vỉa hè

Cập nhập tin tức vỉa hè

Các quận trung tâm TP.HCM lên danh mục 100 tuyến đường ‘cho thuê’ vỉa hè

Các quận 1, 10 và 11 của TP.HCM đã cập nhật danh mục khoảng 100 tuyến đường đủ điều kiện thu phí sử dụng tạm thời một phần vỉa hè, lòng đường.

Muôn kiểu giành lòng đường, cấm ô tô dừng đỗ ở Đà Nẵng

Để ngăn không cho ô tô dừng đỗ trước nhà, quán xá của mình, nhiều người dân ở Đà Nẵng đã đặt các chướng ngại vật như ghế, cọc tiêu…xuống lòng đường, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

TP.HCM xin ý kiến 2 bộ để gỡ vướng khi triển khai thu phí vỉa hè

TP.HCM gặp một số vướng mắc trong quá trình triển khai đề án thu phí lòng đường, vỉa hè nên đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính sớm có hướng dẫn.

TP.HCM sẽ công bố tuyến đường phù hợp cho thuê lòng đường, vỉa hè trong tháng 1

Sở GTVT TP.HCM và các đơn vị liên quan đang rà soát danh mục các tuyến đường phù hợp triển khai Nghị quyết về mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố và dự kiến sẽ công bố trong tháng 1.

TP.HCM hướng dẫn cách thức thuê vỉa hè, lòng đường để làm bãi xe, kinh doanh

Sở GTVT TP.HCM và UBND các quận, huyện là các đơn vị có thẩm quyền xem xét cấp phép cho người dân có nhu cầu sử dụng tạm một phần lòng đường hè phố làm điểm giữ xe, kinh doanh.

Hà Nội thay mới đá lát vỉa hè, lấy chỗ cho ô tô đỗ?

Nhiều vỉa hè ở các tuyến đường, phố ở Hà Nội được chỉnh trang và thay đá lát rồi làm chỗ đỗ ô tô hoặc quây rào để trông xe máy.

Bản tin trưa 21/12: Sập trần gỗ trong lớp, nhiều học sinh phải nhập viện

Bản tin trưa 21/12: Sập trần gỗ trong lớp, nhiều học sinh phải nhập viện, Hai xe máy tông nhau trên đường làng, 2 người tử vong, Xóm đạo lớn nhất TP.HCM đông nghẹt du khách trước Noel

Vỉa hè ở Hà Nội bị đào xới ngổn ngang dịp cuối năm

Nhiều vỉa hè trên các tuyến đường, phố ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang bị đào xới ngổn ngang. Bụi bẩn, nhiều chướng ngại vật khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Quận trung tâm TP.HCM có 155 tuyến đường đủ điều kiện cho thuê vỉa hè

Qua rà soát, quận 1 TP.HCM xác định 155 tuyến đường có đủ điều kiện tổ chức sử dụng tạm một phần làm điểm giữ xe, kinh doanh dịch vụ, mua, bán hàng hóa có thu phí và không thu phí.

Nhìn lại gần 1 năm 'cuộc chiến' giành vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội

Trên các tuyến phố ở quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy… tình trạng buôn bán, để xe vẫn tràn lan trên vỉa hè.

Cho thuê vỉa hè ở TP.HCM, ưu tiên người tại chỗ có nhu cầu kinh doanh

Sở GTVT cho biết, khi triển khai dịch vụ thu phí sử dụng tạm lòng đường, hè phố (gọi chung vỉa hè) thì sẽ ưu tiên người tại chỗ nếu có nhu cầu kinh doanh.

TP.HCM sẽ thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường từ đầu năm 2024

Từ đầu năm 2024, TP.HCM sẽ cho sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với một số khu vực, vị trí phù hợp làm điểm giữ xe, kinh doanh… có thu phí với mức 20.000-350.000 đồng mỗi m2.

TP.HCM sử dụng lòng đường, vỉa hè thế nào từ ngày 1/9?

Để hiểu rõ hơn quyết định 32 về quản lý, sử dụng tạm thời một phần lòng đường, vỉa hè tại TP.HCM, VietNamNet có cuộc phỏng vấn với Trưởng Phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM.

Trình đề án thu hơn 1.500 tỷ đồng mỗi năm từ cho thuê vỉa hè, lòng đường

TP.HCM kỳ vọng thu phí tạm lòng đường, hè phố mang lại trên 1.500 tỷ đồng/năm nhằm bổ sung nguồn vốn ngân sách thành phố.

5 trường hợp được miễn nộp phí vỉa hè ở TP.HCM

Quyết định 32 về quản lý, sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố vừa được UBND TP.HCM ban hành có hiệu lực từ ngày 1/9 quy định rõ 5 trường hợp không phải cấp phép sử dụng một phần vỉa hè.

TP.HCM thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè từ ngày 1/9

Quyết định 32 thay thế Quyết định 74 năm 2008 về quản lý và sử dụng lòng đường, hè phố sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9.

Cảnh dãy dài ô tô chiếm giữ lòng đường ở Hà Nội, bất chấp biển cấm đỗ

Bạn đọc phản ánh đến VietNamNet về tình trạng ô tô đỗ chiếm lòng đường kéo dài trên tuyến đường Trần Hữu Dực (Hà Nội). Nhiều tài xế đỗ xe ngay dưới biển cấm, thậm chí chặn các ngã rẽ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Hà Nội giao Sở Xây dựng lập đề án quản lý vỉa hè

Việc quản lý vỉa hè, lòng đường trên địa bàn TP. Hà Nội phải đảm bảo hài hoà giữa an ninh trật tự và phát triển kinh tế đô thị, gắn với sinh kế của nhân dân.

Điều khiển ô tô, xe máy đi trên vỉa hè bị phạt nặng thế nào?

Tại các đô thị lớn, nơi thường xuyên xảy ra tắc đường, nhiều người sẵn sàng phi xe máy, thậm chí ô tô lên vỉa hè. Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho người đi bộ mà còn làm hư hỏng hạ tầng giao thông.

Vỉa hè Hà Nội xuống cấp: Dự án làm cẩu thả, tuỳ tiện chọn kích thước đá

Sở Xây dựng Hà Nội vừa chỉ ra hàng loạt nguyên nhân dẫn đến tình trạng vỉa hè các tuyến phố bị xuống cấp, trong đó có việc lập hồ sơ dự án một cách cẩu thả và việc lựa chọn kích thước đá chưa phù hợp.