Chiếm vỉa hè 10 năm, chủ vựa đá bị ông Đoàn Ngọc Hải quyết 'trảm'

Chiếm vỉa hè suốt 10 năm kinh doanh đá cây, người đàn ông than khổ, xin bỏ qua nhưng vẫn bị ông Đoàn Ngọc Hải - người dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 chỉ đạo xử lý nghiêm.

- Chiếm vỉa hè suốt 10 năm kinh doanh đá cây, người đàn ông than khổ, xin bỏ qua nhưng vẫn bị ông Đoàn Ngọc Hải - người dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 chỉ đạo xử lý nghiêm.

XEM CLIP:


{keywords}
Chiều nay, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 (TP.HCM) xuống đường chấn chỉnh trật tự vỉa hè.

{keywords}
Trên đường Huỳnh Thúc Kháng (P. Bến Nghé), hàng loạt quán ăn chiếm vỉa hè, mất vệ sinh, không đảm bảo mỹ quan đô thị đã bị đoàn kiểm tra tịch thu, xử lý vi phạm.


{keywords}
Thấy xà bần đổ trên hè phố, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phường Bến Nghé lập biên bản cơ sở xả thải. 


{keywords}
Tại giao lộ Pasteur- Huỳnh Thúc Kháng, ông Đoàn Ngọc Hải phát hiện cơ sở bán đá cây chiếm vỉa hè để kinh doanh 

{keywords}
“Ngay giữa trung tâm TP mà kinh doanh buôn bán bầy hầy, mất mỹ quan đô thị như thế là không được. Tôi yêu cầu phường Bến Nghé, trật tự đô thị quận làm việc ngay với chủ cơ sở này”- Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải bức xúc

{keywords}
Tại đây, một người đàn ông nhận là chủ cơ sở đá cây đến làm việc với đoàn kiểm tra. Ông cho biết đã kinh doanh ở đây được 10 năm. "Gia đình tôi rất khó khăn, mong anh Hải bỏ qua lần này để tôi thu dọn đồ đạc và không buôn bán nữa"- người đàn ông nói.

{keywords}
Nghe vậy, ông Đoàn Ngọc Hải quay qua truy vấn lãnh đạo phường Bến Nghé. Ông nghi vấn có người 'chống lưng' vì chiếm vỉa hè quận trung tâm, ở vị trí đẹp như thế để kinh doanh suốt 10 năm nhưng không bị xử lý.

{keywords}
Ngoài ra, ông Hải cũng trả lời cho người đàn ông than khổ rằng: "Suốt 10 năm qua anh kinh doanh đá cây trên vỉa hè không thể coi là khổ được vì lợi nhuận rất lớn. ông Hải đề nghị người đàn ông hợp tác với chính quyền, chấm dứt hoạt động buôn bán chiếm vỉa hè ngay lập tức.
{keywords}
Cũng trên đường Pasteur, ông Hải phát hiện bãi giữ xe của một ngôi chùa có dấu hiện sai phạm khi để xe kéo dài, chất nhiều hàng, cản trở lối đi bộ và thu giá vé giữ xe hơn quy định. 
{keywords}
"Trước đây bãi giữ xe này cho tư nhân nhưng đến ngày 30/6 vừa qua, phía nhà chùa xin giấy phép để quản lý bãi giữ xe. Như vậy, bãi giữ xe này đã nhiều lần sai phạm rồi, dù cơ quan tổ chức nào nếu sai phạm thì cũng phải xử lý nghiêm. Tôi đề nghị phường đề xuất thu hồi giấy phép lên quận để tôi ký"- ông Hải quyết liệt nói
{keywords}
Một công trình xây dựng trên đường Tôn Thất Thiệp tập kết vật liệu sai quy định cũng bị lập biên bản xử phạt hành chính 4 triệu đồng
{keywords}
Cửa ra vào quán trà ngay ngã 6 Phù Đổng thiết kế sai quy định, gây cản trở, nguy hiểm cho người đi bộ cũng bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt, yêu cầu phía chủ quán khắc phục
{keywords}
Tương tự, một khách sạn 3 sao trên đường Lý Tự Trọng cũng bị phạt lỗi thiết kế cửa sai quy định. Nhiều chậu hoa kiểng bị tịch thu do để chiếm vỉa hè

Phát ngôn khi dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải 'hơi cực đoan'

Phát ngôn khi dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải 'hơi cực đoan'

“Phát ngôn anh Đoàn Ngọc Hải hơi cực đoan, dù nội hàm không có gì sai...”, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhắc nhở, tha xe ngoại giao đậu trên vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải nhắc nhở, tha xe ngoại giao đậu trên vỉa hè

Thấy ô tô của lãnh sự quán Panama đậu trên vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đến nhắc nhở và đề nghị rời khỏi hiện trường mà không xử phạt.

Nhận sai, người dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải gọi điện xin lỗi

Nhận sai, người dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải gọi điện xin lỗi

Một trong những số điện thoại đe dọa ông Đoàn Ngọc hải đang bị công an điều tra đã gọi điện thoại cho ông để xin lỗi, mong ông bỏ qua.

Ông Đoàn Ngọc Hải đội mưa dẹp vỉa hè, đề xuất hạ chức chủ tịch phường

Ông Đoàn Ngọc Hải đội mưa dẹp vỉa hè, đề xuất hạ chức chủ tịch phường

Ông Đoàn Ngọc Hải xét thấy phường để xảy ra nhiều sai phạm, nên đề xuất điều chuyển, hạ chức chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh.

Bị dọa giết, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đi 'xử' vỉa hè

Bị dọa giết, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đi 'xử' vỉa hè

Hàng loạt ô tô lấn vỉa hè bị đoàn liên ngành quận 1 lập biên bản xử phạt. Ngoài ra, một số bãi xe lấn quá diện tích cho phép cũng bị “trảm”.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi nhận được cuộc gọi dọa giết

Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi nhận được cuộc gọi dọa giết

Tối nay, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra xử lý trật tự, vỉa hè lòng đường trên địa bàn quận 1.

Tuấn Kiệt - Văn Châu

tin nổi bật

CSGT bắn 2 phát súng chỉ thiên yêu cầu tài xế xe ben chấp hành cân tải trọng

Tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh dừng mà lùi xe vào sát lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân tải trọng, buộc một cán bộ CSGT phải bắn 2 phát súng chỉ thiên “cảnh cáo”.

Mô tô nước đâm vào sà lan trên sông Sài Gòn, hai người tử vong

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đường thủy giữa mô tô nước với sà lan làm hai người tử vong.

Đăng ký xe máy ở công an xã, người đàn ông bất ngờ bấm được biển ngũ quý 6

Ông Phạm Hoàng Long (Bình Đại, Bến Tre) là người đầu tiên làm thủ tục đăng ký, bấm biển số xe tại Công an xã Thừa Đức. Người đàn ông này vô cùng bất ngờ khi bấm được biển số ngũ quý 6.

Người dân chỉ mất 20 phút để đăng ký, bấm biển xe tại công an huyện, xã

Từ sáng 21/5, công an tại cấp huyện, xã chính thức được phân cấp công tác đăng ký ô tô, xe máy theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an.

Hai thanh niên tử vong thương tâm sau khi đâm vào xe tải đậu bên đường

Trên đường từ TP Đà Nẵng ra Huế, xe máy do anh Nhật điều khiển chở theo bạn bất ngờ đâm vào đuôi xe tải đang đậu bên đường khiến cả 2 tử vong thương tâm.

Cú đâm trực diện khiến ô tô và xe tải cẩu cháy rụi, 2 người tử vong

Ô tô đâm trực diện vào xe tải cẩu trên đại lộ Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức), cả hai phương tiện cháy trơ khung, hai người tử vong.

Bắt đầu nộp phạt nguội vi phạm giao thông tại nơi cư trú

Theo quy định của Bộ Công an, từ ngày 21/5, người vi phạm giao thông sẽ không cần phải quay lại nơi vi phạm để nộp phạt nguội mà có thể nộp phạt ngay tại nơi cư trú. Điều này giúp người vi phạm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Đường đau khổ nhất TP Thủ Đức thi công trở lại, người dân khấp khởi mừng vui

Dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) thi công trở lại khiến người dân khấp khởi mừng vui vì sắp thoát cảnh ‘nắng bụi, mưa lầy’.

Học sinh lớp 8 ở Hà Nội tử vong sau va chạm với tàu hỏa

Hai nam sinh lớp 8 trường THCS Thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển xe đạp điện vượt đường ngang dân sinh thì bất ngờ va chạm với tàu hỏa.

‘Vành đai 4 Hà Nội có thể nhìn thấy từ trạm vũ trụ quốc tế’

Bí thư Huyện ủy Thường Tín (Hà Nội) Nguyễn Tiến Minh kỳ vọng cầu cạn đường Vành đai 4 có thể nhìn thấy từ trạm vũ trụ quốc tế như cầu Cổng Vàng.

Lại xuất hiện 'hố tử thần' giữa ngã tư, giao thông TP.HCM kẹt cứng

Hố tử thần dài gần 20 mét, sâu khoảng 4 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Hà Nội ‘chốt’ chi hơn 23.500 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

HĐND TP Hà Nội thống nhất chi hơn 23.500 tỷ đồng làm 58,2km đường Vành đai 4 vùng Thủ đô. Dự kiến bố trí vốn và giải ngân các năm giai đoạn 2021 - 2025.

Đăng ký xe máy tại công an xã, phường, người dân cần chuẩn bị những gì?

Từ ngày 21/5, công an một số xã, phường sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe máy cho người dân.

Mở cửa ô tô không quan sát làm phụ nữ đi xe đạp điện phía sau gặp nạn tử vong

Chiếc ô tô dừng bên đường, mở cửa xuống xe không quan sát, đúng lúc một người phụ nữ đi xe đạp điện phía sau không kịp tránh nên ngã ra đường, lăn vào bánh xe tải chạy cùng chiều, tử vong thương tâm.

Hà Nội đề xuất chi gần 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

UBND TP Hà Nội đề xuất chi gần 23.000 tỷ đồng làm 58,2 km đường Vành đai 4 vùng Thủ đô.