Xem video:

{keywords}
Sau khi nổi tiếng, chàng trai chăn bò có những khoản thu nhập khiến anh bất ngờ.

Choáng ngợp vì nổi tiếng bất ngờ

Dẫn cô bạn gái qua những con đường rực nắng giữa Sài Gòn, chàng trai chăn bò nổi tiếng So Y Tiết (SN 1988, ngụ huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) bâng khuâng nhớ ngày theo đuôi đàn bò trên những đồi vắng.

Sau khi nổi tiếng, cuộc sống Y Tiết có nhiều thay đổi. Người dì của anh cũng hạn chế cho anh đi chăn bò. Bà hy vọng, đứa cháu có cuộc đời đau khổ của mình sẽ tìm được những cơ hội mới.

Y Tiết nói: “Lúc đầu, tôi cũng choáng ngợp khi bất ngờ nổi tiếng. Ra đường, dù đeo khẩu trang, đội nón che nửa mặt, mọi người vẫn nhận ra tôi. Có người còn đến xin chụp ảnh chung khiến tôi rất bối rối. Tôi không quen như vậy…”.

{keywords}
Anh lần đầu có cơ hội được đi Hà Nội, TP.HCM… và được gặp những người mình hâm mộ.

Anh chia sẻ thêm, sau khi các clip hát đếm số của mình được nhiều ngôi sao lớn trong làng giải trí thế giới yêu thích, chia sẻ, anh bất ngờ có show đi hát. Anh hát trong các tiệc sinh nhật và được nhận cát-xê dù không cao.

Tuy nhiên, Y Tiết nói rằng, khởi đầu như thế đối với “một anh chăn bò” đã là hạnh phúc. Sau đó, anh được nhiều cá nhân, đơn vị chú ý hơn. Y Tiết được mời đóng quảng cáo, hợp tác cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng đóng MV ca nhạc…

Y Tiết kể: “May mắn đến với tôi như một giấc mơ. Tôi có được những khoản thu nhập mà trước đây nằm mơ cũng không dám nghĩ tới. Tôi được lần đầu ra Thủ đô Hà Nội rồi vào Sài Gòn, được gặp gỡ, giao lưu với nghệ sĩ nổi tiếng, thần tượng của mình… Vừa qua, tôi làm việc, có kỷ niệm vui với Mạc Văn Khoa”, Y Tiết kể.

{keywords}
Y Tiết cũng có cơ hội cảm ơn gia đình dì của mình, những người cưu mang anh từ lúc anh còn rất nhỏ.

“Lần đầu gặp nhau nhưng tôi và Khoa thân thiện lắm. Hai anh em nói chuyện với nhau rất nhiều. Khoa đùa rằng: “Em đã gầy, anh còn gầy hơn em…”. Tôi cũng được gặp thần tượng của mình là anh Bo Đan Trường và được lên tivi nữa…”, Y Tiết kể thêm.

Anh cũng tiết lộ từng được mời tham gia chơi game show trên truyền hình với mức thù lao hơn 30 triệu đồng nhưng đã từ chối. Y Tiết tự nhận mình chỉ là “anh chăn bò chứ không phải là nghệ sĩ” nên không phù hợp với việc xuất hiện trong các gameshow. 

“Tôi vẫn sẽ đi chăn bò thôi”

Sự nổi tiếng bất thình lình cũng giúp Y Tiết được nhiều mạnh thường quân, người hâm mộ tìm gặp, giúp đỡ. Anh khoe vừa được tặng máy ảnh “xịn” để quay phim, làm YouTube mưu sinh… Những khoản thu nhập bất ngờ giúp Y Tiết dần định hình, mơ về gia đình riêng của mình.

{keywords}
Dù được mời quảng cáo, tham gia gameshow… Y Tiết nói sẽ vẫn đi chăn bò cho dì.

Y Tiết tâm sự, trước tiên, anh ao ước có cơ hội, điều kiện đáp đền dì, dượng và những người yêu mến mình. “Tôi được dì, dượng nuôi từ nhỏ đến bây giờ. Trước đây, ngoài việc đi chăn bò cho dì, tôi không biết phải làm gì để đền đáp. Tôi vẫn mong có cơ hội cám ơn dì, dượng và những người yêu mến mình”, Y Tiết chia sẻ.

Khi có thu nhập dù rất khiêm tốn, anh cố gắng đem lại niềm vui cho những người mình chịu ơn. Y Tiết khoe sau nhiều thời gian dành dụm tiền từ YouTube, đóng quảng cáo, đi hát… anh đã đủ kinh phí và xây tặng dì khu nhà vệ sinh to nhất xóm.

Anh mua tivi cùng những vật dụng cần thiết mà gia đình dì còn thiếu. Sau cùng, anh nhớ đến “biệt đội chăn bò” của mình. Y Tiết kể: “Họ là những con người bất hạnh thật sự. Ngoài nghèo khó, họ còn bị thiểu năng, cuộc sống rất vất vả”.

{keywords}
Y Tiết cũng tìm mọi cách chia sẻ những khó khăn với “biệt đội chăn bò”, những người có hoàn cảnh khó khăn đi chăn bò cùng anh.

“Vì không nhận thức được bản thân, xung quanh, họ không làm được gì để tự nuôi sống mình. Hằng ngày, họ chỉ biết đi chăn bò cho người ta, chiều về, ai cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu. Tôi đi chăn bò chung với họ nên hiểu và thương lắm nhưng không giúp được gì vì tôi cũng nghèo quá”, Y Tiết chia sẻ.

Mỗi khi nhận tiền từ YouTube, đóng quảng cáo, đi hát sinh nhật… Y Tiết mừng rỡ, trích tiền mua quà rồi theo đuôi đàn bò lên những quả đồi vắng tìm “biệt đội” của mình. Tại đây, anh chia sẻ những thành quả của mình với những mảnh đời bất hạnh.

“Quà của tôi chỉ là mấy chai nước tương, vài gói mì tôm, đôi bịch bột ngọt… cho người lớn và gói bánh, cây kẹo cho trẻ nhỏ thôi nhưng họ vui lắm. Một cách ngô nghê, họ nhận từ tôi rồi cười ấm áp. Những lúc ấy tôi vui lắm”, Y Tiết tâm sự.

Giữa mạch cảm xúc ấy, Y Tiết nói thêm rằng, sự nổi tiếng đến với anh như một giấc mơ nên nếu một ngày nào đó nó tan biến, anh cũng không buồn. Hiện tại, Y Tiết đã không bị sự nổi tiếng làm choáng ngợp. Anh vẫn sống như những ngày đã sống trước đây. Y Tiết vẫn đi chăn bò…

{keywords}
Sau cùng, anh mơ về một mái ấm cho riêng mình. Y Tiết đang yêu và cố gắng kiếm tiền để có thể cưới vợ.

“Dù có nổi tiếng nữa hay không tôi vẫn sẽ đi chăn bò thôi vì đó là công việc chính. Tuy nhiên, tôi cũng mong mình có những cơ hội để làm được gì đó. Ai rồi cũng phải lớn, phải có cuộc sống riêng”, Y Tiết nói và tiết lộ mình đang lên kế hoạch cưới vợ.

Anh nói, anh và bạn gái quen nhau đã lâu và đang tính đến chuyện cùng nhau lập gia đình. “Tôi kể hết với cô ấy về tuổi thơ cũng như hoàn cảnh của mình để cả hai hiểu nhau hơn. Cô ấy chấp nhận và vẫn muốn cùng tôi xây dựng hạnh phúc”, Y Tiết tâm sự và khoe đang cùng bạn gái có mặt tại TP.HCM tham dự một sự kiện mà anh được vinh danh.

“Sau sự kiện này, tôi sẽ về quê, tiếp tục làm anh chăn bò và cố gắng phát triển kênh YouTube của mình. Đó là những công việc chính của tôi, dù không nhiều nhưng nó giúp tôi có thu nhập. Tôi cũng sẽ cố tận dụng những cơ hội nếu có và tiết kiệm để tổ chức một đám cưới nho nhỏ. Tôi cũng không biết bao giờ ngày đó mới đến nữa chỉ biết cứ cố gắng thôi”, chàng trai chia sẻ.

Chàng trai chăn bò Bình Định thành hiện tượng mạng, sao thế giới thích thú

Chàng trai chăn bò Bình Định thành hiện tượng mạng, sao thế giới thích thú

Chỉ sau một đêm, chàng trai quanh năm chăn bò thuê bỗng chốc trở thành hiện tượng mạng, khiến các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng thế giới thích thú.

Nguyễn Sơn

Ảnh: Nhân vật cung cấp