chip điện tử

Cập nhập tin tức chip điện tử

Doanh nghiệp công nghệ Đức lập trung tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Đội ngũ phát triển chip của Infineon Technologies AG tại Việt Nam sẽ tập trung vào việc kiểm thử, tùy chỉnh các mạch kỹ thuật số và tích hợp, hỗ trợ các ứng dụng lái xe tự động, giám sát và cân bằng pin.

Thiếu hụt chip, nhiều món quà trở nên khan hiếm trong dịp Giáng sinh

Do tình trạng thiếu chip diễn ra trên toàn cầu, một số thứ vốn rất sẵn trước đây nhưng lại trở nên hiếm có ở thời điểm hiện tại.

Cuộc khủng hoảng chip của các hãng ôtô lớn trên toàn cầu

Các hãng xe lớn trên toàn cầu đang lao đao vì thiếu chip. Vấn đề nằm ở chỗ cuộc khủng hoảng vẫn chưa có dấu hiệu chuẩn bị kết thúc.

Trung Quốc chiếm hơn 30% thị phần toàn cầu một số mặt hàng công nghệ

Loa thông minh, điện thoại thông minh, camera giám sát, máy tính cá nhân, máy điều hòa không khí gia đình và máy giặt là những mặt hàng mà Trung Quốc chiếm thị phần từ 30% trở lên.

Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu bắt đầu tấn công ngành smartphone

Cuộc khủng hoảng thiếu chip trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến mọi thứ từ ô tô đến máy trò chơi điện tử. Và hiện điện thoại thông minh (smartphone) đang là ngành tiếp theo chịu tác động.

Công ty Trung Quốc mua rẻ nhà máy sản xuất chip lớn nhất Anh

Mức giá 63 triệu bảng Anh (tương đương 87 triệu USD) được coi là khá rẻ trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu. Một số người cho rằng, ít nhất nó phải được 1 tỷ USD.

Thế bá chủ của nhà sản xuất chip Đài Loan đe dọa nền kinh tế toàn cầu

Chip của TSMC nằm trong hàng tỷ sản phẩm, từ iPhone đến ôtô. Thế thống trị của nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan đẩy nền kinh tế toàn cầu vào tình trạng dễ tổn thương.

Giá cả trên toàn cầu sẽ tăng vọt?

Các chuyên gia chỉ ra những nguyên nhân có thể dẫn đến cú sốc lạm phát hậu đại dịch Covid-19. Điều đó sẽ làm giá tăng vọt trong năm 2021.

Thiếu hụt chip, nhiều ngành sản xuất tại Việt Nam gặp khó

Nhiều doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử, công nghệ tại Việt Nam cho biết đang chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng chip toàn cầu với các mức độ khác nhau.

Hàn Quốc tham vọng vượt lên dẫn đầu

Hàn Quốc tham vọng vượt lên dẫn đầu

Trung Quốc thất bại trong cuộc chiến chip điện tử với Mỹ?

Thành công đáng kinh ngạc của Mỹ trong việc ngăn cản Huawei cho thấy sự mong manh của lĩnh vực công nghệ tập trung cao mà Bắc Kinh đang thiếu sót.

Bước tiến mới của Microchip với CoaXPress 2.0 tốc độ cao

Microchip Technology Inc. đã tiến thêm một bước trong việc khai thác tối đa tiềm năng của tiêu chuẩn CoaXPress (CXP) và đưa vào ứng dụng trên mặt bằng nhà máy với các thiết bị giao diện vật lý đơn chip đầu tiên.

Nhiều công ty Mỹ âm thầm vận động nới lỏng lệnh cấm Huawei

Theo Reuters, các công ty Mỹ cung cấp chip điện tử cho Huawei, trong đó có Qualcomm và Intel, đang âm thầm thuyết phục chính phủ nới lỏng lệnh cấm bán hàng cho công ty Trung Quốc.

Cây ATM không cần thẻ, chỉ cần cười là rút được tiền

Công nghệ nhận diện khuôn mặt vốn là một điểm nhấn trong những bộ phim đang dần trở thành hiện thực.