Một nam thanh niên Mỹ, người bị thương trong vụ khủng bố ở sân bay Brussels (Bỉ), đã từng thoát chết trong vụ đánh bom Boston (Mỹ) và vụ tấn công Paris (Pháp), Daily Mail đưa tin.


Mason Wells (19 tuổi) đã bị thương do mảnh bom văng vào người và bị bỏng cấp độ ba ở mặt và tay sau vụ đánh bom xảy ra tại sân bay của thủ đô nước Bỉ. Hai người bạn đi cùng Mason cũng bị thương nhẹ.

 

{keywords}
Mason (trái) đã may mắn thoát chết trong 3 vụ tấn công đẫm máu. (Ảnh: Facebook)

"Đây là vụ tấn công khủng bố thứ ba mà thằng bé đã trải qua", Chad Wells, cha của Mason nói với ABC News.

Chad cho biết hôm 15/4/2013, ông và Mason đã đứng xa vạch xuất phát tại cuộc thi chạy marathon Boston, nơi xảy ra vụ đánh bom, trong lúc đợi vợ, bà Kymberly Wells tham gia giải chạy.

"Sau khi vụ nổ xảy ra, anh ấy đã đưa Mason về khách sạn và bảo thằng bé ở đó. Nó rất bình tĩnh", Kymberly nói.

Mason cũng từng có mặt tại Paris trong vụ tấn công vào tháng 11/2015 nhưng chỉ bị bỏng nhẹ.

"Thằng bé nói với chúng tôi rằng nó đã đứng rất gần vụ nổ", Chad nói. "Nhờ Chúa phù hộ nên thằng bé đã sống sót".

Có lẽ nhờ kinh nghiệm sau hai vụ khủng bố thảm khốc nhất trên thế giới nên Mason không tỏ ra hoảng loạn khi bị thương trong vụ nổ ở sân bay Brussels.

Chad dẫn lời một người đi cùng Mason cho biết"mặc dù đang nằm trên vũng máu nhưng cậu bé vẫn giữ thái độ lạc quan và điềm tĩnh".

"Mason luôn cam đoan với chúng tôi rằng nó an toàn và thận trọng. Nhưng lúc nào tôi cũng phải dặn dò nó quan sát xung quanh mỗi khi đi đâu đó", Kymberly nói.

Mason hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở Bỉ.

Hai vụ nổ đã làm rung chuyển ga khởi hành tại sân bay Brussels vào sáng ngày 22/3 và khiến ít hàng chục người thiệt mạng.

Cùng với Mason, những người khác như ngôi sao bóng rổ Dikembe Mutombo cũng đã thoát chết trong vụ tấn công kinh hoàng này.

Sầm Hoa

Vì sao khủng bố tấn công thủ đô của Bỉ?

Brussels là một thành phố cổ kính nhộn nhịp, nổi tiếng với những bưu thiếp tuyệt đẹp, socola và bia.

Bỉ công bố 3 nghi phạm vụ đánh bom đẫm máu

Hãng tin Belga đã công bố bức ảnh cho thấy có ba nghi phạm trong vụ đánh bom ở sân bay Zaventem,.

Video hỗn loạn tại sân bay Bỉ sau nổ lớn

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong hai vụ nổ vừa xảy ra ở quầy check in của hãng American Airlines tại sân bay Zaventem, Brussel, Bỉ.