Chỉ sau vài giờ đăng tải, bộ ảnh nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận khác nhau, chủ yếu là không thiện cảm.
Bộ ảnh hóa trang bị chỉ trích của 9X Sài thành

Thành viên Tuấn Mi Nhon viết: “Xin chịu thua thanh niên, các bạn hết việc để sáng tạo rồi hay sao. Lớn cả rồi bắt chước theo trào lưu gì cũng nên có văn hóa và đẹp một chút”.

Nickname Nga Huyền cho rằng bạn trẻ thích nổi tiếng có nhiều cách nhưng không nên coi đây là chiêu trò để "câu view".

Một số ý kiến khác cho rằng đó chỉ là trò đùa vui của các bạn trẻ, không nên "ném đá".

Thành viên My Phạm bày tỏ: “Mình xem những bức ảnh này chỉ thấy buồn cười và hài hước thôi. Bộ ảnh không có gì sai trái mà chỉ trích và lên án gay gắt như vậy”.

Không đồng tình với quan điểm của My Phạm, nickname Hường Phan cho rằng: “Không phải trẻ con hay học sinh tiểu học nữa, làm việc gì cũng phải biết suy nghĩ. Kiểu tạo dáng chụp ảnh rất phản cảm và không hay chút nào”.

Nhân vật trong bộ ảnh “Ngây thơ” tên Nguyễn Thành Nhật, sinh năm 1992, quê huyện Cần Giờ. Hiện tại, chàng trai làm vũ công cho một vũ đoàn tại Sài Gòn.

Về ý tưởng của bộ ảnh, người chụp Hoàng Đình Quyết cho hay anh thấy mấy ảnh của chàng trai nước ngoài nổi tiếng trên mạng nên muốn thực hiện bộ tương tự tại Việt Nam. "Mình đã chọn mẫu lên hình càng xấu càng tốt”.

Đình Quyết quen biết và thuyết phục nhóm nhảy của Nhật để thực hiện "Ngây thơ". Các thành viên trong nhóm sẽ phải tạo dáng hài hước với đồng phục học sinh. Cả ê-kíp mất 30 phút để chụp trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM. Các bạn còn thực hiện clip nhảy với trang phục học sinh.

Nhiều người không tránh khỏi lắc đầu ngán ngẩm về sự thể hiện thái quá của các chàng trai.

Trước nhiều ý kiến cho rằng bộ ảnh "câu like" hay nhân vật thích nổi tiếng, nhiếp ảnh gia lý giải chỉ muốn chụp cho vui và tạo sự hài hước gửi tới người xem. Anh không nghĩ rằng bộ ảnh lại thu hút nhiều sự chú ý đến vậy.

"Một sản phẩm sẽ có những người thích, người không thích. Không phải ai cũng đồng tình với ý tưởng của mình. Tuy nhiên, đó chỉ là niềm đam mê sáng tạo, không làm ảnh hưởng ai. Mình mong rằng khán giả nên nhìn nhận bộ ảnh dưới góc độ của sự hài hước và dí dỏm, giúp tạo ra tiếng cười thoải mái nhất", Đinh Quyết nói.

Thành Nhật - người mẫu chính trong bộ ảnh - tỏ ra không mấy quan tâm tới những lời bình luận của dân mạng. Nhật cho rằng anh làm nghệ thuật chứ không muốn chơi trội và thích nổi tiếng.