- Đám cháy xảy ra vào khoảng 9h sáng nay, tại tòa nhà chung cư ở khu đô thị Xa La - Hà Đông - Hà Nội.

XEM CLIP: 

Các cư dân chung cư vô cùng hoảng loạn, nháo nhào chạy xuống dưới thoát thân. Nhiều người đã đi làm, nghe tin cháy nhưng không thể liên lạc được với người thân, cũng vội chạy về.

{keywords}
Cháy ở chung cư Xa La, khói bốc lên nghi ngút

Thời điểm mới xảy ra cháy, khói đen bốc lên nghi ngút trên các tòa nhà. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế.

Đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực bể bơi nằm trên nóc tòa siêu thị 4 tầng, nằm lọt giữa 3 tòa nhà CT1A, CT1B1 và CT1B2 - khu đô thị Xa La. Khói đen từ đây bốc cao, bao trùm cả 3 tòa nhà.

{keywords}
Khói bốc lên bao trùm cả tòa chung cư

Một cán bộ cứu hỏa cho biết, sở dĩ có khói đen nghi ngút cả một vùng là do mái bể bơi lợp bằng nhựa, khi cháy bốc rất nhanh và gây khói.

{keywords}

Khi xảy ra cháy, điện toàn bộ các tòa nhà bị cắt khiến khoảng 10 người bị mắc kẹt trong thang máy tòa nhà CT1B2. Lực lượng PCCC đã lập tức đến ứng cứu và đưa người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Người dân hoảng loạn vội chạy nháo hết xuống sân chung cư

Chứng kiến vụ việc, chị Nguyễn Thị Uyên Lan cho biết: "Đám cháy bắt đầu xuất hiện từ khoảng 9h. Khoảng 30 phút sau khi diễn ra vụ cháy, tôi vẫn chưa thấy lực lượng cứu hỏa có mặt ở hiện trường...".

Đây là khu đô thị tổ hợp, phía dưới là siêu thị, phía trên có rất nhiều hộ dân sinh sống. Vì không phải cháy khu vực nhà dân nên không nhiều người phát hiện ra...

{keywords}

Được biết, chung cư CT 1AB nằm trong quần thể Khu đô thị mới Xa La (Hà Đông, Hà Nội) do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số I Lai Châu đầu tư. 

Trước đó, cách tòa nhà CT1AB không xa, tòa CT4A cũng xảy ra một vụ cháy khiến người dân hoảng loạn.

Nhị Tiến - Bạt Tuấn (Ảnh: CTV)