Bị khước từ chuyện tình cảm, Đỗ Văn L. (SN 1992, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, Hưng Yên) đã nhảy xuống sông tự vẫn ngay trước mặt người yêu của mình. Phạm Văn Q. (SN 1994, bạn của L., trú cùng địa chỉ trên) cũng có mặt tại đó đã lao xuống cứu rồi cả hai mất tích dưới dòng nước chảy xiết.

Tự tử vì tình

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 13/1, tại cầu Lai Vu thuộc địa bàn xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Vào thời điểm trên, sau khi xảy ra mâu thuẫn với người yêu, Đỗ Văn L. (SN 1992, trú thôn Ấp Nhân Lý, xã Nguyễn Trãi) đã đi lên cầu Lai Vu.

{keywords}
Khu vực cầu Lai VU, nơi nạn nhân nhảy xuống sông tự tử. 

Linh tính có chuyện chẳng lành Lâm Thị Th. (23 tuổi, người yêu L.) chạy theo. Sau một hồi khuyên giải không được chị Th. đã gọi điện cho anh Phạm Văn Q. (SN 1994, bạn cùng phòng với L.) đến để can ngăn. Tuy nhiên L. đã nhảy xuống sông tự tử, Q. không ngần ngại nhảy xuống sông cứu bạn. Cả hai người đều bị mất tích dưới sông.

Hốt hoảng Th. hô hoán người dân sống xung quanh rồi chạy về dãy trọ gọi mọi người đến cứu giúp.

Ngồi thẫn thờ bên bờ sông, ông Đỗ Văn Viên (SN 1968, bố nạn nhân L.) cho biết: “Điều khiến gia đình băn khoăn là vụ việc xảy ra từ đêm mà đến trưa ngày 14/1, gia đình mới nhận được điện thoại của bạn L. thông báo.

Tại sao lúc đó người yêu của L. lại không báo về cho gia đình tôi biết. Ngay khu vực L. và Q. nhảy xuống thì có một bác thuyền chài đang ngủ ở trên thuyền. Tuy nhiên, khi hỏi thì bác đó bảo cả đêm không nghe thấy tiếng kêu cứu của ai. Sáng hôm sau bác ấy mới biết khi gia đình tôi đến, thuê thuyền tìm xác hai cháu”.

{keywords}
Ông Đỗ Văn Viên - bố nạn nhân L.

Ông Phạm Văn Quyết (SN 1969, bố đẻ nạn nhân Q.) cho biết, đến khoảng 13h30 ngày 14/1, ông mới nhận được cuộc gọi của một người bạn Q. báo rằng Q. và L. đã nhảy sông tự tử ở khu vực cầu Lai Vu.

Nghe thấy vậy gia đình cùng với một số người thân đi đến Hải Dương. Khi đến nơi thì bạn của Q. bảo rằng người yêu của L. có ý định chia tay nên khi L. đi làm về đã đi thẳng ra cầu nhảy sông tự tử. Thấy thế Q. nhảy xuống sông cứu bạn rồi bị mất tích.

Khi sự việc xảy ra gia đình nạn nhân đã có mặt tại chân cầu Lai Vu - nơi mà L. và Q. nhảy xuống và mất tích trước đó. Họ đứng dọc bên bờ sông đợi đội thuyền đi tìm kiếm thi thể nạn nhân. Sau mấy ngày đội thuyền tích cực tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả khiến mọi người ai cũng mệt mỏi, khuôn mặt ủ rũ.

Có mặt tại địa điểm trên, ông Nguyễn Văn Đoan (45 tuổi, bác họ của nạn nhân) cho biết: “Khi nghe tin mọi người trong gia đình tôi đã vội vã đến ngay. Suốt 3 ngày nay, đội thợ lặn, thuyền chài đi tìm kiếm trên sông nhưng vẫn chưa thấy hai cháu”.

2 nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, L. sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là con lớn trong gia đình. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, tháng 4/2014, L. xin vào làm việc tại một công ty may ở Hải Dương. Gần đây, khi về nhà chơi L. bảo với gia đình đã có người yêu. Tuy nhiên L. chưa đưa cô gái này về ra mắt lần nào.

Mẹ của L. phải đi xuất khẩu lao động ở Malaysia, mỗi tháng gửi về 5 triệu đồng. Ở nơi đất khách quê người với thu nhập đó không đáng là bao nhưng mẹ L. vẫn phải ở bên đó làm việc. Khi nhận được tin dữ mẹ L. liền xin nghỉ và làm các thủ tục để về Việt Nam.

{keywords}
Mọi đồ đạc trong phòng vẫn còn nguyên vẹn.

Cùng chung cảnh ngộ, Q. sinh ra trong một gia đình thuần nông, là con trai út trong gia đình có hai chị em. Mẹ của Q. bị bệnh nên cuộc sống gia đình vô cùng túng bấn. Ông Nguyễn Văn Đoan – bác họ nạn nhân cho biết, L. và Q. là hàng xóm với nhau, chơi với nhau từ thuở nhỏ. Q. làm ở công ty được hơn 1 năm, khi L. đi bộ đội về không có việc làm nên Q. đã rủ ra đi làm cùng, hai người thuê chung một phòng trọ.

Tìm đến khu trọ của 2 nạn nhân ở chợ Tiền Trung (phường Ái Quốc, TP Hải Dương), mọi người trọ cùng dãy vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin L. nhảy xuống sông tự tử vì tình, càng thương xót hơn khi Q. nhảy xuống cứu cũng bị chết theo.

Một công nhân sống trong dãy trọ cho biết, khi hết giờ làm vẫn thấy Q. đi về nhà, còn L. đi đâu không để ý. Một lúc sau thấy Q. chạy đi. Từ đó trở đi thì không biết hai người như nào.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng công an xã Lai Vu – ông Tăng Tất Tuấn cho biết, khi nhận được thông tin vụ việc chúng tôi đã cử người xuống hiện trường để nắm bắt tình hình để báo lên Công an huyện Kim Thành điều tra làm rõ.

(Theo Pháp luật VN)