Chi phí nhân sự: Chi tiêu lãng phí hay Đầu tư hiệu quả?

“Không trực tiếp đem về đồng bạc nào cho doanh số, lại còn “ngốn” không ít tiền vào hàng loạt dự án, dẫu vậy, hoạt động nhân sự vẫn ngày càng được coi trọng, trở thành yếu tố sống còn trong mỗi công ty đa quốc gia”.

Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Tâm Trang - Giám đốc nhân sự toàn cầu Unilever International, kiêm giám đốc nhân sự Unilever châu Á - trong chuỗi chương trình MBA For Success mới đây của Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Theo bà Trang, chính hoạt động nhân sự tạo nên văn hóa của một công ty.

Cái giá của sự “bạo chi”

Hơn 20 năm làm việc trong ngành, bà Trang chia sẻ công việc của nhân sự đã thay đổi rất nhiều, đòi hỏi đội ngũ đảm nhiệm không đơn thuần dừng lại ở những kiến thức, kỹ năng cơ bản.

{keywords}
 Bà Nguyễn Tâm Trang - Giám đốc Nhân sự toàn cầu Unilever International, kiêm Giám đốc nhân sự Unilever châu Á

Nhiều người thường ví von, nhân sự là hoạt động “đốt tiền”, trái với mục đích cuối cùng trong kinh doanh là lợi nhuận. Tiền ở đây được đầu tư vào con người, nếu đúng cách, thì đây là đầu tư sinh lợi nhuận cao nhất để công ty có thể phát triển nhanh chóng, liên tục và bền vững. Phòng Nhân sự lúc này trở thành ‘nhà đầu tư’ hiệu quả đóng góp cho sự phát triển đó. Những đầu việc này không trực tiếp góp phần tăng doanh số bán hàng hóa, dịch vụ như ở các phòng sale hay marketing,… Ngược lại, tiền chảy ra từ công ty “đổ” vào tuyển dụng, đào tạo, hay các dự án mà một số nhân viên có thể chất vấn rằng: để làm gì?

Tuy nhiên theo bà Trang, ở những công ty đa quốc gia, bộ phận nhân sự có “tiếng nói lớn”. Nhân sự theo đúng nghĩa đen là làm việc với con người. Các phòng ban trực tiếp đem lại thành tựu cho công ty sẽ thất bại nếu thiếu những lao động đủ năng lực. Bán hàng, tiêu thụ hàng, vận hành doanh nghiệp,… đều cần con người, chính là đối tượng làm việc của bộ phận nhân sự.

Nếu trước đây chỉ gói gọn vào tuyển dụng, đào tạo, thì giờ, nhiệm vụ mới đội ngũ nhân sự là kiến tạo môi trường bình yên, thoải mái để nhân viên cống hiến cho tổ chức. Họ “hiến kế” đưa ra những chiến lược giúp người lao động có thể phát huy tối đa sức lực. Hay gặp những biến sự, chẳng hạn như dịch Covid-19, bộ phận nhân sự cũng được kỳ vọng đưa ra những “đối sách” linh hoạt, giúp nhân viên vượt qua nỗi sợ hãi, an tâm làm việc.

“Bộ phận nhân sự ở các công ty đa quốc gia lo cho hàng chục nghìn con người, cũng giống như “chị hai” trong gia đình. Chính bộ phận này như tạo nên văn hóa cho công ty”, bà Trang kết luận lý do không ít doanh nghiệp ngày nay sẵn sàng “chi đậm” cho hoạt động này.

Theo đuổi sự nghiệp: Học, học và học

{keywords}
 Bà Trang có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với vai trò lãnh đạo nhân sự cấp cao

20 năm về trước, cô thiếu nữ Nguyễn Tâm Trang tốt nghiệp một trường ĐH ở Việt Nam, chuyên ngành kinh doanh. Cô trải qua nhiều chuyên môn như sale, admin trong hơn một năm trước khi chuyển hướng sang mảng nhân sự. “Đó là lúc tôi tự vấn thế mạnh là gì, đâu thật sự là chuyên môn của tôi?”, bà Trang nhớ lại.

Một lần trò chuyện với sếp, ông nhìn ra Tâm Trang có khiếu tương tác với con người, nên khuyên cô theo đuổi ngành nhân sự. Do chưa có trường đại học nào trong nước đào tạo sâu về ngành này, cô được công ty tạo điều kiện cho học khóa ngắn hạn 8 tháng về nhân sự.

7 năm sau, đến lúc cần “nâng cấp” bản thân theo hướng chuyên sâu, Tâm Trang sang Thái Lan học MBA tại ĐH Assumption. Đây là quyết định nhiều năm sau bà cho rằng cực kỳ sáng suốt. Chương trình được thiết kế chú trọng tự học và làm việc nhóm. Những bài học đều dựa trên những gì đã được triển khai ở nhiều công ty lớn để cho ra được “mẫu số chung”.

Mặt khác, các bạn học cùng đều đang làm việc cho nhiều công ty lớn. Họ đem kinh nghiệm của mình vào giải quyết các tình huống trực tiếp khi học, để có thể mở rộng góc nhìn đa chiều và sâu sắc trên các lĩnh vực từ sale, marketing, đến quản trị, tài chính,…

“Dù vậy, trường lớp chỉ dạy một phần, còn chuyện học “đeo đuổi” những người làm nhân sự không ngừng nghỉ. Học 360 độ từ nhiều người như sếp, bạn bè, thậm chí cả con cái, những người trẻ tuổi”, bà Trang gọi đó là quy tắc “cố vấn ngược”. Dành thời gian chia sẻ với các bạn trẻ, bà cũng sẽ nhận lại những bài học mới cho mình.

Càng tiến sâu trong công việc, chuyện học phải đi đôi với thực hành, áp dụng ngay lý thuyết vào thực tế. Dừng học một ngày cũng là cũ kỹ. Người trẻ cần liên tục thích ứng với cái mới phát sinh, chẳng hạn gần đây là cách thức làm việc qua mạng, giải quyết công việc từ xa.

“Các công ty đa quốc gia không dựa trên bằng cấp để tuyển dụng, mà dựa vào kiến thức, kinh nghiệm các bạn có, cũng như khả năng lĩnh hội các kiến thức mới”, bà Trang khuyên.

Cũng theo bà Trang, “Điều níu chân tôi tiếp tục đoạn đường dài như thế trong lĩnh vực nhân sự là nhìn thấy đội ngũ trong công ty vươn cao và vươn xa. Trong thành công của các bạn có sự đóng góp nhỏ của mình. Và công ty cũng đã phát triển nhờ vào phần góp sức nhỏ của bộ phận nhân sự”.

Có thể hiểu ứng viên tuyển dụng trong 1 phút?

Theo bà Trang, không nên lo lắng đánh mất thiện cảm với người phỏng vấn chỉ trong vòng 1 phút. Có những cuộc phỏng vấn bà phải thực hiện 30 phút. Với kinh nghiệm làm nhân sự hơn hai thập kỷ, bà khẳng định không thể phát hiện một nhân tài trong vòng 5 phút. Mỗi cuộc phỏng vấn đều cần thời gian đủ thời gian để hiểu một con người.

Khi phỏng vấn, nên là chính mình, nhưng cần… thực tập một xíu. Thực tập ở đây để có thể trả lời các câu hỏi lưu loát hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Ứng viên cũng nên biết người phỏng vấn là ai, công ty đang tuyển dụng có những đặc điểm gì. Bộ phận nhân sự luôn tìm hiểu rất kỹ bên cạnh CV trước khi ngồi trò chuyện với bạn. Họ luôn chuẩn bị thông tin về bạn thì không lý gì bạn bỏ qua công đoạn tìm hiểu về những người mình sẽ trao đổi.

MBA For Success là chuỗi sự kiện trực tuyến được host bởi PGS. TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng UEH-ISB nhằm cung cấp góc nhìn tổng quan, chia sẻ thực tế về trải nghiệm học tập, kinh nghiệm làm việc của các doanh nhân, lãnh đạo cấp cao ở các công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Đăng ký tham gia chuỗi hội thảo MBA For Success:

https://mbafs.isb.edu.vn/?utm_source=vietnamnet.pr.mbafs#7.mstt&utm_medium=cpc.pr2304&utm_campaign=mbafs

Văn Khoa

tin nổi bật

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

Trường đại học bị thu hồi hơn 41 ha đất

UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thu hồi diện tích 41,53 ha của dự án Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò do chậm tiến độ.

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.