Vào hè, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như: điều hoà, quạt gió, tủ lạnh… tăng cao. Đặc biệt là những sản phẩm được trang bị ứng dụng công nghệ inverter để giảm tiền điện. Nắm bắt được tâm lý đó, tại một số cửa hàng chuyên bán đồ điện lạnh tại Hà Nội, mặt hàng tủ lạnh đang giảm giá "sập sàn", trong đó có những mẫu giảm sâu tới hơn 50% so với giá gốc.

{keywords}
 

Cụ thể, tủ lạnh LG Side By Side giá 16,9 triệu đồng, giảm 7,5 triệu đồng so với giá gốc 24,5 triệu đồng, tủ lạnh Electrolux 4 cửa 617 lít giảm 15 triệu đồng được bán ở mức 34,9 triệu đồng, tủ lạnh Instaview Door-in-Door LG hiện đang được giảm hơn 1 nửa giá còn 38,9 triệu đồng.

Tủ lạnh Mitsubishi 506 lít 6 cửa Inverter có giá gốc 85 triệu đồng nay giảm 20,1 triệu đồng còn 64,9 triệu hay mẫu tủ lạnh Mitsubishi 506 lít 6 cửa Inverter cũng đang được giảm còn 8,9 triệu đồng, tủ lạnh Sharp 626 lít đang giảm 2,5 triệu đồng còn 17,4 triệu đồng.

Những khách hàng khi mua online cũng được giảm giá tới hơn 2 triệu đồng như tủ lạnh Samsung 299 lít còn 9 triệu đồng, tủ lạnh LG Inverter InstaView Door-in-Door 601 lít giảm từ 52,3 triệu đồng xuống còn 44,5 triệu đồng.

Theo chia sẻ của những chủ cửa hàng bán tủ lạnh, để nhanh chóng hoàn vốn nhập thêm hàng mới trong mùa hè năm nay nên phải hạ giá những sản phẩm cũ.

"Những mẫu tủ lạnh đang giảm giá hầu hết đều là hàng đời cũ hoặc đang trong tình trạng ít được người tiêu dùng quan tâm", anh Nguyễn Minh, chủ cửa hàng điện máy tại Tây Sơn nói.

Cũng giống anh Minh, chị Nguyễn Kim Thảo, chủ cửa hàng điện máy tại đường Nguyễn Xiển cũng cho biết, để kích cầu khách hàng vào dịp đầu mùa hè, chị Thảo nhận thấy nhu cầu mua sắm những sản phẩm làm mát của người dân tăng cao nên chị đã tận dụng cơ hội này để giảm giá nhằm kiếm thêm doanh thu.

(Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)