fast and furious 9 anh 1

Gắn liền với loạt phim bom tấn Fast & Furious, Dodge Charger luôn được nhân vật chính Dominic Toretto cầm lái với những pha hành động đầy kịch tính.

fast and furious 9 anh 2

Trong phần 9 của Fast & Furious, Dominic Toretto tiếp tục sử dụng chiếc Charger đời 1968. Tuy nhiên, phiên bản này đã được độ thân rộng cùng nâng cấp hiệu suất mạnh mẽ.

fast and furious 9 anh 3

Có đến 9 chiếc Dodge Charger đời 1968 được chế tạo riêng cho bộ phim. Đặc biệt, 2 trong số 9 chiếc đều được trang bị động cơ V8 HEMI Hellcat đặt giữa.

fast and furious 9 anh 4

7 chiếc còn lại trang bị động cơ V8 LS3 được sử dụng trong những cảnh đóng thế. Quá trình chế tạo những chiếc xe này mất đến 4,5 tháng.

fast and furious 9 anh 5

Động cơ V8 HEMI lấy từ mẫu Charger Hellcat với công suất tiêu chuẩn 707 mã lực. Hãng độ Performance Tech đã tăng sức mạnh hơn 800 mã lực với xăng 110 octane.

fast and furious 9 anh 6

Đi kèm với động cơ này là hộp số sàn 6 cấp Graziano, được lấy từ siêu xe Lamborghini Gallardo.

fast and furious 9 anh 7

Các nâng cấp đáng giá khác trên xe bao gồm khung gầm thửa riêng và bodykit thân rộng làm từ sợi carbon của SpeedKore Performance, hệ thống ống xả Magnaflow.

fast and furious 9 anh 8

Trục cơ sở được kéo dài thêm 150 mm. Phiên bản này sử dụng bộ mâm thể thao từ HRE và hệ thống phanh cao cấp của Brembo.

fast and furious 9 anh 9

Khoang lái của xe đậm chất cổ điển. Không thể thiếu trên những chiếc xe do nhân vật Dom Toretto cầm lái là bình NOS.

fast and furious 9 anh 10

Kính plexiglass và tấm che kim loại bảo vệ cho người lái khỏi sức nóng và tiếng ồn từ động cơ. Chi tiết này được hãng độ lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Ford GT40.

fast and furious 9 anh 11

Đứng sau các mẫu xe độ trong loạt phim Fast & Furious là Dennis McCarthy, điều phối viên hình ảnh về xe tại hãng phim Universal.

fast and furious 9 anh 12

Đội ngũ gồm 7 người tại bộ phận Vehicle Effects của McCarthy phải thực hiện dự án này liên tục 4,5 tháng với cường độ làm việc 14 đến 15 tiếng/ngày.

fast and furious 9 anh 13

2 chiếc Charger hơn 800 mã lực phải thực hiện nhiều cảnh quay song song tại Glasgow, Scotland và Tbilisi, Georgia. Điều đáng mừng là sau những cảnh quay khắc nghiệt, cả 2 chiếc xe đều trong tình trạng gần như hoàn hảo.

Theo ZingNews

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Ô tô rỉ sét nằm kho vẫn được rao bán tới 38 nghìn đô la

Ô tô rỉ sét nằm kho vẫn được rao bán tới 38 nghìn đô la

Mặc dù đã trên 50 năm tuổi và đang nằm "mốc meo" trong kho nhưng chiếc xe cơ bắp Dodge Charger 1968 vẫn được rao bán với giá tới 38 nghìn đô la trên trang eBay.