Các bác sĩ ở Trung Quốc đã không thể tin nổi vào mắt mình khi phát hiện ra một lỗ thủng xuyên qua thành dạ dày của một người đàn ông sau khi anh ta ăn món lẩu tê cay lừng danh.

TIN BÀI KHÁC:


Được biết, người đàn ông 26 tuổi (không tiết lộ danh tính) chọn loại cay nhất trong món lẩu Tứ Xuyên, một món ăn truyền thống của Trung Quốc.

Anh ta nhanh chóng cảm thấy đau nhức nhối ở dạ dày và nôn ra máu trước khi được đưa tới bệnh viện địa phương ở Vũ Hán.

Mặc dù không có tiền sử về u nhọt hay rối loạn dạ dày, bác sĩ kết luận rằng món lẩu cay đã tạo ra một lỗ thủng xuyên qua thành dạ dày của bệnh nhân này.

Theo một báo cáo trên trang Rocket News 24 của Nhật Bản, 15% các bệnh về dạ dày tại bệnh viện có liên quan tới món lẩu.

Nước lẩu Tứ Xuyên truyền thống của Trung Quốc được làm bằng cách cho hạt tiêu Tứ Xuyên, các loạt gia vị địa phương và ớt hạt tiêu. Sự kết hợp này đem tới cảm giác tê tê, cay cay ở đầu lưỡi khi thưởng thức.

Hầu hết các nhà hàng ở Trung Quốc đều phục vụ món ăn này với độ cay khác nhau.

Tuy nhiên, theo các báo cáo địa phương, nhiều nhà hàng Trung Quốc đã bắt đầu thay thế hương liệu tự nhiên bằng những gia vị tổng hợp rẻ tiền hơn.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)