- Chiều tối nay, TP.HCM được dự báo tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, nguy cơ ngập úng có thể xảy ra tại nhiều tuyến đường.

Hiện Nam Bộ đang ở cao điểm mùa mưa, lại xuất hiện rãnh áp thấp đi sát qua khu vực kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong 2 ngày qua đã có mưa lớn toàn khu vực, trọng điểm là TP.HCM.

Đỉnh điểm vào chiều 26/9, lượng mưa trong hơn 1 tiếng đo được lên tới trên 180mm, bằng lượng mưa cả 1 tháng mùa mưa cộng lại khiến gần 60 tuyến phố bị ngập sâu, nhiều nơi trên 50cm.

{keywords}
2 ngày qua TP.HCM liên tiếp có mưa lớn vào chiều tối khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Ảnh: Trần Cường

Trong chiều tối nay, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ được dự báo tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, đề phòng nguy cơ ngập úng cục bộ.

Còn ban ngày, trời Nam Bộ vẫn có nắng nóng nhẹ với mức nhiệt cao nhất khoảng 30-33 độ C.

Quay ngược ra miền Bắc, hôm nay thời tiết dịu hơn, trời nhiều mây hơn, nhiệt độ giảm khoảng 2 độ C so với hôm qua. Trời vẫn tạnh ráo và có nắng, tuy nhiên không còn quá gay gắt.

Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội được dự báo ở mức 32-33 độ, ban đêm lui về 24-27 độ C.

Các tỉnh miền Trung tạnh ráo, có nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày trải khắp từ Thanh Hoá vào đến Thừa Thiên Huế ở mức 32-35 độ C. Ban đêm 23 – 26 độ C.

Riêng các tỉnh từ Đà Nẵng – Bình Thuận nhiệt độ thấp hơn từ 1-2 độ C, ở mức 31-34 độ. Chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào rải rác một số nơi.

Trên biển, bão Megi sau khi quét qua Đài Loan, sáng sớm nay đã đi vào Phúc Kiến, Trung Quốc với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 14-15. Trong 24 giờ tới, bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông sáng nay còn có gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10-12, giật cấp 13-14. Biển động dữ dội.

Vùng nguy hiểm được từ phía Bắc Vĩ tuyến 220N và phía Đông Kinh tuyến 1160E. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

M.Anh