Theo Guardian, một chủ khách sạn ở Venice đã kể lại rằng ngay sau khi những vị khách đứng dậy khỏi bàn để đi lấy thêm đồ ăn ở quầy buffet thì bất ngờ "những con mòng biển bay ấp tới vồ lấy thức ăn thừa và mang đi", thậm chí chúng còn làm đổ vỡ rất nhiều chén đĩa.

{keywords}
Loài mòng biển được cho là ngày càng "hung dữ và gây nhiều phiền toái" cho du khách

Ý tưởng về việc trang bị súng nước cho các du khách và người dân địa phương được nêu ra trong một cuộc hội thảo gần đây tổ chức ở Venice. Chuyên gia vệ sinh Francese Boemo khẳng định sự tấn công của loài mòng biển hiện nay là một vấn đề lớn đối với "sức khỏe, vệ sinh cộng đồng cũng như gây ra nhiều ảnh hưởng đối với các tòa nhà và môi trường sống".

Tuy nhiên, giới chức địa phương cho biết không thể tiêu diệt mòng biển tương tự như cách làm đối với chuột bởi loài chim này cũng nằm trong danh mục cần bảo vệ.

{keywords}
Những khẩu súng nước màu cam được cho là giải pháp 'răn đe' tạm thời với loài chim này

Điều này đã buộc một vài khách sạn như Gritti Palace hay Hotel Monaco & Grand Canal phải triển khai những giải pháp tình thế như phát những khẩu súng lục nước cho khách lưu trú và nhân viên để ngăn chặn sự tấn công của lũ chim.

Trước đó, Venice cũng đã triển khai việc nuôi chim ưng để xua mòng biển. Nhưng cách làm này được cho là quá phức tạp và tốn kém.

Những khẩu súng lục nước được phát cho du khách đều có màu cam sáng, một màu mà theo các nhà khoa học là sẽ giúp "răn đe" loài chim hung dữ này.

Theo ông Palo Lorenzini, quản lý khách sạn Gritti Palace thì thậm chí du khách còn không cần sử dụng tới những khẩu súng này mà đơn giản chỉ cần mang theo và để chúng lên bàn là tự khắc những con chim sẽ bay đi ngay.

{keywords}
Mòng biển ngang nhiên bay tới cướp đồ ăn của du khách ở Venice

Trong một vài năm trở lại đây, những con mòng biển "hung dữ" được cho là hiện diện ở khắp nơi trong thành phố du lịch nổi tiếng này và gây ra không ít phiền toái cũng như rắc rối không đáng có. Gần đây nhất là vụ việc một con mòng biển đã bay thẳng tới cướp que kem trên tay của một nữ du khách tại quảng trường St. Mark.

Đỗ An (Tổng hợp)

Ghé thăm ngôi làng 'chửi thề', bất đắc dĩ phải đổi tên vì bị chế nhạo

Ghé thăm ngôi làng 'chửi thề', bất đắc dĩ phải đổi tên vì bị chế nhạo

Một ngôi làng nhỏ yên bình của Áo đã buộc phải đổi tên khi người dân đã quá mệt mỏi vì bị chế nhạo và những phiền phức không đáng có liên tiếp xảy ra.

Quán ăn đông nườm nượp nhờ... nhân viên 'chửi khách như hát hay'

Quán ăn đông nườm nượp nhờ... nhân viên 'chửi khách như hát hay'

Một chuỗi quán ăn thu hút du khách nhờ phương châm “Thức ăn ngon, dịch vụ tệ”. Ở đây, khách trả tiền để nghe nhân viên xúc phạm, nói chuyện cục cằn và thô lỗ.