vỉa hè

Cập nhập tin tức vỉa hè

Những tên tuổi đồ uống vỉa hè đang dần bị lớp trẻ lãng quên, mới đây, xuất hiện một số sản phẩm của các thương hiệu này đang làm mới lại phong cách cho giới trẻ.

Bảo vệ công viên ở TP.HCM ném xe đạp trên vỉa hè ra đường

Hình ảnh bảo vệ cố tình ném những chiếc xe đạp công cộng được dựng ở vỉa hè tại TP.HCM ra đường gây nhiều phản ứng trái chiều.

TP.HCM dẹp loạn bãi xe vỉa hè bệnh viện

Sở GTVT TP.HCM vừa 'tuýt còi' Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP, yêu cầu hoàn trả lại vỉa hè theo nguyên trạng nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cảnh khác lạ ở nơi bức bối về 'xẻ thịt' vỉa hè sau chỉ đạo nóng của TP.HCM

Hàng loạt bãi giữ xe chiếm vỉa hè tại các bệnh viện ở TP.HCM đã được dẹp bỏ hoặc điều chỉnh lại để tạo lối đi thông thoáng cho người dân.

TP.HCM chấn chỉnh nạn 'xẻ thịt' vỉa hè làm bãi giữ xe

Sở GTVT TP.HCM đề nghị chính quyền chức năng xử lý nghiêm các tổ chức tự ý 'xẻ thịt' vỉa hè dành cho người đi bộ để tổ chức trông, giữ xe trái phép.

Ngày đầu tuần, xe máy chèn ép người đi bộ trên vỉa hè Hà Nội

Sáng đầu tuần sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, đường phố Hà Nội đông đúc xe cộ. Nhiều xe máy đi lên vỉa hè chiếm hết phần đường của người đi bộ.

Xử phạt nhiều hộ kinh doanh chiếm ghế đá công cộng, vỉa hè hồ Tây

Ngày 21/4, lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã ra quân chấn chỉnh, xử phạt nhiều hộ kinh doanh ven hồ Tây vì chiếm dụng ghế đá công cộng để kinh doanh.

Dựng rào chắn như lô cốt, dân tình than 'khổ thế vỉa hè Hà Nội ơi'

Việc ngăn vỉa hè bằng những hàng rào sắt cao thấp khác nhau trên các con phố khiến nhiều độc giả từ bất bình đến đồng lòng "thương cảm vỉa hè ở Hà Nội".

 

Vỉa hè Hà Nội vô vàn 'nhiệm vụ', trừ việc dành cho... người đi bộ

Vỉa hè ở Hà Nội đang đảm nhiệm vô vàn nhiệm vụ không tên, trừ nhiệm vụ dành cho người đi bộ an toàn.

Không ai nói nửa lời sau 5 năm TP.HCM rào vỉa hè chắn xe máy

Vỉa hè một số tuyến đường trung tâm TP.HCM được lắp rào chắn để ngăn xe máy đã 5 năm nay. Việc làm này nhận được sự đồng tình lớn của người dân.

Hà Nội: Gỡ đoạn rào vỉa hè 'chắn' người đi bộ qua đường

Đoạn hàng rào vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) chắn lối sang đường của người đi bộ vừa được lực lượng chức năng tháo gỡ ngay khi tiếp nhận phản ánh.

Vỉa hè 'nai nịt' chống xe máy leo trèo, người đi bộ lại chọn phương án khó ngờ

Để ngăn xe máy đi lên vỉa hè, nhiều loại hàng rào được dựng lên ở Hà Nội. Do không có thiết kế đồng nhất nên có nơi đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng, nơi lại nhếch nhác gây khó cho người đi bộ.

Vỉa hè Hà Nội kín rào ngăn xe máy, nhiều đồ đạc lại được bày la liệt

Hàng trăm mét rào chắn vỉa hè ở Hà Nội được lắp đặt để ngăn xe máy đi lên. Nhưng khoảng trống đó lại bị người dân chiếm dụng bày quán trà đá, vật liệu xây dựng.

Quận Hoàn Kiếm thông tin vị trí bán cà phê, hàng ăn trên vỉa hè

Hè phố sát tường (khách sạn) 11 Lê Phụng Hiểu, 94 Lý Thường Kiệt, tòa nhà 30A Lý Thường Kiệt sẽ được thí điểm sử dụng tạm thời để kinh doanh bán cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh.

Hà Nội cho phép quận Hoàn Kiếm sử dụng vỉa hè bán hàng ăn, cà phê

TP Hà Nội thống nhất cho phép quận Hoàn Kiếm cho thuê vỉa hè để kinh doanh cà phê, giải khát, đồ ăn nhanh với giá thuê là 45.000 đồng/m2/tháng.

Đỗ ô tô trên vỉa hè có thể bị tước giấy phép lái xe 4 tháng

Việc các tài xế đỗ ô tô trên vỉa hè có thể bị xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe có thời hạn.

Tiết lộ mỗi cây hoa ban ở 'trái tim thành Vinh' giá 13 triệu đồng

Có hơn 100 cây hoa ban được trồng trên vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh, Nghệ An) thay thế hàng cây xanh ở “trái tim thành Vinh” bị đốn hạ.

Cận cảnh loạt cây xanh 'trái tim thành Vinh' bị đốn hạ làm phố đi bộ

Cả trăm cây xoài dọc tuyến đường Hồ Tùng Mậu, TP Vinh, Nghệ An sắp hoàn tất việc di chuyển và thay thế cây hoa ban. Rất nhiều người tiếc nuối, hy vọng sự thay đổi này sẽ tạo điểm nhấn mới cho thành phố.

Xe bồn, vật liệu… nghênh ngang đẩy người đi bộ xuống lòng đường

Việc chiếm dụng lòng đường, hè phố làm bãi đáp cho phế thải, vật liệu xây dựng đang gây nguy hiểm cho tính mạng của người tham gia giao thông.

Xem xe tải chồm lên vỉa hè, người phụ nữ thoát chết trong gang tấc

Một đoạn clip được trích xuất từ camera giám sát cho thấy khoảnh khắc một phụ nữ đã thoát khỏi tử thần trong tích tắc sau khi một chiếc xe tải chồm lên vỉa hè.