XEM CLIP:

Khoảng 10h, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó khói lửa bao trùm quán bar District K (đường Thủ Khoa Huân). 

Khói đen mù mịt quanh khu vực quán bar District K

Đám cháy nhanh chóng bùng lên dữ dội. Do trong quán bar là các vật liệu dễ bắt lửa nên đám cháy bùng lên nhanh, khói đen tỏa nghi ngút bao trùm khu vực.

Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH TP.HCM có mặt lên phương án tiếp cận đám cháy và dập lửa.Tuyến đường Thủ Khoa Huân bị phong tỏa hoàn toàn.

Theo người dân gần đó, thời điểm xảy ra cháy quán bar này đang tạm dừng hoạt động để sửa chữa. Sáng nay có 4 người thợ hàn cắt sửa chữa quán bar thì xảy ra cháy. May mắn, cả 4 người này đều thoát ra ngoài an toàn. 

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

Khói bốc lên nghi ngút bar District K 
Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường
...nỗ lực khống chế đám cháy

Khí độc lan rộng

Tới 10h30, xe thang tiếp tục được điều tới hiện trường dập lửa.

Ông Dũng (60 tuổi) người dân sống tại hẻm 24, bên cạnh quán bar xảy ra hỏa hoạn cho biết, thời điểm xảy ra cháy khói độc lan rộng gây khó thở.

"Khói mù mịt xộc từ quán bar phía trước vào bên trong hẻm khiến chúng tôi không thể thoát ra ngoài đường Thủ Khoa Huân. Do đó, mọi người hô hoán nhau đập bức tường cuối hẻm thông ra đường Nguyễn Trung Trực để thoát ra ngoài an toàn", ông Dũng thông tin.

Nhiều tuyến đường qua khu vực cháy bị phong tỏa khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ.

Đến 11h, cảnh sát vẫn đang nỗ lực không chế đám cháy.

Đến 11h30, đám cháy cơ bản được kiểm soát. Theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CA TP.HCM, quán bar này có thiết kế 1 trệt 1 lầu và đã bị đình chỉ hoạt động do vi phạm an toàn PCCC.

Trong quá trình sửa chữa xảy ra cháy do hàn cắt kim loại. Diện tích cháy khoảng 300m2/800m2. Vụ cháy không thiệt hại về người . Cơ quan chức năng đang mời chủ cơ sở kinh doanh và nhóm thi công để điều tra nguyên nhân vụ việc.