho chính mình", Simon tiết lộ.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao? - Ảnh 6.

Edna nói: "Khi bạn yêu nhau nhiều như Simon và tôi, hợp lý là không thể rời tay khỏi nhau - chứ đừng nói đến những phần giải phẫu khác của bạn. Chúng tôi thường có một nụ hôn nhỏ trong hàng đợi siêu thị hoặc véo nhau".

Vợ chồng chênh lệch tuổi, "so" sao cho vừa?

Chênh lệch tuổi tác dù ở nam hay nữ ngoài việc đối mặt với dư luận xã hội, quan trọng là sự đồng thuận về mặt tình cảm giữa hai người.

Dưới đây là một số bí quyết dành cho những ai đã, đang và dự định tiến xa hơn với một mối quan hệ khác biệt tuổi tác vừa kể trên:

Tôn trọng sự khác biệt

Nếu ở những cặp đôi gần tuổi nhau, việc tôn trọng sự khác biệt đã rất quan trọng thì ở các cặp lệch tuổi, việc này phải nhân lên gấp 2, 3 lần.

Cần nhớ một điều, chênh lệch tuổi tác nghĩa là cả hai đều ở trong những các giai đoạn phát triển khác nhau trong cuộc đời. Từ sở thích đến quan điểm, rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều điểm khác biệt với người mình yêu. Thay vì cố gắng ép buộc người ấy phải tuân theo lối sống mà độ tuổi bạn đang theo đuổi, hãy ủng hộ và tôn trọng lối sống của nửa kia.

Xác định tương lai chung

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi chênh lệch tuổi gặp phải là những mong muốn khác biệt nhau. Điều này cũng do cả hai đều đang ở trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, như đã nhắc ở trên. Người trẻ hơn có thể muốn tự do bay nhảy, trong khi người lớn hơn lại nghĩ về cuộc sống hôn nhân và ổn định. Mâu thuẫn từ đó có thể nảy sinh bởi nhu cầu cũng như kỳ vọng khác biệt về tương lai.

Do đó, trước khi bắt tay vào một mối quan hệ nghiêm túc, điều quan trọng là bạn phải rõ ràng về những gì cả hai muốn từ chính mối quan hệ đó. Nếu có những điều rất khác biệt và không thể thống nhất với nhau, thì tốt hơn cả hai nên suy nghĩ lại về việc tiếp tục đi cùng nhau.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao? - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Biết rằng sự trưởng thành là tương đối

Nếu đối phương nhỏ hơn, bạn cần xem họ như một người trưởng thành hơn là một người bạn cần dạy dỗ, uốn nắn. Không ai muốn suốt ngày bị la mắng, lên lớp hoặc thường xuyên phải nhận những lời khuyên ngay cả khi họ chỉ chia sẻ một suy nghĩ vẩn vơ.

Tương tự, nếu bạn là người trẻ tuổi hơn, đừng vội quy chụp người ấy là "cổ hủ", "người già" hoặc bất kỳ cụm từ nào khác ngụ ý rằng quan điểm của họ quá truyền thống hoặc lỗi thời. Tuổi tác không phải là thứ duy nhất thể hiện sự trưởng thành.

Giao tiếp thẳng thắn

Dù bạn làm gì, đừng để khoảng cách tuổi tác trở thành bức tường chắn giữa hai người. Thay vào đó, hãy trao đổi cởi mở và trung thực về các mối quan tâm, và cố gắng tìm ra tiếng nói chung trong các vấn đề mâu thuẫn. Cần nhớ, giao tiếp và thấu hiểu là chìa khóa cho sự lành mạnh của mối quan hệ.

Khám phá thế giới của đối phương

Hãy dành thời gian làm những việc cả hai cùng yêu thích, và sự chênh lệch về tuổi tác của bạn dường như sẽ tan biến. Gặp gỡ bạn bè của nhau (và giao lưu với các thế hệ khác nhau) có thể giúp cả hai hiểu nhau hơn.

Điều quan trọng là phải đi sâu vào thế giới của nửa kia, gặp gỡ những người mới, trải nghiệm những cuộc phiêu lưu mới, nói chung là tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của nhau. Đây là chất xúc tác để khám phá những điểm chung và sở thích mới mà cả hai cùng yêu thích và tận hưởng thời gian bên nhau chất lượng hơn.

Bỏ ngoài tai mọi phán xét

Có lẽ vấn đề lớn nhất mà các cặp đôi chênh lệch về tuổi tác với nhau chính là sự phán xét mà họ nhận được từ xã hội. Nếu đã nghiêm túc với nhau, bạn cần phải vượt qua sự phán xét này. Hãy nhớ rằng, chính hai người là quan trọng nhất trong mối quan hệ tình cảm này. Khi cả hai có thể thấu hiểu, bên hạnh phúc, mọi lời bàn tán đều vô nghĩa.

Theo Gia đình & Xã hội

Chàng trai cãi lời mẹ, quyết lấy vợ chỉ ngồi một chỗ

Chàng trai cãi lời mẹ, quyết lấy vợ chỉ ngồi một chỗ

Nhiều người khâm phục Trí vì dám lấy vợ ngồi xe lăn, phải chăm sóc cô như một đứa trẻ. Nhưng ít ai biết được, Diễm - vợ anh phải chịu nhiều giày vò khi sức khỏe không đủ để giữ lại đứa con đã tượng hình 5 tháng.

tin nổi bật

'Chúng ta đau khổ vì mất đi khả năng chấp nhận'

Điều vốn dĩ chúng ta phải phải có khi bước sâu vào cuộc đời này là tập chấp nhận những điều bất như ý xảy ra.

Vợ chồng 'tí hon' ở Nghệ An tổ chức lễ cưới 30 mâm, khách đến gấp đôi

Biết tin vợ chồng anh Thắng, chị Sương tổ chức lễ cưới, người thân và đồng nghiệp quý mến, không ngại đường xa đến tham dự đông hơn dự kiến.

6 lý do khiến nhiều đàn ông ngày càng ngại kết hôn

Cuộc sống hiện đại, không riêng gì phụ nữ, nhiều người đàn ông không muốn kết hôn. Vậy lý do là gì?

Cha mẹ cần biết kỹ năng này để cứu con bị lạc nơi công cộng

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích có thể cứu mạng con bạn nếu chẳng may chúng mất tích nơi công cộng.

Cựu quân nhân cưới cô gái dũng cảm và chuyện tình khiến nhiều người xúc động

Trong một cuộc phỏng vấn, khi nói về những nỗ lực của chồng, Tạ Phương xúc động: "Tôi dũng cảm một lần, nhưng anh ấy dũng cảm cả đời!”.

Bé 4 tuổi cởi trần chạy trong tuyết 10 năm trước sắp lấy bằng tiến sĩ

Đa Đa - đứa trẻ sinh non bị lo ngại mắc bệnh bại não đã trở thành "thần đồng" dưới sự giáo dục nghiêm khắc của người cha.

Mẹ chồng dạy con dâu cách 'đánh ghen', quản lý tiền của chồng

Mẹ chồng dạy chị Trang phải học lái ô tô để đánh ghen văn minh. "Nếu chồng đi với người phụ nữ khác thì bảo họ xuống xe, rồi lái ô tô về cho má".

Người đàn ông bất ngờ phát hiện bí mật trong tủ quần áo

Dọn tủ quần áo của mình, người đàn ông không ngờ phát hiện túi tiền đã bị lãng quên suốt 7 năm ở bên trong.

Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Gợi mở nhiều giải pháp

Mới đây, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và giải pháp".

Nuôi nghìn con 'thú cưng', người đàn ông miền Tây kiếm bộn tiền

Người đàn ông ở miền Tây kiếm chục triệu đồng mỗi tháng nhờ nuôi hàng nghìn con thỏ thương phẩm và thỏ giống.

Bỏ con sinh non ở bệnh viện, mẹ khóc nghẹn khi gặp lại sau 22 năm

Tuyết Hoa vẫn nhớ, khi bỏ con lại bệnh viện, đứa trẻ rất nhỏ, giống như một con mèo nằm trong lồng ấp. Cô rất xót xa nhưng không còn cách nào khác.

Những điều tuyệt đối không làm khi ở nhờ nhà người khác

Điều quan trọng khi ở nhờ nhà người khác là phải biết giữ phép lịch sự. Và đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Mẹ chồng Nghệ An từ ghét con dâu xăm hình đến yêu thương hết mực

Cơ thể có hình xăm, cô gái Nghệ An bị mẹ bạn trai cấm cản chuyện yêu đương. Tuy nhiên sau đó, cô lại chiếm trọn tình cảm, khiến bố mẹ chồng thương yêu hơn con ruột.

Cụ bà 92 tuổi bán dạo mưu sinh khi 9 con không nuôi được mẹ

Hơn 40 năm kể từ ngày chồng mất, bà Thà một mình nuôi 9 đứa con. Đến khi 4 con đầu mất, 4 con gái đi lấy chồng, bà Thà ở vậy tới nay, làm lụng nuôi cậu út ngoài 50 vẫn như đứa trẻ.

Căn phòng tân hôn được giữ gìn suốt 4 năm của ‘thầy giáo xe lăn’

Suốt 4 năm chung sống, vợ chồng “thầy giáo xe lăn” Nguyễn Ngọc Lâm luôn giữ gìn phòng tân hôn như mới. Điều đó giống như lời khẳng định về chân tình mà cả hai dành cho nhau.