Chợ côn trùng độc nhất Việt Nam

Chợ biên giới Tịnh Biên - An Giang được biết đến là một chợ côn trùng, bởi hàng hóa nơi đây rất nhiều là các loại “hàng độc” như mối chúa, rết, bò cạp, tắc kè, nhện hùm…

Chợ biên giới Tịnh Biên - An Giang được biết đến là một chợ côn trùng, bởi hàng hóa nơi đây rất nhiều là các loại “hàng độc” như mối chúa, rết, bò cạp, tắc kè, nhện hùm…

{keywords}
Tổng thể ngôi chợ nằm ở khu vực biên giới Tịnh Biên chuyên bán côn trùng, chỉ có duy nhất ở miền Tây và được nhiều người biết đến.

{keywords}
Chị Lê Thị Hiếu, có 5 năm thu mua bò cạp về bán tại chợ Tịnh Biên, cho biết: Bình quân ở chợ Tịnh Biên vào tháng cao điểm từ tháng giêng đến tháng 5 lượng khách đi viếng chùa Bà Chúa Xứ núi Sam (Châu Đốc) về chợ biên giới rất đông. Có hàng chục người chuyên bán côn trùng để phục vụ du khách. Chỉ tính riêng mặt hàng bò cạp, mỗi điểm có thể bán ra từ 500 – 600 con/ngày.

{keywords}
Những con bò cạp nằm trong thao bán giá 4.000-5.000 đồng/con tùy theo lớn nhỏ.

{keywords}
Đối với bửa củi sống giá bán tại chợ “côn trùng” từ 1.500 -2.000 đồng/con

.
{keywords}
…Còn bửa củi chết được phơi khô bán giá rẻ hơn khoảng 1.000 đồng/con

{keywords}
Rết loại hiếm hơn, theo một tiểu thương ở đây cho biết: Bình quân mỗi ngày chợ này có khoảng 10 con trở lại, vì loài này ở vùng Bảy Núi không còn nhiều. Nhưng đa phần rết được mua từ Campuchia về bán lại cho khách. Hiện giá từ 30.000 -40.000 đồng/con.

{keywords}

Loài nhện hùm cũng được bán với giá 30.000 -35.000 đồng/con tùy theo lớn nhỏ.

{keywords}
Tắc kè bay, loài xuất hiện nhiều ở vùng Bảy Núi trước đây. Nhưng mấy năm gần đây do việc săn bắt tận diệt, nên số lượng loài này giảm đáng kể. Tắc kè bay được phơi khô, đóng gói trong túi nilong được bài bán rất nhiều ở khu chợ Tịnh Biên với giá cực rẻ 10.000 -15.000 đồng/con.
{keywords}
Hàng chục con tắc kè nằm trong lòng lưới để chờ khách đến mua, với giá bán từ 40.000 -50.000 đồng/kg.
{keywords}
Để phục vụ cho khách hàng tốt hơn, chánh đem con sống về nhà giết mổ. Tiểu thương làm sẳn loại tắc kè phơi khô khách chỉ mua về ngâm rượu
{keywords}
Theo ông T.V ở xã Vĩnh Trung – Tịnh Biên (An Giang),cho biết: Vào mùa cao điểm tôi làm từ 30-50 con tắc kè phơi khô, để bỏ mối lại cho tiểu thương ở chợ Tịnh Biên với giá 45.000 đồng/con.
{keywords}
Còn loại chim bìm bịp cũng được bắt bán ở chợ này với giá 200.000 -300.000 đồng/con, nhưng lâu lâu mới có.
{keywords}
Bên cạnh đó bọ rầy (giống như đuông dừa) nhưng loài này chỉ xuất hiện vào đầu mùa mưa trong năm từ tháng 4 đến tháng 6. Loài này chủ yếu mua về chiên nước mấm hay chiên với bột ăn rất ngon. Gía bán đầu mùa khoảng 3.000 đồng/con, khi vào vụ rộ giá từ 2.000 -2.500 đồng/con.

{keywords}
Vào mùa đi bắt bọ rầy bán, người dân Bảy Núi có thể thu nhập mỗi đêm từ 400.000 -500.000 đồng.

{keywords}
Rắn trun cũng được bài bán rất nhiều tại chợ biên giới này để phục vụ ngâm rượu hay chế biến các món ăn phục vụ tốt cho đắng mài râu.

{keywords}
Rắn mối bán tại chợ Tịnh Biên đa phần được người dân Campuchia chở qua bán với số lượng vày ngàn con mỗi ngày.
{keywords}
Rắn mối bán với giá 60.000 đồng/kg, nhưng luôn hút hàng vì các mối lái ở TP. HCM xuống tiêu thụ rất mạnh đem giao lại cho các nhà hàng.
h{keywords}
Ngoài các mặt hàng côn trùn phục vụ ngâm rượu và chế biến món ăn. Chợ biên giới lại xuất hiện gần 5 cơ sở chuyên mua trùn hổ của người dân Campuchia đem qua bán. Dân Việt mua lại bán cho các hộ nuôi cá, chim cảnh.
{keywords}
Theo tiểu thương kinh doanh mặt hàng này, đều đặn mỗi ngày có hàng chục kg trùn được người dân Campuchia mang qua chợ bán sỉ. Giá bán mỗi kg trùn từ 15.000 - 20.000 đồng.

{keywords}
Chị L., một người bán mối chúa tại chợ, cho biết giá mối chúa còn sống từ 10.000-15.000 đồng/con. Còn mối chúa được ngâm rượu trong keo (khoảng 10 con/keo) chỉ có giá 50.000 đồng.

{keywords}

Côn trùng ở đây được bán dưới nhiều hình thức, tươi sống, ngâm rượu, chế biến thành món ăn… Và món nào cũng kèm theo lời rao: Bổ thận, cường dương, khôi phục bản lĩnh đàn ông...

Theo Zing.vn

tin nổi bật

Mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội: Khó từ vạch xuất phát

Thiếu nguồn vốn và cơ chế chính sách, mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội đang có nguy cơ gặp khó, ngay từ bước khởi đầu.

Chi phí nhiên liệu tăng chóng mặt, EVN đối mặt lỗ khủng

Biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí) thế giới làm cho chi phí sản xuất điện và mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng rất cao.

Lãi suất qua đêm tăng, Ngân hàng Nhà nước trở lại bơm ròng trên thị trường mở

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền trên thị trường mở trong tuần từ 21-25/11 sau khi lãi suất qua đêm tăng và không còn ở mức tiệm cận với lãi suất liên ngân hàng trên thị trường nước Mỹ. Tỷ giá cũng tiếp tục giảm.

Giá vàng hôm nay 28/11: Nhà đầu tư nghe ngóng, chờ giá vàng bứt phá

Giá vàng thế giới giảm nhẹ, nhà đầu tư đang trong thời điểm nghe ngóng diễn biến giá vàng trong bối cảnh đồng USD có dấu hiệu suy yếu.

Bà Rịa-Vũng Tàu trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án với tổng mức đầu tư hơn 8,4 tỷ USD.

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.