Như GameSao đã thông tin vào cuối tuần trước, Riot Games đã tổ chức cuộc thi Thunderdome X trong nội bộ công ty – nhằm tìm ra những tựa game chất lượng chỉ được lên ý tưởng và hoàn thiện trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Ziggs: Arcade Blast, tựa game 2D lấy bối cảnh giả lập, là một trong những sản phẩm được đánh giá rất cao tại Thunderdome X sau khi tiến hành thu thập ý tưởng từ phía cộng đồng.

Ziggs: Arcade Blast chỉ có một vài màn chơi với bối cảnh vượt chướng ngại vật quen thuộc như những tựa game SNES mà bạn đã từng chơi qua – để rồi kết lại bằng một một tên “Trùm” cực khủng – Brand Giả Lập.

Hóa thân thành Ziggs Giả Lập, nhiệm vụ của bạn là phải tiêu diệt sạch sẽ tất cả các kẻ địch trong màn chơi, giành được số điểm cao nhất có thể và không để bị hạ gục (với một máu duy nhất) trong các màn chơi có thời lượng 10 phút đồng hồ.

Với gameplay giản đơn, sử dụng bốn phím điều hướng (Lên, Xuống, Trái, Phải) trên bàn phím để di chuyển kết hợp cùng thao tác nhấp chuột trái và điều khiển con trỏ để ném bom nổ gây sát thương là bạn hoàn toàn có thể làm chủ nhân vật trong  Ziggs: Arcade Blast.

Tuy nhiên, các Rioter không dễ dãi tạo ra một sản phẩm kém chất lượng dù Thunderdome X vốn là một cuộc thi lập trình nội bộ và “vô thưởng vô phạt”. Sự khó khăn ập đến ngay ở Level 2 bởi một loạt các cột lửa sẽ bao vây bạn, những kẻ địch bất ngờ ập tới không báo trước khiến Ziggs Giả Lập có thể phải nằm xuống bất cứ lúc nào.

Với cơ chế của những game platform kinh điển, Ziggs: Arcade Blast sẽ buộc bạn phải chơi tham gia màn chơi lại từ đầu nếu không may bị hạ gục với bất cứ lý do nào.

Ziggs: Arcade Blast với hiệu ứng hình ảnh trực quan, không hề rối mắt (mặc dù có rất nhiều mục tiêu, chướng ngại vật cùng lúc xuất hiện trên màn hình) cùng âm thanh bắt tai và gameplay đơn giản chắc chắn sẽ phù hợp để giải stress.

Hiện Ziggs: Arcade Blast đã cho tải về miễn phí TẠI ĐÂY.

Ba Chấm