Chồng đồng ý lo hương khói bố mẹ vợ với điều kiện khó tin

Chồng tôi nhận trách nhiệm nhưng lại đòi hỏi quyền lợi cá nhân sòng phẳng. Anh bảo, vợ chồng tôi lo hương khói thì phải được hưởng căn nhà mà bố mẹ đang ở.

Đọc bài viết Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng tôi bỗng thấy lo lắng hơn khi nghĩ đến chuyện gia đình mình.

Bố mẹ tôi sinh được 4 con gái. Chị em tôi đều làm công nhân viên chức, lấy chồng quê xa nên được bố mẹ chia đất xây nhà.

Bố mẹ không có con trai nên thương quý con rể và hết lòng chăm bẵm đàn cháu để các con yên tâm công tác. Biết ơn bố mẹ nên chúng tôi thường xuyên tổ chức du lịch cả đại gia đình, mua biếu bố mẹ đặc sản vùng miền, thuốc bổ cao cấp.

Tôi là chị cả trong nhà, làm giáo viên mầm non. Chồng tôi làm việc tại một ngân hàng, lương thưởng khá. Tiền đi du lịch cùng bên ngoại, anh sẵn lòng bỏ ra một nửa chi phí, số còn lại chia đều cho gia đình 3 em gái với mục đích để các em có trách nhiệm chung. Tôi nghĩ mình quá may mắn khi lấy được anh, tâm lý và cao thượng.

Nhưng ở đời, ai biết được chữ ngờ.

{keywords}
 

Cách đây 1 năm, bố tôi phát hiện mắc bệnh ung thư gan. Tiền chạy chữa cho bố năm vừa qua hết gần 200 triệu. Chồng tôi lấy lý do công việc không thuận lợi nên chỉ biếu bố 30 triệu. Gia đình 3 em gái, mỗi nhà biếu bố 20 triệu. Bố mẹ tôi phải rút sổ tiết kiệm ngân hàng, là khoản tiền dưỡng già để chữa bệnh, đỡ phiền hà các con.

Bố biết bệnh mình nan y nên gần đây đã tổ chức họp gia đình. Nguyện vọng là sau này khi bố khuất núi thì vợ chồng con gái cả sẽ đảm nhiệm việc hương khói, cúng giỗ cũng như chịu trách nhiệm phụng dưỡng mẹ.

Chồng tôi nhận trách nhiệm nhưng lại đòi hỏi quyền lợi cá nhân sòng phẳng. Anh bảo, vợ chồng tôi lo hương khói thì phải được hưởng căn nhà mà bố mẹ đang ở. Anh còn muốn bố mẹ làm lại sổ đỏ, sang tên cho vợ chồng tôi để tránh sự tranh chấp sau này.

Nếu bố mẹ đồng ý, anh sẽ chi trả hết tiền viện phí cho bố cũng như đứng ra phụng dưỡng mẹ, lo mọi việc hậu sự cho bố mẹ sau này, các em không phải lo đóng góp.

Cuộc họp gia đình biến thành cuộc tranh cãi quyết liệt giữa những người thân thiết trong gia đình. Các em định giá ngôi nhà 2 tầng trên diện tích 150 m2 của bố mẹ ở đất thủ đô có giá trị trên 3 tỷ, chồng tôi tính toán lọc lõi như vậy thật quá đáng.

Chồng tôi quy kết các em là giả dối, hỗn láo. Giờ bố mẹ còn minh mẫn thì càng phải rạch ròi chuyện tài sản để các con biết trách nhiệm của mình đến đâu.

Bố tôi là người điềm đạm nhất, không nóng giận và bức xúc, ông đưa ra quyết định ông sẽ lập di chúc, căn nhà ông bà đang ở, khi mẹ tôi mất sẽ chia cho vợ chồng tôi một nửa, nửa còn lại chia đều cho 3 em. Vợ chồng tôi là cả chịu trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng, hương hỏa cho bố mẹ. Các em vẫn có trách nhiệm đóng góp cùng anh chị.

Bố đang ốm nặng, cả nhà không tranh cãi mà nghe theo ý kiến bố. Nhưng phía sau, chồng tôi vẫn cho rằng bố phân chia như vậy không công bằng. Trước nay, con trưởng có trách nhiệm thờ cúng thì bao giờ đất đai, nhà cửa bố mẹ đang ở cũng thuộc về con cả vì các con thứ đã được cho đất xây nhà trước đó rồi. Anh chỉ nói đúng theo truyền thống các cụ chứ không có ý tham lam.

Tôi đang rất khó xử, không biết làm sao để phân tích đúng sai với chồng. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả. Bạn nghĩ gì về quan điểm này? Hãy gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi bằng cách viết bình luận phía cuối bài hoặc gửi về địa chỉ mail : bandoisong@vietnamnet.vn. Trân trọng cảm ơn.
Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng

Có nhà riêng, vợ muốn đưa bố mẹ đẻ về thờ cúng

Vợ chồng tôi vừa xây xong căn nhà 2 tầng. Cứ tưởng, có nhà riêng, hai vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn, không ngờ lại có việc xảy ra khiến tôi rất bực. 

Độc giả L.A (Hà Nội)

tin nổi bật

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.

Quyết định chia tay bạn trai sắp cưới vì một câu nói

Cứ nghĩ sẽ cưới được người đàn ông tốt, nào ngờ số tiền anh định cho con tôi cùng với điều kiện đi kèm đã phơi bày con người thật của Tùng.

Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.