tìm việc

Cập nhập tin tức tìm việc

Không may bị mất 1 bàn tay khi đi làm thuê, chàng trai 10X quyết tâm đi tìm một công việc để kiếm thêm thu nhập, tự nuôi sống bản thân khiến nhiều người phải nể phục.

Đáp án bài toán việc làm cho thế hệ trẻ Việt Nam

Giải quyết vấn đề thất nghiệp, thiếu việc làm là vấn đề cấp thiết hiện nay. Đây cũng là mối quan tâm của học sinh tốt nghiệp THPT, khi đứng trước lựa chọn ngành, chọn nghề tương lai.

Bí quyết tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên - điều này đúng trong nhiều tình huống, từ phỏng vấn xin việc cho đến tiếp thị sản phẩm với khách hàng. Làm thế nào để bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khó quên với mọi người?

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

2 kịch bản cho doanh nghiệp giải bài toán tuyển dụng nhân sự sau Covid-19

Theo chuyên gia nhân sự của Talentnet, có những nước đi chiến lược để giải bài toán quản trị nhân sự khi mà nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực nhiều ngành nghề tăng cao sau dịch; nhân lực khan hiếm, chi phí tuyển dụng lớn...

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

3 tuyệt chiêu giúp tân cử nhân tự tin phát triển sự nghiệp

Tốt nghiệp đại học, có người chạm đến ước mơ và không ngừng tiến tới, nhưng có người vẫn loay hoay kiếm tìm con đường phát triển của riêng mình. Sự khác biệt đó đến từ chính môi trường học tập của họ...

Bí kíp tuyển dụng thu hút ứng viên trong năm mới

Là một nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị gì cho một năm 2022 hứa hẹn nhiều biến động? 6 lời khuyên dưới đây từ Careerbuilder sẽ giúp bạn tìm được ứng viên xuất sắc cho doanh nghiệp mình.

4 ‘tuyệt chiêu’ làm nổi bật CV ứng tuyển

Hoàn thiện CV là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình tìm kiếm việc làm, vì đây là cơ hội đầu tiên để bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và nổi bật giữa đám đông; đặc biệt sau giai đoạn dịch Covid-19.

7 sai lầm khiến cuộc phỏng vấn online thất bại

Dù phỏng vấn online có ích trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giúp ứng viên không cần đi xa, thế nhưng những sai lầm dễ mắc phải như thiếu chuẩn bị, trễ giờ… sẽ khiến một cuộc phỏng vấn xin việc có nguy cơ không thành công.

Làm gì khi công ty tuyển dụng chưa phản hồi sau cuộc phỏng vấn?

Một tuần sau khi phỏng vấn xin việc vẫn chưa nhận được kết quả từ nhà tuyển dụng. Nguyên nhân từ đâu? Ứng viên nên làm gì để bớt “sốt ruột”? CareerBuilder sẽ mang đến cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

Tips trả lời khôn khéo các câu hỏi tình huống của nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng thường áp dụng phỏng vấn hành vi, đặt ra các câu hỏi tình huống để đánh giá khả năng, độ linh hoạt, cũng như tìm hiểu con người thật của ứng viên

Những nỗi lo dễ gặp khi tìm việc

Bị choáng ngợp, lo sợ khó hòa đồng, lo sợ không được tuyển dụng… là tâm lý thường thấy khi tìm việc. Dẫu vậy, những điều này đều có cách “hóa giải” khi bạn bình tâm và lên kế hoạch rõ ràng.

Chi phí nhân sự: Chi tiêu lãng phí hay Đầu tư hiệu quả?

“Không trực tiếp đem về đồng bạc nào cho doanh số, lại còn “ngốn” không ít tiền vào hàng loạt dự án, dẫu vậy, hoạt động nhân sự vẫn ngày càng được coi trọng, trở thành yếu tố sống còn trong mỗi công ty đa quốc gia”.

7 dấu hiệu cảnh báo nơi làm việc ‘độc hại’ ngay từ vòng phỏng vấn

Một môi trường làm việc quá áp lực, bắt nạt, thiếu đãi ngộ hợp lý… có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần, niềm vui sống cũng như khả năng phát triển sự nghiệp của bạn.

Những kỹ năng tìm kiếm việc làm cần nâng cấp năm 2021

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc tìm kiếm một công việc mới vốn là việc khó khăn nay có thể càng nan giải hơn. Đây là lý do bạn cần rà soát và nâng cấp những kỹ năng tìm kiếm việc làm.

10 bí kíp ứng phó với buổi phỏng vấn tuyển dụng online

CareerBuilder chia sẻ một số lưu ý trước khi bạn tham gia một buổi phỏng vấn online - hình thức tuyển dụng nhiều công ty đang ngày một ưa chuộng trong thời dịch.

6 câu hỏi ‘tự vấn’ trước khi chuyển việc

Nhiều người muốn chuyển việc, nhưng không phải ai cũng thành công với quyết định này. Để xác định đúng thời điểm và cách thức, 6 câu hỏi sau sẽ giúp bạn phác thảo một số bước chuẩn bị quan trọng.

Loạn bằng cấp khiến sinh viên Mỹ khó tìm việc

Những bạn trẻ có đủ động lực và trí tuệ để học tập tốt lại ít được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai.

Giải mã nguyên nhân khiến ứng viên bị hủy lời mời làm việc

Dù hiếm khi xảy ra, nhưng có lúc, lời mời hợp tác hay nhận làm việc bất ngờ bị phía đơn vị tuyển dụng rút lại, có thể không kèm lời giải thích nào. Lúc này, ứng viên cần hiểu lý do vì sao và có phản ứng chuyên nghiệp.