Dù Sony đã phát hành hai hệ máy game di động, nhưng bạn vẫn không thể chơi được kho game khổng lồ của PlayStation 2 (PS 2) với các máy game cầm tay. Chỉ có một số ít là được chuyển lên PlayStation Vita như Persona 4 Golden và Final Fantasy X/X-2 HD. Lượng game của PS 2 lên đến con số 1.850 thậm chí khi chỉ tính những game hệ US, do đó đây vẫn là hệ máy mà nhiều người muốn chơi một cách linh động nhất.

Và để thỏa mãn mơ ước đó, YouTuber Gman đã tạo ra GS2, một phiên bản cần tay thật sự của PS2.

Thiết bị được tạo ra bằng công nghệ in 3D này có thể chơi được bất kỳ game PS2 nào trên chiếc màn hình 5 inch từ 3 đến 4 tiếng trước khi cần phải sạc lại.

Sản phẩm của Gman dễ dàng giành được giải nhất trong cuộc thi 2017 Summer Building Contest của Bitbuilt. Bên trong là motherboard của chính chiếc PS2 được “cắt gọt” cho vừa với thân máy cầm tay. Anh cũng phải bỏ đi ổ đĩa, thay thế bộ ổn áp và bộ mã hóa video bằng các linh kiện đặc chế tương tự nhưng có kích thước nhỏ hơn.

GS2 sử dụng công cụ FreeMCBoot để dùng thẻ nhớ của PS2 load homebrew. Điều này cho phép Gman tải đầy game vào bộ nhớ trong của máy rồi sau đó mở lên chơi như bất cứ game PS2 bình thường nào.

Anh sử dụng nút từ nhiều tay cầm để có thể vừa với thiết kế nhỏ gọn của chiếc PS2 “độ”. Các nút vuông, tam giác, O, X lấy từ máy PlayStation Portable. Cần analog là của một tay cầm Bluetooth. Nút Start và Selecte lấy từ tay cầm PS2. Cụm D pad thuộc về chiếc PS Vita.

Gman cho biết anh tốn 5 tháng để làm GS2 và tiếc là anh không có ý định bán nó.

Theo GenK