Nhiều người gọi nhiếp ảnh gia David Strick là "kẻ chuyên bêu xấu" Hollywood. Cơ bản vì ông thường xuyên có mặt tại hậu trường, ghi lại những khoảnh khắc trái ngược với những gì người ta thường thấy tại kinh đô điện ảnh hoa lệ.

David Strick cho người xem thấy rằng, diễn viên cũng chỉ là con người bình thường. Chính những con người tại hậu trường mới là anh hùng thầm lặng, đóng góp công sức vào nền công nghiệp điện ảnh trị giá nhiều tỷ USD của Mỹ.

Nhiếp ảnh gia David Strick

Những thước phim của David hé lộ sự vất vả của đoàn làm phim phải trải qua để tạo ra những khung hoành tráng. So với mức cát-xê lên tới cả triệu USD của những diễn viên chính trong phim bom tấn, thù lao của nhân viên hậu trường chỉ đủ để họ duy trì cuộc sống.

Dù là cá nhân đặc biệt được phép ra vào phim trường Hollywood như... đi chợ. David vẫn gặp phải nhiều phiền toái và khó khăn khi tác nghiệp. Ông cần phải biết được giới hạn của mình trong công việc để không trở thành "kì đà cản mũi".

Không phải ai cũng thích được chụp ảnh, đặc biệt là sự "ẩm ương" của các siêu sao. Có diễn viên sẽ né tránh bằng được ống kính máy ảnh sau khi diễn, có người lại thích được vây quanh... David Strick còn nổi tiếng là người đoán biết được tâm lý của diễn viên để tránh gây phiền toái cho họ.

Cùng chiêm ngưỡng ảnh hậu trường hiếm hoi của những bộ phim bom tấn Hollywood do David Strick thực hiện:

Một nhân viên hậu trường đang xử lý lớp da của nhân vật Ma cà rồng Pearl trong bộ phim Blade (1998)

Bức ảnh hậu trường thú vị của nam diễn viên gạo cội David Hasselhoff trong một phân cảnh của phim SpongeBob Squarepants (2004)

Nữ diên viên Charlize Theron đứng cạnh mô hình điều khiển từ xa vô cùng sống động của King Kong trong Mighty Joe Young (1998)

Một phân cảnh trong Date Movie (2005), thò đầu lên khỏi cái hố sát bồn là công việc không mấy thoải mái

Chắc hẳn bạn đã từng mê mẩn với Zathura: A Space Adventure (2005). Bộ khung giúp phi hành gia treo lơ lửng đã hé lộ cách nhà làm phim thực hiện phân cảnh trong không gian

Được mệnh danh là một trong những người đàn ông quyến rũ và bảnh bao nhất thế giới. Thế nhưng George Clooney vẫn có những phút giây "xộc xệch" trong O Brother, Where Art Thou? (2000)

Người đẹp "tí hon" Debbie Lee Carrington dù đã xấp xỉ 50 tuổi nhưng vẫn cực kỳ hung hăng trong bộ phim B*tch Slap (2008)

Các vũ công phụ họa đang khởi động trước khi tham gia cảnh quay trong Dance With Me(1998)

Sử dụng phông xanh để hậu kỳ kỹ xảo là phương pháp làm phim quen thuộc của Hollywood. Con bò lơ lửng trong ảnh chỉ là mô hình, phục vụ cho phim Rat Race (2001)

Một cảnh quay cực kỳ "trêu ngươi" trong Hot to Trot (1988), các nhà làm phim đã phải huấn luyện cho chú ngựa này ngồi yên trên ghế sofa

Một trong những hình ảnh hậu trường siêu hiếm hoi, được David Strick chụp tại hậu trường bộ phim khoa học viễn tưởng New World Pictures (1982). Trong ảnh là một diễn viên mặc nguyên phục trang chạy vào nhà vệ sinh vì đã nhịn tiểu quá lâu

Người quản tượng đang hứng phân của chú voi trong phim Deep Impact (1998), đang diễn sâu mà "bĩnh" ra thì coi như hỏng

Khung cảnh bận rộn trong khu vực hóa trang của phim Love Hollywood Style (2003)

Theo GenK