Facebook có tên gọi “Thông tin Chính phủ” là thử nghiệm chính thức nhằm đưa thông tin hoạt động của Chính phủ (CP) rộng rãi hơn trên Internet - Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử CP Vi Quang Đạo vừa xác nhận nội dung này chiều nay.

“Thủ tướng, lãnh đạo Văn phòng CP thường xuyên có ý kiến yêu cầu chúng tôi phủ sóng thông tin CP rộng rãi hơn. Trên tinh thần đó, từ tháng 10, trang chinhphu.vn đã thử nghiệm trên Facebook một trang web tin tức/phương tiện có tên 'Thông tin Chính phủ'. Trước đó, cũng trên Facebook, chúng tôi đã thử nghiệm 'Diễn đàn Cạnh tranh Quốc gia'” - ông Đạo cho biết.

{keywords}

Theo ông, những thông tin đưa lên Facebook chủ yếu là thông cáo báo chí, thông tin về chỉ đạo của Thủ tướng, các Phó thủ tướng cũng như một số hoạt động của CP.  Lâu nay, những thông tin này vẫn được gửi mail cho báo chí nhưng các báo chỉ khai thác một phần theo nhu cầu của mình.

Để thông tin rộng rãi hơn tới cộng đồng facebooker và trên Internet, chinhphu.vn đưa toàn văn các văn bản này lên Facebook cho bất cứ ai cũng có thể theo dõi.

“Chúng tôi đã làm việc với đại diện Facebook tại VN để tìm hiểu các ứng dụng trên mạng xã hội này. Tới đây, tùy vào kết quả thử nghiệm, chinhphu.vn sẽ lập dự án, hợp tác chính thức với Facebook để khai thác ứng dụng này để truyền thông cho CP”, ông Đạo nói.

Tại buổi họp báo cùng ngày, giới thiệu nghị quyết của CP về CP điện tử, Phó Chủ nhiệm Văn phòng CP Lê Mạnh Hà cho biết nghị quyết đã giao nhiệm vụ cho Văn phòng CP thiết lập mạng xã hội - chính quyền để người dân tham gia ý kiến trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

“Tư tưởng là có. Triển khai trên thực tế sẽ không dễ nhưng phải làm”, ông Hà - người vừa thôi chức Phó chủ tịch UBND TP.HCM để ra nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng CP nhấn mạnh.

Theo Pháp luật TP.HCM