Chợ cây cảnh Văn Giang nhộn nhịp trước dịp Tết Nguyên đán

Chợ cây cảnh Văn Giang (Hưng Yên) thường xuyên gặp cảnh ùn tắc khi thương lái từ khắp các tỉnh xa gần đổ về giao dịch. Nơi đây tấp nập cả ngày, chủ vườn ươm phải thuê thêm nhân công phụ giúp.

Trước thời điểm Tết Quý Mão hơn nửa tháng, chợ hoa Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) nhộn nhịp người mua kẻ bán. Dọc con đường đê bao quanh sông Hồng, hàng dài xe tải nối đuôi nhau đổ về giao dịch, vận chuyển.

Những năm gần đây, thị trường chợ hoa Xuân Quan bắt đầu được mở rộng, hàng được gửi đi các tỉnh xa như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Quảng Bình... Từ sáng đến tối, xe tải xếp thành hàng dài dọc khu chợ để bốc dỡ hàng hóa. Đôi lúc xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc đường.

Dương (23 tuổi, Hưng Yên) phụ trách đóng gói và chở hoa cho khách. “Gần 1 tuần này đợt khách cũng trở bệnh đông hơn. Từ sáng đến giờ cửa hàng tôi cũng đã bán được 100 chậu, nhưng so với năm ngoái đợt này có vẻ vắng hơn, dù chỉ có 2 người làm nhưng vẫn đảm bảo số lượng công việc. Chủ yếu khách thường mua cẩm tú cầu, hoa hồng về để bày và trang trí Tết”, Dương cho biết.

Nhiều đơn hàng được chất đầy xe tải từ sáng sớm. Những ngày này, các vườn ươm, chủ tiệm cây phải thuê thêm nhân công phụ giúp

Chị Vân (tiểu thương) lấy hoa từ Văn Giang rồi thuê xe chở về Quảng Ninh để buôn bán. “Hoa ở đây giá rẻ, đa dạng nhiều loại. Năm nay giá thành ổn định, không chênh lệch so với những năm trước”, chị Vân nói.

Hầu hết các mặt hàng cây cảnh ở chợ hoa chủ yếu được vận chuyển từ các nhà vườn ở Xuân Quan hoặc các loại hoa phong lan, cẩm tú cầu được lấy từ Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). 

Chị Nguyễn Yến từ Hà Nội đi tới chợ Xuân Quan để chọn mua phong lan về chơi Tết. "Dù hơi mất công di chuyển nhưng đến tận nơi chọn thì giá rẻ và đa dạng thể loại để chọn", chị Yến nói. Sau 30 phút ở một cửa hàng, chị ưng ý với chậu phong lan với màu sắc kết hợp, giá 1,4 triệu đồng.

“Hoa ở đây đa dạng, giá thành rẻ nên tôi thường xuyên về Văn Giang (Hưng Yên) để trang trí trong hai quán cà phê ở nhà, anh Lộc chia sẻ. 

Hoa hải đường có giá dao động  từ 200.000 đồng - 350.000 đồng, mỗi đơn hàng đều được nhân viên đóng gói cẩn thận trước khi đưa cho khách.

Phần lớn các loại cây ở chợ hoa Xuân Quan được trồng tại nhà vườn các làng hoa lân cận, trừ các loại đặc trưng như cúc mâm xôi thì nhập về từ Bến Tre. Đây là chợ đầu mối nên tại đây luôn đảm bảo đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Tiểu thương từ xa đến mua, họ đi quanh chợ một vòng là đủ cây bán Tết. Duy trì sự phong phú cũng là cách giữ chân khách

tin nổi bật

Đắk Lắk: Phát động cuộc thi “Pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023”

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, sẽ có 18 hoạt động chính, và cuộc thi “Pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023” là điểm nhấn của chương trình.

Đắk Lắk: Sắp trao giải cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột

Ngày 03/02, Ban Tổ chức cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột đã công bố kết quả cuộc thi. Dự kiến lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 17/2 sắp tới.

Hà Giang: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023

Từ ngày 4/2 đến ngày 5/2/2023, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023.

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 26-NQ-TW

Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị.

Cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong nước cùng các cơ quan đại diện triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp cải tiến mạnh mẽ công tác lãnh sự nhằm đáp ứng nhu cầu người dân.

Sắp diễn ra lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tại Đắk Lắk

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 3/2023 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Kon Tum phục dựng được trên 20 lễ hội truyền thống

Tỉnh Kon Tum có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời, gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Giẻ- Triêng, Gia Rai, B’râu, Rơ Măm và Hrê.

‘Tết cộng đồng, Xuân quê hương’ của người Việt ở nước ngoài

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với hội, đoàn thể cộng đồng người Việt tổ chức đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 cho đông đảo bà con người Việt ở nhiều nước.

Kinh tế trở thành nhiệm vụ trọng tâm của đối ngoại

Công tác ngoại giao kinh tế luôn đồng hành với cả nước, tiếp tục được đẩy mạnh, trở thành nhiệm vụ trung tâm của toàn ngành cũng như của tất cả 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Tích cực ứng dụng chuyển đổi số vào công tác thông tin đối ngoại

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao là một trong những cơ quan đi đầu trong việc ứng dụng chuyển đổi số, khai thác và phát huy truyền thông mạng xã hội trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại.

Thanh Hoá: Hơn 3.000 học sinh hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ tiền ăn và nhà ở

Năm học 2022 – 2023, tỉnh Thanh Hóa có 3.188 học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở theo Nghị định số 116/2016/NÐ- CP.

Thừa Thiên Huế phổ biến, nâng cao nhận thứ về ứng dụng CNTT hỗ trợ vùng dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2022.

Những nỗ lực thoát nghèo của người Mông ở Kỳ Sơn

Đồng bào Mông ở các xã vùng cao, huyện Kỳ Sơn đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu chè quy mô lớn, kết hợp thu hút đầu tư xây dựng nhà máy thu mua, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Hà Giang: Phát huy vai trò, vị thế của người có uy tín ở vùng dân tộc thiểu số

Những năm gần đây, đội ngũ người có uy tín tỉnh Hà Giang có nhiều đóng góp trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh trung bình mỗi năm là 3,75%; có 47 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Chú trọng tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai

Việc tuyền truyền, phố biến giáo dục và tư vấn pháp luật đã nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống.