chất vàng ô

Cập nhập tin tức chất vàng ô

Chết vì ham của lạ, ngon mắt

Chỉ vì thích những thứ của lạ, ngon mắt mà nhiều người đã rước họa vào thân.

Loại bỏ chất cấm độc hại: Bộ NN-PTNT chỉ cần 7 tháng

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT khẳng định Việt Nam chỉ mất 6-7 tháng là cơ bản khống chế được việc sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi, trong khi Thái Lan phải mất đến 6-7 năm.

Gà ăn chất 'vàng ô' gây ung thư: Quá dễ để phân biệt

Tổ chức Ung thư thế giới (IARC) xếp hóa chất vàng ô vào nhóm thứ 3 trong số những chất gây ung thư hàng đầu nhưng ở Việt Nam.

Truy cứu hình sự người cho vàng ô vào thực phẩm

Cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng chất vàng ô trong thực phẩm nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định xử phạt vi phạm hành chính và truy cứu hình sự.

7/9 mẫu măng tươi có chất vàng ô để nhuộm vải

Vàng ô đã bị tổ chức Ung thư thế giới (IARC) xếp vào chất gây ung thư nhóm 3, tức là có khả năng gây ung thư cao.

Dân Việt ăn cá urê, rau dầu nhớt, uống chè phân lân

Tưới rau bằng nhớt thải, bón lúa bằng xi măng, giữ cá cho tươi bằng đạm u rê, bảo quản chè bằng bùn, bột đá và phân lân, gà nuôi thóc trộn vàng ô,... những kiểu nuôi trồng lạ đời, phản khoa học gây hại cho sức khỏe người Việt.

Tự 'đầu độc' mình: Dân hoảng, Bộ trưởng lạnh người

Thịt lợn, thịt gà, rau củ, hoa quả,... những thực phẩm thiết yếu trong mâm cơm người Việt lại có chất tạo nạc, chất vàng ô đẹp da, hóa chất hay rau kích phọt,... khiến người dân phát hoảng còn Bộ trưởng NN-PTNT cũng phải lạnh người.

Cách nhận biết gà, ngan, vịt ăn chất Vàng ô

Thịt gà, ngan, vịt rất phổ biến trong bữa ăn gia đình, nhưng mới đây Bộ NN&PTNT đã phát hiện chất Vàng ô được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu da vàng hấp dẫn cho gia cầm khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.

Bắt vụ trộn chất độc vàng ô cho gà ăn đẹp da

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang vụ có sử dụng chất vàng ô – một chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Phát hiện 5 công ty trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi

Ngoài phát hiện ra các mẫu rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng, các mẫu thịt có chất cấm, Thanh tra Bộ NN-PTNT vừa phát hiện và xử lý 5 công ty sử dụng chất cấm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.