Trang Sina đưa tin, mới đây, nội quy kỳ lạ tại một công ty chuyên về bia rượu ở Thông Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc đã khiến dư luận choáng váng.

Nhân viên lần lượt hôn ông chủ.

Theo đó, vào mỗi sáng từ 9h đến 9h30, nhân viên nữ trong công ty bắt buộc phải xếp hàng, lần lượt hôn môi giám đốc.

Nội quy gây sốc này được đề ra nhằm mục đích "thiết lập tình cảm, tăng tình đoàn kết, gắn bó trong công ty".  

Khi nội quy kỳ lạ được phổ biến, nhân viên công ty đã phản đối dữ dội. Tuy nhiên, để rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và sếp, hầu hết mọi người dần học cách thích nghi và cuối cùng đã chấp nhận nó. Toàn bộ công ty chỉ có hai nữ nhân viên không thể tiếp thu được thứ "văn hóa thân mật" này nên đã nộp đơn xin thôi việc. 

Giám đốc công ty, người đặt ra nội quy giải thích, hôn môi sếp mỗi sáng sẽ giúp doanh nghiệp có nét khác biệt trong văn hóa, tạo nên sự thoải mái, thân mật giữa cấp trên và cấp duới. 

 

Được biết, giám đốc của công ty này thường xuyên xuất ngoại. Khi tới Mỹ, ông từng chứng kiến một công ty áp dụng nội quy tương tự và cũng thấy được hiệu quả đáng ngạc nhiên của nó.

Về nước, ông lập tức áp dụng vào công ty của mình và thấy được hiệu quả rõ rệt. Nhân viên và sếp gắn bó như cá với nước, một lòng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

Giám đốc này cũng cho hay, khi ông đi công tác, các nữ nhân viên tỏ ra rất nhớ sếp, thường xuyên gọi điện, chat video cho ông để bàn bạc công việc hoặc đôi khi chỉ để nói chuyện phiếm.