chất bảo quản

Cập nhập tin tức chất bảo quản

Nhiều nguyên liệu làm trà sữa chứa chất bảo quản vượt ngưỡng

Ngoài thành phần chất bảo quản trong nguyên liệu làm trà sữa có thể cao vượt ngưỡng, việc uống trà sữa nói chung không tốt cho sức khỏe vì có quá nhiều đường, chất béo.

Bí mật táo ngoại để lâu không hỏng, khi rửa thẩy vỏ nhớt

Một số khách hàng e ngại về hiện tượng táo ngoại để hàng tháng không hỏng, khi rửa vỏ như tráng mỡ hoặc có nhớt. Có phải do táo được bảo quản bằng hóa chất độc hại?

Kỳ lạ: Bánh kem để trên bàn 2 tháng không mốc

Một người phụ nữ đã rất sốc khi thấy chiếc bánh kem để 2 tháng trên bàn không che đậy gì mà không hề bị hỏng, mốc.

Thu hồi sản phẩm Medikids dành cho trẻ biếng ăn

Một lô sản phẩm Medikids bị thu hồi do hàm lượng chất bảo quản Sorbat không phù hợp với tiêu chuẩn.

 

 

5 loại hạt ‘ngậm’ hóa chất cực độc dịp Tết bà nội trợ cần cảnh giác

Hạt hướng dương, hạt dẻ cười, đậu nành sấy, hạt dưa,... là những loại hạt có nguy cơ 'ngậm' hóa chật độc hại rất cao để bán vào dịp Tết.

Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất

Người tiêu dùng có thể nhận biết tôm sạch, tôm tiêm tạp chất thông qua các bộ phận trên cơ thể tôm như: mình, mang, đuôi, thịt…

Tiết lộ sốc về dưa lê Thần tài Trung Quốc

Quá trình sản xuất chưa đầy 5 ngày, với đủ các loại chất bảo quản, chất kích thích giúp dưa lê Thần tài lớn nhanh và bóng đẹp. Tất cả đều là chất cấm không được dùng trong sản xuất nông nghiệp.

Đũa VN chứa chất độc: Yêu cầu Đài Loan cung cấp thông tin

Chuyên gia thực phẩm khẳng định, không có chuyện chất biphenyl và hydrogen peroxide trong đũa dùng 1 lần gây phá hủy phổi, dạ dày, tụy.

Bánh trung thu 10 năm vẫn thơm nức do được tẩm ướp hóa chất?

 Chiếc bánh trung thu bị bỏ quên suốt 1 thập kỷ khi được phát hiện vẫn còn nguyên vẹn, thơm ngon có thể do bị tẩm quá nhiều chất bảo quản, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Giảng viên Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay

Ngán gạo thơm hóa chất, dân phố thửa gạo quê ăn riêng

 Trước “ma trận” gạo ướp đủ loại hương liệu từ Trung Quốc để tạo mùi thơm, chị Phùng Thị Dung (Thành Công, Đống Đa, Hà Nội) 3 tháng nay đã chuyển sang ăn gạo ở quê. Nhiều người ở thành phố cũng tìm mọi cách mua loại gạo này.

Táo ngoại nhiễm khuẩn và ‘ăng-ten sợ hãi’

Có lẽ do rào cản ngôn ngữ hoặc có lẽ do thói quen “rút tít” của báo chí, mà táo nhiễm khuẩn là sự cố của chỉ 4 công ty đã bị gán cho danh từ chung “Táo Mỹ” ở Việt Nam.