Lại thêm một mùa bánh dẻo, bánh nướng “nở rộ” trên khắp các đường phố, cửa hàng, siêu thị. Người tiêu dùng không thể tránh khỏi sự lúng túng khi đứng trước hàng chục, hàng trăm lựa chọn cho mùa Trung thu.

Diễn biến “cuộc đua” bánh Trung thu

Sẽ thật không đơn giản nếu muốn thống kê tất cả các thương hiệu bánh nướng, bánh dẻo mỗi khi Trung thu về. Ngoài các tên tuổi lớn uy tín lâu năm, còn có những thương hiệu địa phương đến từ các tỉnh/thành phố trên cả nước. Ngoài những “bếp bánh” homemade và hiệu bánh online đua nhau nở rộ, còn có cả những chọn lựa hấp dẫn từ các khách sạn 5 sao muốn chứng tỏ khả năng ẩm thực đẳng cấp.

{keywords}
 

Tuỳ theo khẩu vị và tình cảm mà khách hàng chọn bánh của thương hiệu nào đó, nhưng không phải năm nay chọn bánh này thì năm sau cũng vậy, thế nên các thương hiệu bánh rất nghiêm túc đầu tư cho mùa Trung thu. Tình cảm của các “thượng đế” vẫn hướng về các thương hiệu bánh Trung Thu danh tiếng, uy tín lâu năm. Những người thích nhân mặn thì sẽ có thể lựa chọn nhân bào ngư, gà quay, jambon xá xíu… còn đối với những người thích ăn bánh nhân ngọt sẽ có khoai môn hạt sen, đậu xanh lá dứa hay sữa dừa hạt dưa. Các nhà sản xuất luôn rất năng động trong việc phát triển nhiều sản phẩm mới để thỏa mãn nhu cầu mới của người tiêu dùng bên cạnh việc duy trì những hương vị truyền thống.

Điển hình như bánh Trung thu Kinh Đô, luôn đảm bảo được các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hệ thống phân phối rộng khắp và luôn duy trì được mức giá hợp lý; đặc biệt hơn nữa là khả năng “chiều chuộng” khẩu vị đa dạng của thực khách: Có bánh truyền thống, cũng có bánh hiện đại, bên cạnh phần bánh thường dùng trong gia đình còn có những hộp quà sang trọng đẳng cấp để biếu tặng; bánh hình thú dành cho thiếu nhi, hay bánh Trung thu Oreo độc lạ cho các bạn trẻ ưa phá cách, rồi còn có cả bánh giảm 70% đường và bánh không sử dụng đường tinh luyện cho người ăn chay, ăn kiêng…

Quy trình chuẩn mực đưa chất lượng lên hàng “top”

{keywords}
 

Nói về chất lượng một chiếc bánh Trung thu chuẩn mực thuộc “hàng top”, chưa cần nói đến mức độ thấm vị hay thơm ngon, chỉ xét về cảm quan bánh cũng phải thể hiện được sự sắc sảo. Đối với bánh nướng, vỏ phải có màu vàng đều và hơi sậm, độ bóng vừa phải, mỏng và mềm mượt. Trong khi đó, bánh dẻo cần có lớp bột phủ nhẹ trên mặt, ấn vào cảm giác mềm nhưng không quá dính hoặc nhão.

Khi thưởng thức bánh Trung thu truyền thống, ta luôn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà, độ ngọt vừa phải, ăn không bị ngấy. Lớp vỏ bánh nướng thơm mùi trứng, dầu mè, mềm tan trong miệng, sau đó hòa cùng hương vị từ mỡ đường giòn sần sật thơm nức cứ thế tan trên đầu lưỡi.

Vỏ bánh dẻo đặc trắng muốt, tinh khôi, dậy mùi hương hoa bưởi, quyện với mùi bột nếp, nhân đậu xanh bùi bùi thêm mấy hạt vừng rất vừa miệng. Bánh thập cẩm kích thích khứu giác, vị giác và cả thị giác người dùng, với tầng tầng lớp lớp sắc - hương - vị hòa quyện tuyệt vời tạo cảm giác sum vầy, đầy đủ trong từng lát bánh được cắt ra: vị bùi của mứt sen, mứt bí, hạt dưa, lạp xưởng quyện cùng lá chanh…

Thị trường càng đa dạng, người tiêu dùng càng thận trọng trong chọn lựa của mình, đặt ra những yêu cầu ngày càng cao cho các sản phẩm bánh Trung Thu. Và sự tin tưởng của người tiêu dùng dành cho sản phẩm bánh Trung Thu Kinh Đô không phải tự nhiên mà tồn tại suốt 2 thập kỷ qua.

{keywords}
 

Không chỉ sở hữu những nguyên liệu được tuyển chọn kĩ lưỡng và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Mondelez toàn cầu, từng chiếc bánh Trung thu Kinh Đô còn được bảo quản đặc biệt bằng bao bì có cấu trúc 3 lớp để ngăn không khí hay các tác nhân khác từ bên ngoài. Mỗi hộp bánh nhỏ đều được “trang bị” một gói hút oxy giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm trong thời hạn sử dụng. Ngay đến cả hàm lượng đường trong bánh, cũng phải được tính toán thật kỹ lưỡng để vừa tạo vị ngọt cho bánh, vừa là chất bảo quản tự nhiên, làm nên độ mềm mịn, hơn nữa lại giữ được cho bánh tươi lâu hơn.

Chuẩn bị bánh Trung thu biếu tặng và trao gửi những lời chúc an khang, phúc lộc trong dịp Tết đoàn viên là một phong tục đẹp của truyền thống ngàn năm cần được nâng niu và gìn giữ. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo không chỉ là biểu tượng của mùa trăng mà còn là cả một thức quà ẩm thực mang đậm nét truyền thống của dân tộc.

Lựa chọn bánh Trung thu “đạt chuẩn” để thưởng thức cùng gia đình và biếu tặng người thân, bạn hữu, đối tác, vừa là sự an tâm thưởng thức “đặc sản không thể thiếu” của mùa trăng, vừa là mối thân tình được gắn kết trọn vẹn.

Website cập nhật thông tin mới nhất về bánh Trung thu Kinh Đô: http://tettrungthu.vn

Lệ Thanh