Các loại loot box trong OverwatchStar Wars Battlefront 2 đều “nguy hiểm”, theo Ủy ban Trò chơi Điện tử Bỉ.

Ủy ban này đã bắt đầu tiến hành điều tra các loot box vào tuần trước, theo trang web Bỉ VTM News. Nhưng Ủy ban Trò chơi Điện tử Bỉ đã có câu trả lời; Loot box có thể được coi là cờ bạc.

Việc trộn lẫn tiền bạc và yếu tố gây nghiện là cờ bạc”, cơ quan thuộc chính phủ Bỉ kết luận. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Bỉ, Koen Geens, tiếp lời: “Trộn lẫn cờ bạc và chơi game, đặc biệt là ở lớp trẻ, gây nguy hại tới trí óc của trẻ em.

VTM News thông tin, Ủy ban Trò chơi Điện tử Bỉ giờ muốn cấm hoàn các loại toàn loot box tại quốc gia này. Tổ chức sẽ cảnh báo vấn đề này trên toàn châu Âu, cũng theo VTM News.

Trung Quốc đã ban hành điều liệt hồi tháng 12/2016 yêu cầu các nhà phát triển game công khai % các món đồ rới ra từ loot box. Phán quyết này khiến Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên can thiệp vào công việc buôn bán loot box trong thế giới game.

Các nhà phát hành game online sẽ công khai thông báo kết quả rớt ngẫu nhiên cho khách hàng trên những phần nổi bật trân trang chủ chính thức hoặc trong game, và giữ kết quả để báo cáo chính phủ.

Loot box tiếp tục là chủ đê tranh luận trên toàn cầu, với tâm điểm là hãng EA và Battlefront 2 cùng rất nhiều vấn đề liên quan. Battlefront 2 đang bị chỉ trích nặng nề khi sử dụng loot box để phục vụ cho chiến lược “pay-to-win”.

Đáp lại, EA đã cắt giảm đáng kể việc thanh toán in-game nhằm trấn áp sự giận dữ đang leo thang từ phía game thủ.

Gamer (Theo Dot Esports)