chỉ tiêu tuyển sinh

Cập nhập tin tức chỉ tiêu tuyển sinh

Thêm gần 2.900 chỉ tiêu lớp 10 cho học sinh Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ra thông báo về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho 6 trường tư thục và 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm học 2023-2024. Trước đó, những trường này bị "tuýt còi" vì chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10.

Cách xác định chỉ tiêu tuyển sinh của 24 lĩnh vực đào tạo

Các ngành sức khỏe, nghệ thuật chỉ được tối đa 15 sinh viên chính quy/ một giảng viên quy đổi. Đối với các ngành còn lại, số sinh viên trên một giảng viên quy đổi không được vượt quá 20 – 25 sinh viên, tùy theo từng ngành.

Chỉ tiêu tuyển sinh 18 trường quân đội năm 2020

 - Chiều 21/2, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh của khối trường quân đội. Theo đó, năm nay, 18 trường quân đội sẽ tuyển 5.400 chỉ tiêu. Trường Sĩ quan chính trị tuyển sinh nhiều nhất với 651 chỉ tiêu.

Học phí Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm học tới từ 17-30 triệu đồng

 - Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 6.700-6.800 chỉ tiêu với phương thức xét tuyển giữ nguyên như năm 2019.

Trường ĐH Phenikaa dành 50 tỷ đồng tặng học bổng cho sinh viên

 - Năm 2020, Trường ĐH Phenikaa chính thức vận hành quỹ học bổng và hỗ trợ học phí Phenikaa cho sinh viên với tổng trị giá 50 tỷ đồng.

ĐHQG Hà Nội tuyển 10.000 sinh viên, mở thêm 17 ngành học mới

 - Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy, mở thêm 17 ngành học mới trong năm 2020.

Siêt chuẩn đầu vào khối ngành sức khỏe, ĐH Đại Nam vẫn đông thí sinh

Trong khi các trường Top trung và tuyến dưới gặp khó khăn trong việc tuyển sinh, đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối nhành sức khỏe, Trường ĐH Đại Nam vẫn tự tin đảm bảo tối thiểu 80% chỉ tiêu tuyển sinh Bộ giao. 

Tuyển sinh vượt chỉ tiêu: Bộ bảo "tuýt còi", trường đòi thông thoáng

 - Trước lo lắng của nhiều trường về hình thức xử phạt liên quan đến “án 5 năm”, Bộ trưởng Nhạ cho biết, sẽ làm nghiêm với những trường đã nhắc nhở nhưng vẫn vi phạm tuyển sinh, mở ngành không đúng với những tổ hợp kỳ lạ.

Trường càng lớn càng "tụt dốc” tuyển sinh sau đại học

 - Nhiều trường đại học lớn hiện nay, đặc biệt là khối các trường kỹ thuật, việc tuyển sinh sau đại học ngày càng trở nên chật vật.

Nhiều trường đại học chưa đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, qua kiểm tra cho thấy, vẫn còn một số trường đại học chưa đảm bảo yêu cầu về năng lực đào tạo.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Năm 2018, mỗi ngành của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. 

"Bùng nổ" thạc sĩ, tăng đột biến phó giáo sư

Dự kiến hay đổi quy định xác định chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến, bùng nổ các cơ sở đào tạo bậc thạc sĩ... là những tin tức giáo dục nổi bật tuần qua.

 

Trường đại học sẽ phải xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo từng ngành

Các trường ĐH sẽ phải xác định chỉ tiêu theo từng ngành đào tạo chứ không theo nhóm ngành (khối ngành) như hiện tại.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh các trường công an năm 2017

Tổng Cục Chính trị Công an Nhân dân (CAND), Bộ Công an đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND năm 2017 và các thông tin liên quan công tác tuyển sinh năm nay.

Trường Ngoại thương chỉ nhận hồ sơ có điểm trung bình từ 6,5, hạnh kiểm Khá

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường là điểm trung bình học tập của từng năm từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm khá và tổng điểm 3 môn theo các tổ hợp xét tuyển đạt mức điểm nhận hồ sơ của nhà trường.

"Cả nước có bao nhiêu giảng viên mà không quản được?"

Tại buổi họp kéo dài hơn 5 giờ sáng nay, một vấn đề nóng chiếm nhiều thời gian là thắc mắc xung quanh quy định về tỷ lệ số giảng viên cơ hữu của Bộ GD-ĐT.