Sau 25 năm nghiên cứu chuyên sâu về thịt bò, đầu bếp Wang Congyuan (Đài Loan, Trung Quốc) đã cho ra đời món mì 6 vị với các loại thịt bò cao cấp nhất thế giới. Mỗi bát mì loại đặc biệt này có giá lên tới 2.000 nhân dân tệ (tương đương gần 7 triệu đồng).

{keywords}

Đầu bếp Wang Congyuan – chủ nhân nhà hàng Bowl 688 cho biết ông bắt đầu bán mì bò vào năm 1990. Khoảng 5 năm sau khi khai trương, nhà hàng của ông trở nên hút khách. Từ đó đến nay, ông luôn cố gắng nghiên cứu để tìm ra cách chế biến thịt bò ngon và thật tinh tế.

{keywords}

Trước đây, ông Wang chủ yếu sử dụng thịt bò Trung Quốc. Còn giờ đây, tất cả các loại thịt bò của Bowl 688 đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ, Úc, Brazil...

{keywords}

Bowl 688 phục vụ 7 loại mì bò khác nhau với giá dao động từ 100 đến 2.000 nhân dân tệ (tương đương gần 350.000 đồng đến 7 triệu đồng). Riêng phần nước dùng mì, ông Wang đã phải cầu kì chế biến từ xương 6 bộ phận khác nhau của con bò. Ảnh: Taipei Times

{keywords}

Món mì bò của Wang hiện được coi là một huyền thoại trong ngành công nghiệp thực phẩm. Đây là bát mì bò đắt giá nhất trong thực đơn của Bowl 688, có giá 2.000 nhân dân tệ (tương đương gần 7 triệu đồng).

{keywords}

Quán mì bò Bowl 688 là một trong những quán ăn buộc phải đến khi thăm Đài Loan. Thế nhưng, nhiều thực khách đã không khỏi ngạc nhiên khi bước vào Bowl 688 vì quán ăn này trông khá bình dân.

{keywords}

Hiện tại, đầu bếp Wang (phải) đang có ý định giải nghệ và truyền lại cửa hàng bán mì bò cho con trai Wang Yinqi (trái).

(Theo Tiền phong/China Daily)