Chị em ‘nữ quái’ ở Hà Nội lừa đảo 38 người, chiếm đoạt tiền tỷ

Hai chị em nữ quái ở Hà Nội đã lừa đảo 38 người nhẹ dạ để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Chiều ngày 9/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trương Thị Hường (SN 1970, ở Thường Tín): 16 năm năm tù và Nguyễn Thị Ngọc Sơn (SN 1978, em gái Hường): 12 năm tù vì cùng tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

{keywords}
Hai bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, chị em Hường và Sơn là lao động tự do, không có chức năng, nhiệm vụ, không có khả năng xin việc, xin học tại các trường trong ngành công an và biên chế các cơ quan chức năng…

Nhưng từ năm 2014- 2017, cả hai đưa ra các thông tin gian dối, tự giới thiệu với nhiều người mình có mối quan hệ rộng, có khả năng xin việc, “chạy trường” trong ngành công an.

Tin lời các bị cáo, 38 người đã đưa tiền cho 2 “nữ quái”, để rồi bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Một trong số các nạn nhân phải kể đến ông Nguyễn Huy L. Khoảng năm 2014, thông qua người quen, ông L. quen biết Hường.

Bị cáo nói với ông L. về các mối quan hệ, có khả năng xin việc cho người có nhu cầu vào làm cơ quan Nhà nước.

Tin lời bị cáo, tháng 5/2014, ông L. nhờ Hường xin việc cho hai người thân vào biên chế tại phòng Tài chính kế hoạch thuộc UBND huyện Phú Xuyên. Hường đồng ý và đưa ra mức chi phí là 330 triệu đồng/trường hợp.

Cùng thời gian này, một số người quen của ông L. đã thông qua ông để nhờ Hường xin việc. Tất cả các trường hợp trên, Hường hứa sẽ xin việc hộ họ.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, người phụ nữ này không thực hiện như cam kết mà sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Theo cáo buộc, Hường đã trực tiếp lừa đảo, chiếm đoạt của 29 người số tiền hơn 6,7 tỷ đồng. 

Trương Thị Ngọc Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 10 bị hại, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng. Sơn còn đồng phạm, giúp sức cho chị lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 bị hại số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đến nay cả hai chị em mới trả lại cho các bị hại hơn 600 triệu đồng.

Cựu giám đốc ở Hà Nội tung chiêu trò, lừa đảo tiền tỷ

Cựu giám đốc ở Hà Nội tung chiêu trò, lừa đảo tiền tỷ

Cựu giám đốc ở Hà Nội khai man việc mất đăng ký xe ô tô với Cảnh sát giao thông để xin cấp lại rồi tung chiêu lừa đảo.

T.Nhung

tin nổi bật

Tham ô tiền tỷ tại Công ty Sepzone Linh Trung: Ông Tề Trí Dũng phản cung bất thành

Hôm qua (24/6), Cơ quan CSÐT Công an TPHCM cho biết đã đề nghị Viện Kiểm sát truy tố bị can Tề Trí Dũng (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận - IPC) về tội “Tham ô tài sản”.

Tử hình kẻ giết người, phân xác giấu ở nhiều nơi tại Hà Nội

Hôm nay (23/6), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vương Văn Đoàn (SN 1991, ở Ứng Hòa) mức án tử hình vì tội “Giết người” và 3 năm tù tội “Cướp tài sản”.

Ông Nguyễn Đức Chung và quyết định khôn ngoan vào phút chót

Quyết định khôn ngoan vào phút chót đã giúp cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù, được hủy kê biên 3 bất động sản.

Quan hệ với bạn gái ‘nhí’, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Phát hiện thấy con gái mới 13 tuổi uống thuốc tránh thai, người cha tá hỏa gặng hỏi thì mới hay cô bé bị bạn trai dụ “ăn trái cấm”.

Bé gái 2 tuổi bị người tình của mẹ đánh tới chết, giấu xác trong bụi cỏ

Sau khi đánh chết bé T., Hòa cấm người tình không được nói với ai rồi cả 2 mang xác cháu bé giấu trong bụi cỏ, dưới chân cầu trên đường cao tốc Trung Lương -TP.HCM.

Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến được giảm 1 năm tù

Xét thấy sau khi phạm tội ông Trần Vĩnh Tuyến đã thành khẩn khai báo, quá trình công tác có nhiều bằng khen, có công đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 nên HĐXX đã giảm nhẹ một phần hình phạt cho ông.

‘Nổ’ là giảng viên đại học, mưu mô làm cả loạt giấy tờ giả lừa hàng chục tỷ

Tự nhận mình là Phó khoa Công nghệ, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đang viết phần mềm cảm biến vân tay cho Công ty Apple của Mỹ tại Việt Nam, người đàn ông lừa hợp tác làm ăn rồi chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng.

Đối tượng vượt đèn đỏ, vật ngã CSGT bị y án 10 tháng tù

Sử dụng rượu bia, bị CSGT kiểm tra, xử lý, không những không tuân thủ, Vương còn kẹp cổ, vật ngã Thiếu tá CSGT để chống đối.

Gỡ mái tôn đột nhập tiệm vàng trộm cắp để mang tiền về cho mẹ

Lang thang không có việc làm, Hoành quyết định đột nhập các tiệm vàng trộm cắp lấy tiền tiêu xài và mang về cho mẹ.

Chưa thể tuyên án đối với ông Trần Vĩnh Tuyến do có nhiều tình tiết phức tạp

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, HĐXX quyết định nghị án kéo dài, chưa thể tuyên án đối với ông Trần Vĩnh Tuyến và đồng phạm.

Bị từ chối đi nhậu ‘tăng 2’, thanh niên ở Bình Dương đâm bạn tử vong

Thanh niên ở Bình Dương bị từ chối khi rủ bạn đi nhậu “tăng 2”. Bực tức, đối tượng dùng kéo quay lại nhà đâm bạn tử vong.

Ông Trần Vĩnh Tuyến được đề nghị giảm án

Do bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt nên đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt đối với ông Trần Vĩnh Tuyến.

Ông Tất Thành Cang được giảm hơn 1 năm tù

Xét thấy, ông Tất Thành Cang có nhân thân tốt, bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, quá trình công tác nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, thành khẩn khai báo nên HĐXX đã giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Ông lão 'cứng họng' với kết quả giám định ADN của mô thai trong bụng bé gái

Bị tố cáo là “tác giả” bào thai trong bụng bé gái, ông lão hơn 70 tuổi một mực chối tội. Thế nhưng, trước chứng cứ là kết quả giám định ADN, ông ta phải cúi đầu nhận tội.

Gã đàn ông đạp chết bé trai 2 tuổi con của người tình

Bị cáo Nguyễn Minh Quân bị phạt tù chung thân vì đạp chết bé trai 2 tuổi ở Vĩnh Long. Cháu bé là con trai người tình của Quân.