lập trình viên

Cập nhập tin tức lập trình viên

Học sinh Phú Thọ giành ngôi Vô địch kỳ thi lập trình VNOI CUP 2023

Sau 5 tiếng thi đấu liên tục, Nguyễn Đức Thắng, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã xuất sắc giành vị trí dẫn đầu trong vòng chung kết kỳ thi lập trình VNOI CUP mùa thứ hai.

12 lập trình viên trẻ Việt Nam sắp đua tài ở vòng chung kết VNOI CUP 2023

Để giành quyền dự chung kết kỳ thi lập trình VNOI CUP 2023, 12 lập trình viên trẻ xuất sắc có độ tuổi từ 17 đến 30 đã vượt qua hàng nghìn lập trình viên Việt khác ở các vòng loại online.

Cơ hội cho người lao động, công nhân thất nghiệp chuyển sang nghề lập trình

Với hoạt động “Chuyển đổi số cho công nhân Việt Nam” thuộc chương trình “Cơ hội mới”, thời gian tới, các suất học bổng khóa học CNTT có tổng trị giá 50.000 USD sẽ được trao cho người lao động đang thất nghiệp hoặc muốn chuyển đổi nghề nghiệp.

Tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực công nghệ số qua JunctionX Hanoi 2023

Hơn 300 thí sinh là những sinh viên, lập trình viên, marketing, thiết kế… những người yêu thích công nghệ đã tham dự JunctionX Hanoi 2023 khai phóng tối đa tiềm năng nhân tài công nghệ số.

Sinh viên IT chủ động trang bị kỹ năng, đón cơ hội việc làm

Bên cạnh các buổi học trên giảng đường đại học, nhiều sinh viên công nghệ thông tin học thêm các khóa lập trình bên ngoài để có thêm cơ hội thực hành, cập nhật thêm kỹ năng, công nghệ mới.

Cuộc gặp thay đổi cuộc đời nữ lập trình viên đầu tiên trên thế giới

Ada Lovelace là người thiết lập các yếu tố cơ bản làm nền tảng lý thuyết cho ngôn ngữ máy tính hiện đại ngày nay.

‘Google của Hàn Quốc’ lần đầu tổ chức cuộc thi dành riêng cho lập trình viên Việt Nam

Naver, tập đoàn công nghệ được ví như ‘Google của Hàn Quốc’, vừa công bố mở cuộc thi “Naver up coding challenge 2023” dành riêng cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê lập trình Frontend (giao diện ứng dụng hay website cho người dùng – PV).

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Chàng trai viết ứng dụng "săn sale" đặc biệt dành tặng bạn gái

Bị bạn gái chê "dân kỹ thuật khô khan và kém lãng mạn", một anh chàng lập trình viên đã tự thiết kế ứng dụng đặc biệt để giúp bạn gái của mình dễ dàng săn hàng giảm giá trên mạng.

DataStax lần đầu tiên tổ chức sự kiện cho các lập trình viên tại Hà Nội

Ngày 5/11, tại InterContinental Hà Nội Landmark 72, DataStax, công ty quản lý dữ liệu thời gian thực, sẽ tổ chức sự kiện dành cho cộng đồng lập trình viên tại Hà Nội mang tên “Ngày Cassandra 2022”.

Tập đoàn Naver Hàn Quốc kỳ vọng thu hút nhân tài IT Việt chất lượng cao

Ông Choi Woongse, Giám đốc Trung tâm Lập trình Naver Vietnam, thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc - Naver cho biết, trung tâm có kế hoạch triển khai hợp tác sâu rộng tại Việt Nam và kỳ vọng thu hút nhiều nhân tài công nghệ đất Việt.

500 lập trình viên đăng ký tham gia CodeGym Day 2022

CodeGym Day 2022, sự kiện công nghệ và cộng đồng của CodeGym đang gây ấn tượng với số người đăng ký tham gia và profile “khủng” của các diễn giả khách mời.

One Mount Hack2Hire tạo sân chơi cho lập trình viên phát triển tài năng

One Mount Hack2Hire là cuộc thi Hackathon dành cho sinh viên và kỹ sư có dưới 5 năm kinh nghiệm, đam mê lập trình và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân. 

CEO “lò luyện code siêu tốc” kể chuyện đưa hàng ngàn người Việt thất nghiệp, trái ngành trở thành lập trình viên

“Bạn có thể thỉnh thoảng thấy người tốt nghiệp ngành sư phạm, kinh tế, xây dựng… không có việc, là bình thường. Nhưng lập trình viên làm được việc mà thất nghiệp thì không có đâu” - CEO CodeGym chia sẻ.

Ra đời hơn 50 năm nay, các dòng code già cỗi này vẫn đang gánh vác tiền của bạn mỗi ngày

Ra đời từ hơn 50 năm trước, nhưng cho đến giờ COBOL vẫn đang là nền tảng cho 43% các hệ thống ngân hàng.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Lập trình viên Việt Nam có thể học Web 3.0 trên metaverse

Một cuộc thi về lập trình Web 3.0 cho phép mọi người đăng ký đều có thể tiếp cận với kiến thức mới trên nền tảng metaverse.

Một ngày làm việc của lập trình viên Ukraine giữa hỗn loạn chiến tranh

Không tham gia chiến đấu, Sergiy Netesanyi góp sức cho Ukraine bằng cách duy trì công việc, quyên góp cho quê hương và phát triển ứng dụng cho quân đội.

CodeGym khai trương cơ sở đào tạo mới ở Hà Nội

Ngày 17/3/2022, CodeGym khai trương cơ sở đào tạo mới tại Hà Nội (CodeGym Thanh Xuân), đánh dấu  một bước tiến quan trọng của CodeGym trong lĩnh vực đào tạo lập trình: mở rộng quy mô, đa dạng sản phẩm, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng thị trường IT