- Chiều nay, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc tại Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và lưu trữ, Bộ Nội vụ.

XEM CLIP:

phó thủ tướng Trương Hòa Bình

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham quan các phòng lưu trữ tài liệu, tư liệu quý hiếm đã được công nhận di sản tư liệu thế giới là Châu bản triều Nguyễn và thăm kho tài liệu lưu trữ tiếng Pháp.

Cục trưởng Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng báo cáo kết quả đạt được về đề xuất Phó Thủ tướng Thường trực xem xét phê duyệt biên dịch tài liệu Hán Nôm; chế độ phụ cấp độc hại đối với người làm công tác lưu trữ…

{keywords}
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm kho tài liệu Châu bản triều Nguyễn.

 

{keywords}
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nghe giới thiệu về các tài liệu tiếng Pháp

Ghi nhận những đóng góp của ngành Văn thư Lưu trữ trong thời gian qua, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ luôn quan tâm đến việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị của các di sản mà cha ông ta đã để lại. Đồng thời có nhiều chính sách, chỉ đạo các bộ, ngành, các cấp, thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tích cực của khối di sản.

“Giá trị của khối tài liệu di sản quốc gia - khối di sản chứa đựng giá trị nhiều mặt, là kho tàng trí tuệ và kinh nghiệm mà ông cha ta qua các thời kỳ lịch sử đã trao truyền lại cho chúng ta ngày hôm nay. Trong đó, có những tư liệu quý giá - là bằng chứng xác thực chủ quyền biên giới, lãnh thổ, lãnh hải, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa”.

{keywords}
 

Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, ngành Văn thư lưu trữ cần đẩy mạnh phối hợp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phát huy giá trị tài liệu lưu trữ; có biện pháp bảo quản tài liệu khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến, mời chuyên gia nước ngoài tập huấn kỹ thuật bảo quản tài liệu; Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước cần sớm nghiên cứu kế hoạch công bố tài liệu lưu trữ một cách khoa học, thuờng xuyên; mời chuyên gia giỏi tham gia dịch, viết bài công bố, giới thiệu tài liệu; cần chủ động phối hợp các địa phương, cơ quan trưng bày các tài liệu đã được công nhận là di sản tư liệu thế giới và bảo vật quốc gia.

Nhân dịp đầu xuân mới, Phó Thủ tướng Thường trực chúc toàn thể công chức, viên chức Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2018

{keywords}
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và viên chức Trung tâm Lưu trữ quốc gia I
Tổ công tác của Thủ tướng sắp kiểm tra 16 bộ, cơ quan

Tổ công tác của Thủ tướng sắp kiểm tra 16 bộ, cơ quan

Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra 16 bộ, cơ quan trong việc thực hiện các chỉ đạo, nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.

Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thủ tướng vừa ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018.

Thủ tướng động viên bà con xuống đồng đầu Xuân

Thủ tướng động viên bà con xuống đồng đầu Xuân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định), động viên bà con nông dân đang cấy lúa trên đồng. 

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất

Sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về phát động và tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại Bắc Kạn.

Trần Thường