lập trình viên

Cập nhập tin tức lập trình viên

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Một ngày làm việc của lập trình viên Ukraine giữa hỗn loạn chiến tranh

Không tham gia chiến đấu, Sergiy Netesanyi góp sức cho Ukraine bằng cách duy trì công việc, quyên góp cho quê hương và phát triển ứng dụng cho quân đội.

CodeGym khai trương cơ sở đào tạo mới ở Hà Nội

Ngày 17/3/2022, CodeGym khai trương cơ sở đào tạo mới tại Hà Nội (CodeGym Thanh Xuân), đánh dấu  một bước tiến quan trọng của CodeGym trong lĩnh vực đào tạo lập trình: mở rộng quy mô, đa dạng sản phẩm, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng thị trường IT

Nhiều cá nhân nộp thuế tiền tỷ nhờ hợp tác với các ông lớn Google, Facebook

Bất chấp dịch bệnh, nhiều cá nhân cung cấp dịch vụ số cho Google, Facebook, Youtube... có thu nhập cao, nộp hàng trăm tỷ đồng tiền tiền thuế.

Tiết lộ về cô gái Hà Nội thu 330 tỷ từ viết ứng dụng trên Google, Apple

Cô gái sinh năm 1992 tại Hà Nội thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế 23,4 tỷ đồng.

Trả lương 5.000 USD/tháng, ứng viên vẫn 'lắc đầu'

Thị trường việc làm "đóng băng" khiến nhiều doanh nghiệp CNTT thiếu nhân sự trầm trọng. Vị trí chất lượng liên quan đến AI, Data engineer, Blockchain được trả lương đến 5.000 USD vẫn khó tìm nhân sự.

Áp lực khủng khiếp của kỹ sư công nghệ nhận lương 70 triệu đồng/tháng

"Có đợt tôi phải thức trắng 3 đêm liền để kịp tiến độ giao hàng cho khách. Một ngày làm việc từ 16-18h. 15 năm chưa một lần đưa con đi du lịch", anh Lê Hải - kỹ sư IT tại TPHCM chia sẻ.

Build On Việt Nam 2021, cuộc thi dành riêng lâp trình viên mê điện toán đám mây

“Build on, Vietnam 2021” - cuộc thi hackathon khai mạc ngày 15/7, là cơ hội để các lập trình viên tận dụng dịch vụ từ máy ảo, IoT, AI/ML, cơ sở dữ liệu… tạo ra các giải pháp sáng tạo, đóng góp vào số hóa đám mây tại Việt Nam.

Nghề viết content: Kiếm tiền từ công việc 'cắt dán'?

Khi bắt đầu viết content, chị Trần Thảo Linh (Hà Nội) làm việc không lương để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó, chị dần được khách hàng tin tưởng trao cho nhiều dự án, thu nhập từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Thấy gì sau mức lương 'khủng' của kỹ sư IT?

Với mức lương hàng chục triệu đồng thậm chí lên đến 9 con số mỗi tháng, nhân sự IT đang được coi là một lĩnh vực rất “hot” và nhiều tiềm năng…

Học gì để dẫn đầu xu hướng công nghệ thời 4.0?

Ngành CNTT được nhiều bạn trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi. Theo báo cáo thị trường IT Việt Nam 2021 được phát hành bởi TopDev, ngành CNTT vẫn tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng bất chấp những tác động của Covid-19.

9x chia sẻ những kỹ năng cần thiết của một lập trình game

Anh Đặng Văn Chiến - người có kinh nghiệm 5 năm tham gia công việc phát triển game - chia sẻ, lập trình game không chỉ cần ý tưởng, tư duy sáng tạo mà còn cần tinh thần làm việc nhóm cùng sự kiên trì, bền bỉ trong công việc.

Cảm nhận thị trường công nghệ mới thông qua lương lập trình viên

Những thay đổi sau đại dịch và chuyển đổi số có tác động đến lập trình viên Việt Nam trong năm 2021.

Cảm nhận thị trường công nghệ mới thông qua lương lập trình viên

Những thay đổi sau đại dịch và chuyển đổi số có tác động đến nhu cầu tuyển dụng, mức lương, định hướng nghề nghiệp của lập trình viên Việt Nam trong năm 2021.

Phần mềm phát hiện học sinh làm việc riêng trong giờ học online

Nhằm khắc phục khó khăn của giáo viên và phụ huynh trong quản lý học sinh, phần mềm VX-Student giúp phát hiện học sinh tranh thủ “làm việc riêng” khi học online, kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ nhỏ.

Cậu bé 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

Kautilya Katariya, một chuyên gia máy tính đến từ Vương quốc Anh, đã trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới khi mới 6 tuổi.

Thu nhập 'khủng' 330 tỷ của cô gái 9x, hacker mũ trắng tiết lộ sự thật thu nhập tiền tỷ của 'thợ săn lỗi'

"Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi" - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19-20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. 

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào?

Các lập trình viên (người viết phần mềm) đều chuẩn bị sẵn tâm lý một ngày sẽ trở thành triệu phú đôla.

Vì sao ngày nay ít lập trình viên nữ?

Larry Arnold Wall, cha đẻ ngôn ngữ lập trình Perl, đã đưa ra những lời giải thích thú vị về vấn đề này.