Gà là gì? Là một loài chim đã được con người thuần hoá cách đây hàng nghìn năm. Ngày nay, nó đã trở thành một loài gia cầm được nuôi để lấy thịt. Tuy nhiên, xét về nghĩa bóng trong thế giới game thì đây là một trong những từ ngữ ám chỉ, chê bai những game thủ không có kỹ năng, chơi kém.

 

Dù sao, đây cũng là một trong những loài động vật khá gần gũi với chúng ta, nổi tiếng nhất là chú gà bi thương trong Half-Life. Chính điều này cũng cho thấy, đây là một chủ đề thú vị để các hãng phát triển game lựa chọn và để xuất hiện trong những sản phẩm của mình. Và Blue GNC cũng vậy, họ đã xây dựng hình ảnh một chú gà chiến binh cực chất trong Chicken Revolution: Warrior.

 

Chicken Revolution: Warrior được xây dựng trên một cốt truyện đầy thú vị, cuộc chiến giữa con người và loài gà. Từ lâu, 2 thế lực này sống chung với nhau rất hòa bình, ai nấy đều yên phận tại lãnh thổ của mình. Thế nhưng, tính tham lam của loài người đã trỗi dậy bởi sự phát triển mạnh mẽ của vương quốc gà và bắt gà làm nô lệ. Phẫn nộ lên đến đỉnh điểm khi chú gà đầu đàn VARA chết. Trước khi qua đời, gà VARA đã trăn trối với con người rằng: "Các ngươi chỉ giỏi bắt nạt những con Gà..." Chính câu nói cuối cùng của VARA đã dấy lên phong trào nổi dậy của những chú gà trên toàn thế giới.

 

Tôi thật sự ấn tượng với câu chuyện trên, nó đã khiến cho tôi tò mò khi phải hóa thân thành một chiến binh gà có khả năng chiến đấu kiên cường. Chicken Revolution: Warrior được xây dựng trên nền đồ họa ngộ nghĩnh, thiết kế nhân vật vô cùng đáng yêu. Thật may mắn, chúng ta chỉ phải chiến đấu với lũ gà xấu xa đã biến thành tay sai cho loài người mà thôi, điều này khiến tôi đỡ cảm thấy tội lỗi.

 

Chicken Revolution: Warrior mang trong mình những yếu tố hấp dẫn của dòng game hành động, đi cảnh. Bạn sẽ trải qua nhiều màn chơi với mức độ thử thách tăng dần theo thời gian. Trên thực tế, yêu cầu chủ yếu trong mỗi màn chơi là tiêu diệt tất cả lũ gà độc ác đang cản trở bạn. Tất cả sẽ được đặt trong một môi trường khá hạn hép nên bạn sẽ không có nhiều đất diễn, né tránh sự tấn công dồn dập là điều tương đối khó.

 

Theo kinh nghiệm chơi của mình, bạn nên làm quen thật nhanh với cơ chế điều khiển đơn giản trong game và liên tục chiến đấu theo hình thức Hit&Run để bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, hãy cứ ăn những quả trứng xuất hiện trong trận đánh vì chúng sẽ giúp nhân vật bạn khỏe lên rất nhiều dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

 

Cái tôi muốn nhắc tới nhất trong Chicken Revolution: Warrior là hệ thống trang bị vô cùng thú vị. Không chỉ mang tới hình ảnh mới cho nhân vật, mỗi loại vũ khí còn mang tới những kỹ năng đặc biệt nhau. Cụ thể hơn, đôi khi bạn có thể phi loạt ám khí, kêu gọi sức mạnh thiên nhiên hay tự hồi máu cho bản thân..

 

Có khen thì cũng có chê, điểm tôi không thích trong Chicken Revolution: Warrior là hệ thống tiền tệ khó kiếm vô cùng, chúng tăng khá chậm trong khi lũ quái thì mạnh lên rất nhanh, trang bị lại vô cùng đắt. Chính vì điều này, không ít lần tôi đã phải đầu hàng và nghỉ chơi trong một thời gian để quên đi nỗi ức chế.

Chicken Revolution: Warrior tương đối nhẹ, chạy mượt trên các thiết bị di động tầm trung. Bạn đọc có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ